TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Nhật Bản sang Việt Nam phải trả bao nhiêu phí xét nghiệm ở đầu cầu Nhật?

Người Nhật Bản sang Việt Nam phải trả bao nhiêu phí xét nghiệm ở đầu cầu Nhật?

Kể từ ngày 30/6, nhà sản xuất dụng cụ xét nghiệm Nhật Bản Shimadzu bắt đầu tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho những người cần kết quả âm tính để ra nước ngoài, khi các quốc gia mở cửa lại cho khách quốc tế.

Công ty này sẽ kiểm tra các mẫu nước bọt được thu thập bởi một phòng khám ở Kyoto và gửi đến các cơ sở chuyên môn. Thử nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) có thể được hoàn thành trong ít nhất 1 giờ. Bệnh nhân gửi mẫu xét nghiệm trước 11 giờ sáng có thể nhận được kết quả vào buổi tối hôm đó. Shimadzu cho biết họ có thể xử lý tới 150 bài kiểm tra hàng ngày.

Vì xét nghiệm trong trường hợp không có triệu chứng không được bảo hiểm quốc gia Nhật Bản chi trả, những cá nhân như vậy sẽ phải trả khoảng 40.000 JPY (373 USD) cho mỗi xét nghiệm.

Người dân cần có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính bởi nhiều quốc gia như Việt Nam gần đây đã bắt đầu nới lỏng các lệnh cấm du lịch. Các công ty lớn chuyên xét nghiệm y tế hiện đang xử lý sàng lọc Covid-19 trên cơ sở tư nhân.

Xét nghiệm PCR đòi hỏi thiết bị chuyên dụng và các chuyên gia y tế được đào tạo để giải thích kết quả.

Bên cạnh nhu cầu du lịch quốc tế, một số doanh nghiệp cũng tìm cách sàng lọc nhân viên để tạo điều kiện thuận lợi cho các chuyến đi trong nước, một cuộc khảo sát của Nikkei cho thấy. 

H.A

Theo Trí thức trẻ/Nikkei Asian Reivew

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên