TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Hà Nội chơi hoa đào nở sớm, tưởng như Tết đã tới thật gần

12-10-2021 - 08:12 AM | Thị trường

Khi hoa sữa đang bung nở nồng nàn khắp phố Hà Nội thì chị em bỏ tiền triệu để mua cành đào nở sớm trước Tết vài tháng về cắm chơi trong nhà....

Người Hà Nội chơi hoa đào nở sớm, tưởng như Tết đã tới thật gần - Ảnh 1.

Cành đào mới cắt để chuyển về Hà Nội....

Đào hồng, đào phai hay đào trắng thường sẽ chỉ có dịp Tết đến Xuân về, thế nhưng ngay giữa mùa Thu Hà Nội lại xuất hiện những cành đào dày nụ và hoa. Cả người mua và người bán đều lạ lẫm và thích thú...

Giá bán các cành đào trái mùa này dao động từ 350.000 đồng đến 1,3 triệu đồng, tùy cành.

Chia sẻ với PV Infonet, chị Đào Thị Vĩnh, chủ cửa hàng hoa ở Ích Vịnh, Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội), là nơi duy nhất đang bán các cành hoa đào trái mùa này cho biết: "Bán hoa nhiều năm nay nhưng tôi rất ngạc nhiên bởi chưa năm nào hoa đào lại có sớm và nở sớm như năm nay. Có thể do thay đổi thời tiết nên đào nở hoa sớm hơn mọi năm".

Người Hà Nội chơi hoa đào nở sớm, tưởng như Tết đã tới thật gần - Ảnh 2.

Những cành đào có hoa nở sớm được chị Vĩnh thuê vận chuyển từ Sơn La về Hà Nội giữa mùa Thu.


Chị Vĩnh cũng cho hay, các cành đào đươc chị mua tận vườn ở Sơn La. Hiện, ở các khu vườn trồng đào của bà con dân bản hoa đào đã nở rất nhiều, thường là những cây đào đã trồng lâu năm.

“Ban đầu người dân trồng họ cũng không muốn cắt bán vì những cây đào trồng lâu năm họ thường gọi là “đào tiên” rất quý. Nhưng vì lạ khi thấy đào nở sớm và muốn được đem về Hà Nội để mọi người thưởng thức hoa trái mùa nên tôi đã thuyết phục người trồng họ cắt bán cho”, chị Vĩnh nói.

Để đảm bảo độ tươi cho cành hoa, mỗi ngày chị Vĩnh báo vườn cắt và vận chuyển về Hà Nội khoảng 30 cành.

Người Hà Nội chơi hoa đào nở sớm, tưởng như Tết đã tới thật gần - Ảnh 3.

Giá bán các cành đào trái mùa này dao động từ 350.000 đồng đến 1,3 triệu đồng, tùy cành.


Chị Vĩnh cho biết, chủ yếu là đào phai, nhưng đột biến có cành hoa đào trắng muốt, khách mua về cắm nở bông trắng mới biết, càng ngạc nhiên. Tuy không dày đặc như chính vụ nhưng hầu như các cành đào đều rất sai nụ. “Do đào nở sớm khá lạ nên nhiều khách đặt mua, số lượng khách đặt hiện khá nhiều nhưng tôi cũng không đủ hàng để trả cho khách, toàn phải hẹn trả sau bởi số lượng không có nhiều, có hôm trời mưa người dân cũng không cắt để chuyển về được”, chị Vĩnh cho biết thêm.

Hiện, với cành đào to, dài 3-4 mét, chị Vĩnh bán với giá dao động 1,2 – 1,3 triệu đồng/cành; cành nhỏ hơn tầm 1,5m giá bán khoảng 350.000 - 450.000 đồng/cành.

Người Hà Nội chơi hoa đào nở sớm, tưởng như Tết đã tới thật gần - Ảnh 4.

Đặc biệt, bên cạnh đào phai còn có cành đào nở hoa trắng tinh, rất lạ


Cũng theo chị Vĩnh, ngày đầu tiên khi rao bán cành đào, nhiều khách không tin còn thắc mắc vì sao lại có đào sớm vậy? Đào thật hay đào giả? Thậm chí, có hôm chở hàng chục cành đi trả cho khách, đi trên đường phố ai ai cũng hỏi, cũng sờ xem đào thật hay đào giả... mọi người vô cùng ngạc nhiên.

Người Hà Nội chơi hoa đào nở sớm, tưởng như Tết đã tới thật gần - Ảnh 5.

Khách hàng bỏ tiền triệu mua cành đào trái mùa về cắm chơi, vô cùng thích thú khi lần đầu được cắm đào màu trắng.


Vừa bỏ tiền triệu mua một cành đào dài khoảng 3 mét về cắm trong nhà, chia sẻ với PV Infonet, chị Mai Lan (Hà Nội) rất thích thú bởi giữa mùa Thu lại được ngắm hoa đào; đặc biệt cành chị mua về hoa nở trắng tinh.

“Chưa khi nào tôi được cắm đào trắng cả, lần đầu tiên mua được cành đào vừa trái mùa nhưng cành rất tươi lại có màu độc nên tôi rất thích. Dù bông nhỏ hơn so với đào chính vụ nhưng cành khá sai nụ, hiện đang nở lác đác, vài hôm nữa chắc nó sẽ nở trắng, rất thú vị... ”, chị Lan hứng khởi nói.

Theo Khôi Nguyên

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên