TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe về với vợ con ở Trà Leng: "Lúc đó tiền không quan trọng, vợ con mới quan trọng nhất thế giới"

05-11-2020 - 09:40 AM | Sống

Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe về với vợ con ở Trà Leng: "Lúc đó tiền không quan trọng, vợ con mới quan trọng nhất thế giới"

Đến khi biết được vợ con an toàn sau vụ sạt lở, anh Tùng mới có thể yên tâm và mỉm cười. Chia sẻ về chặng đường dài đi bộ về nhà với vợ con, anh nói rằng khi ấy tiền với anh không còn quan trọng nữa, chỉ có vợ con mới quan trọng nhất trên đời.

Nhiều ngày qua, sự việc người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe để về với gia đình trong vụ sạt lở xảy ra tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) đã khiến dư luận hết sức xúc động.

Người đàn ông trong câu chuyện này là anh Nguyễn Cao Tùng, đi làm ăn xa ở xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, Quảng Nam. Trong vụ sạt lở nghiêm trọng, người vợ mang bầu và 2 con nhỏ của anh may mắn thoát nạn, bố vợ anh thì không thể qua khỏi.

Clip: Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe về với vợ con ở Trà Leng trò chuyện cùng mọi người

Mới đây, một người dân quan tâm đến hoàn cảnh của anh Tùng đã có cuộc gặp với anh tại Bệnh viện Đa khoa Tam Kỳ (Quảng Nam) nơi vợ con anh đang điều trị. Chia sẻ với người này, anh Tùng tâm sự thời điểm biết tin gia đình gặp nạn tâm trạng anh rối bời, anh đi bộ băng rừng từ 6h sáng đến chiều muộn mới gặp được xe khách, chỉ đến khi gặp được vợ con rồi mới có thể yên tâm.

"Lúc mà nghe tin thì tôi đang ở Phước Sơn, bỏ việc đi bộ về nhà, đi đường núi. Đi từ 6h sáng đến tầm 3h30-4h30 chiều. Lúc đó trời mưa to nên không có xe nữa. Lúc đứng ở chỗ chiếc xe buýt không nhớ là ở mô nữa vì rối quá. Không suy nghĩ được gì, cứ cắm đầu cắm cổ đi đại.

Xuống đây gặp vợ con thì lúc đấy mới vui" - anh Tùng kể lại.

 Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe về với vợ con ở Trà Leng: Lúc đó tiền không quan trọng, vợ con mới quan trọng nhất thế giới  - Ảnh 2.

Anh Tùng yên tâm, mỉm cười khi được gặp vợ con tại bệnh viện

Người trò chuyện với anh Tùng hỏi rằng lúc anh xin đi nhờ xe, có người tặng tiền mà sao anh không lấy. Anh Tùng thật thà nói rằng lúc đó với anh tiền không quan trọng nữa, chỉ muốn về ngay với vợ con vì vợ con quan trọng nhất trên đời.

Anh nói: "Bữa đó mình thấy tiền không quan trọng đối với mình, đối với mình chỉ có vợ con mới là quan trọng nhất thế giới này luôn. Tiền mất ngày nay thì ngày mai mình có thể đi làm ra được tiền".

Đến cuối cuộc trò chuyện, người nói chuyện với anh Tùng nói vui là sẽ đến nhà anh ăn cơm. Anh Tùng vui vẻ đồng ý ngay, nở nụ cười tươi tắn: "Ok lên đi. Ăn sáng, ăn trưa, ăn khuya nữa".

Trước đó, vào ngày 3/11 vừa qua, cảm động trước hoàn cảnh cũng như tình cảm của anh Tùng dành cho gia đình, Câu lạc bộ Nhịp Sống Trẻ đã tìm đến Bệnh viện Tam Kỳ, Quảng Nam thay mặt các nhà hảo tâm, gửi tặng gia đình anh 1 chiếc xe máy trị giá 21 triệu đồng.

 Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe về với vợ con ở Trà Leng: Lúc đó tiền không quan trọng, vợ con mới quan trọng nhất thế giới  - Ảnh 3.

Anh Tùng được nhận xe máy mới từ đoàn từ thiện

Theo chia sẻ, gần một năm qua, anh Tùng đi làm thuê ở xã Phước Hiệp, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam. Sáng 30/10, hay tin quê nhà tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My bị sạt lở núi nghiêm trọng vùi lấp nhiều người, anh xin phép ông chủ rồi ôm bịch quần áo cắt rừng, vượt sông suối mới về đến làng.

Đi mãi đến 3 giờ chiều hôm đó, khi vào đến khu vực đầu xã Trà Leng, anh gặp một vài người quen, bảo "mày đừng về nữa, cha vợ mày chết rồi, còn vợ con và mẹ vợ mày bị thương nặng lắm, đưa hết xuống bệnh viện dưới Tam Kỳ rồi".

Nghe vậy, anh tức tốc quay trở lại để xuống Tam Kỳ, vừa đi vừa xin xe đến 7 giờ tối cùng ngày thì anh đến nơi. Nhìn thấy vợ và 2 con vẫn khỏe, anh nói rằng rất vui mừng.

 Người đàn ông bật khóc xin đi nhờ xe về với vợ con ở Trà Leng: Lúc đó tiền không quan trọng, vợ con mới quan trọng nhất thế giới  - Ảnh 4.

Anh Tùng bật khóc xin đi nhờ xe khi hay tin vợ con bị thương, cấp cứu dưới Bệnh viện Tam Kỳ


Theo Tùng

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên