MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là "ném tiền qua cửa sổ", nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay!

10-03-2022 - 16:09 PM | Lifestyle

Người giàu, đó dĩ nhiên là những người kiếm được rất nhiều tiền. Nhưng họ tiêu tiền thế nào? Đừng dạy người giàu cách xài tiền, vì với họ, mọi việc chi xài đều sẽ có mục đích riêng, như thú chơi đồ hiệu chẳng hạn.

Rất nhiều người khi thấy đại gia vung tiền mua những thứ xa xỉ đều cảm thấy lạ đến không hiểu nổi. Điển hình như có người sẵn sàng mua một cái chén ăn cơm giá vài triệu, mua cái vali đựng đồ trị giá hơn cả tỷ, hay lâu lâu lại thấy các chị mất ăn mất ngủ để lùng cho bằng được chiếc túi hay đồng hồ phiên bản giới hạn giá vài "trăm củ" đến cả tỷ đồng. Với người một tháng kiếm được chục triệu như cánh văn phòng thì quả thật cách xài tiền của những người có điều kiện này quả thật "Điên rồ!"

Tuy nhiên thay vì xem đó là xa xỉ, là phí tiền thì cũng có một số trường hợp cho rằng mua đồ hiệu chưa chắc đã lỗ... Bởi trong thế giới của những chị em hay thậm chí các anh nhà giàu họ xác định rõ, đâu là đồ để xài, đâu là đồ để sưu tầm và đâu là đồ mua rồi chắc chắn sẽ không bao giờ mất giá - thậm chí càng để lâu lại càng có thêm lời!

Vậy điều đó từ đâu mà ra?

Nói đến đồ hiệu, thôi thì chúng ta tự hiểu đó là thế giới của người giàu. Từ những đại gia sở hữu các tập đoàn nghìn tỷ đến những cô chiêu cậu ấm trong "hội con nhà giàu", những thú chơi của họ sang chảnh và hào nhoáng không tưởng. Và tất nhiên, chẳng có giới hạn nào cho đại gia châu Á và đại gia châu Âu cả. Ở bất cứ đâu, chỉ cần họ có tiền, họ có thể chơi đồ hiệu theo ý mình.

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 1.
Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 2.

Thái Công mua chiếc vali giá hơn 1,5 tỷ đồng, còn nữ đại gia Di Băng khoe mua chiếc đồng hồ sau 3 tháng lời 3 tỷ.

Kể đến các món đồ hiệu của giới nhà giàu thì cũng không hiếm: Từ túi xách, cho đến quần áo, trang sức, mỹ phẩm đắt tiền, siêu xe, du thuyền… Cơ man toàn là những thương hiệu hàng đầu thế giới, với giá lúc nào cũng tính bằng USD và đôi khi một món đồ hiệu của họ thì người bình thường làm cả đời, dành dụm cả đời cũng không đủ tiền mua được.

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 3.

Cận cảnh căn phòng đầy những mẫu túi sang chảnh của Ngọc Trinh khiến dân tình không khỏi xuýt xoa

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 4.
Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 5.
Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 6.

Lệ Quyên - chị đại trong làng lùng đồ hiệu.

Nhìn vào tủ đồ hiệu của một ái nữ giới thượng lưu Việt, chúng ta có thể thấy được những món hàng siêu khủng, trang phục thì đến từ các thương hiệu Chanel, Hermes, YSL, giày dép túi xách thì toàn các món của những thương hiệu Dior, Fendi, Yves Saint Laurent, xế xịn thì cũng toàn bản giới hạn từ Porsche, Rolls Royce, Maybach-Mercedes, Lamborghini, Ferrari…

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 7.

Tủ đồ toàn hàng hiệu sang chảnh của "Rich Kid" Tiểu Giang khiến nhiều người nhầm tưởng là phòng tiếp khách Vip của một Store cao cấp.

Không những thế, người giàu còn chú trọng đồ hiệu cho từng góc nhỏ trong căn nhà. Như năm 2021, giới trẻ Việt đã không ít lần cực choáng với một đại gia chi 7,5 tỷ đồng cho bản vẽ thiết kế nội thất từ nhà thiết kế Thái Công (một nhà thiết kế người Đức gốc Việt và chuyên thiết kế nội thất cho giới siêu giàu). Những người giàu, họ có thể chi hàng chục triệu đồng chỉ để sắm một chiếc lọ đựng bàn chải đánh răng. Hay thậm chí, hàng chục triệu cho một thùng đựng rác. Thì với họ, đầu tư hàng tỷ đồng vào bản thiết kế nhà ở đã bõ bèn gì.

Đến các món đồ hiệu giá tăng chóng mặt gấp nhiều lần so với vàng

Có thể bạn không biết, nhưng sự thật là có những món đồ hiệu giá trị của nó tăng vọt theo thời gian và thậm chí nó còn là khoản đầu tư sinh lời ấn tượng hơn cả vàng hay nhà đất.

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 8.

Theo nghiên cứu của Baghunter - một website chuyên kinh doanh túi cũ hàng hiệu, đầu tư vào túi hiệu cho khả năng sinh lời còn ấn tượng hơn vàng hay chứng khoán. Chỉ trong 5 năm từ 2010 - 2016, giá của túi hiệu Chanel đã tăng lên 70% và duy trì mức tăng trưởng ổn định cho đến nay. Điều này có nghĩa là, bạn sở hữu một chiếc túi Chanel hàng hiệu cũng tương đương như sở hữu một mỏ vàng, mà tốc độ tăng giá của nó còn chóng mặt hơn so với 11%/ năm của vàng hay 13%/ năm của chứng khoán.

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 9.

Nghiên cứu của Baghunter về mức tăng giá chóng mặt của túi xách Chanel

Mua một món đồ hiệu của các thương hiệu uy tín, đó không chỉ là thú chơi, đó còn là một khoản đầu tư đúng đắn và bất cứ lúc nào cũng có thể bán lại giá hời hơn so với ban đầu.

Một nữ đại gia chia sẻ rằng: "Mình biết nhiều người nói mình hoang phí khi dùng hàng hiệu. Nhưng biết sao được, bản thân mình như nghiện hàng hiệu vậy. Cứ nhìn là không thể cưỡng lại được.

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 10.
Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 11.

Hơn nữa, mình cũng thấy đồ hiệu có giá trị riêng của nó. Chất lượng thì khỏi phải bàn, mẫu mã thì độc quyền, khoác lên người những đồ đắt đỏ cảm thấy bản thân tự tin và giá trị hơn hẳn. Mình cũng dân làm ăn kinh doanh, giao tiếp toàn giới thượng lưu, ăn mặc "xoàng xĩnh" cũng đâu được.

Mà bạn thử nghĩ xem, làm sao mang được trăm nghìn USD qua an ninh sân bay khi xuất cảnh? Thế nhưng chỉ cần vài món đồ hiệu hàng "auth", 1 chiếc Cryptocurrency USB (ví lạnh tiền điện tử) thì thoải mái".

Chơi đồ hiệu - một trong những cách đầu tư của hội người giàu

Thú chơi đồ hiệu của người giàu từ trước đến nay phải nói là tốn không ít giấy mực của báo chí cũng như sự bàn tán không dứt của mọi người. Thế nhưng, gần đây một chia sẻ của một thiếu gia nhà giàu hàng đầu châu Á: "Bạn bảo tôi tiêu hoang? Tôi có tiền thì tôi tiêu chứ! Mà bạn có biết giá trị của nó tăng thế nào khi tôi mua không? Con Rolex mua 2 năm giờ cũng tăng giá chóng mặt rồi. Không cần phải lăn tăn lo mất giá khi mua đồ hiệu. Cứ chọn đúng hiệu đúng hãng thì bao tăng giá với thời gian".

Người giàu mua đồ hiệu chúng ta cứ nghĩ là ném tiền qua cửa sổ, nhưng sự thật có khi LỜI ĐẬM mà ta chẳng hay! - Ảnh 12.

Linh Rin và Phillip Nguyễn cùng đeo Rolex và thật là "khó" với trường hợp này khi gia dình của Phillip lại sở hữu cửa hàng Rolex tại Việt Nam.

Chung quy là, mỗi ngày bạn trà sữa, trà đá chém gió, nghiện mua sắm nhẹ nhàng cho vui, chứ để so với thú ăn tiêu của người giàu thì có lẽ còn xa lắm. Tốt nhất, đừng dạy họ cách sử dụng đồng tiền, vì thậm chí, dù nó chỉ là "thú vui", thì nó cũng là khoản đầu tư siêu lợi nhuận mà người bình thường khó mà dễ dàng nghĩ tới.

https://afamily.vn/nguoi-giau-mua-do-hieu-chung-ta-cu-nghi-la-nem-tien-qua-cua-so-nhung-su-that-co-khi-loi-vai-tram-lan-20220305125647143.chn

Theo Nguyễn Khánh An

Trí thức trẻ

Trở lên trên