TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người phụ nữ "giận tím người" khi đặt mua khẩu trang tránh dịch do virus Corona qua mạng nhưng nhận về toàn... lá cây

06-02-2020 - 19:59 PM | Sống

Người phụ nữ "giận tím người" khi đặt mua khẩu trang tránh dịch do virus Corona qua mạng nhưng nhận về toàn... lá cây

Chuyển khoản trước hơn 300 nghìn đồng để mua khẩu trang 3M nhằm phòng chống dịch do virus Corona, thế nhưng khẩu trang đâu chẳng thấy, khách hàng chỉ nhận được toàn lá cây khô.

Dịch viêm phổi Vũ Hán do virus Corona gây ra khiến người dân lo lắng nhiều ngày nay. Chuyện mua khẩu trang y tế để phòng ngừa đang sôi sục trên mạng xã hội bởi giá khẩu trang tăng chóng mặt. Nhiều người than thở, chấp nhận mua giá cao nhưng vẫn không mua được số lượng nhiều để dự trữ cho mình và người thân.

Nắm được tinh thần ấy, nhiều kẻ kinh doanh "giả mạo" đã nhằm thời cơ để thu lợi bất chính. Thủ đoạn của chúng là rao bán khẩu trang phòng dịch do virus Corona gây ra với giá phải chăng, tuy nhiên mua bán online nên cần khách hàng chuyển khoản trước 1 nửa. Thế nhưng, khi nhận hàng, thay vì ship cho khách khẩu trang như quảng cáo thì kẻ bán lại chuyển cho khách hàng toàn thứ "trời ơi đất hỡi".

Điển hình như mới đây, dân mạng vô cùng bức xúc trước vụ việc một khách hàng bị lừa đảo qua mạng khi mua khẩu trang vì người bán "không có tâm".

Cụ thể, tài khoản N.H bức xúc đăng tải: "Bác nào hôm nọ bảo bán khẩu trang hộ vợ. Địa chỉ nói ở Nguyễn Quý Đức - Thanh Xuân. Vậy mà gửi hàng cho em là lá cây đây!

Thất đức quá thể! Em đăng lên đây để cảnh báo mọi người, ai chưa mua, hoặc đã đặt hàng thì phải kiểm tra trước khi nhận".

Người phụ nữ giận tím người khi đặt mua khẩu trang tránh dịch do virus Corona qua mạng nhưng nhận về toàn... lá cây - Ảnh 1.

Bài viết đã nhận về hơn 7 nghìn lượt like cùng hàng trăm bình luận của người dùng mạng chỉ sau 3 giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình.

Đính kèm bài viết là hình ảnh gói hàng được cho là khẩu trang mà khách hàng này mua trên mạng. Thoạt nhìn các vỏ hộp đúng là hộp đựng khẩu trang. Thế nhưng bên trong lại toàn là... lá cây.

Người phụ nữ giận tím người khi đặt mua khẩu trang tránh dịch do virus Corona qua mạng nhưng nhận về toàn... lá cây - Ảnh 2.

Đặt mua khẩu trang trên mạng nhưng đến khi mở ra, khách hàng bức xúc khi bên trong toàn là lá cây!

Chính hành vi lừa đảo trắng trợn này đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc. Bên cạnh đó, không ít người cũng tỏ ra rất giận dữ chia sẻ vì đã rơi vào trường hợp tương tự.

Theo nhiều người dùng mạng, thủ đoạn của những kẻ lừa đảo này rất tinh vi, họ có thể lập ra rất nhiều Facebook ảo để tạo tương tác lẫn nhau rồi bán hàng, bắt người mua phải cọc, chuyển khoản 1/2 giá trị đơn hàng để an tâm mới gửi đồ. Thậm chí sau khi bị phát hiện, lừa đảo và "bóc phốt" từ khách hàng, nick ảo này sẽ block (chặn) ngay nick tố cáo mình và tiếp tục hành vi "buôn gian, bán lận".

Theo 1 số người dùng mạng, có 1 số trường hợp khác "may mắn hơn" khi mua online, tuy không nhận được lá cây như trường hợp trên nhưng sản phẩm mà họ nhận được lại là những chiếc khẩu trang vải, giá chỉ vài chục nghìn đồng trên thị trường, thấp hơn rất nhiều so với số tiền mà họ đã đặt cọc qua hình thức chuyển khoản để mua khẩu trang họ cần.

Người phụ nữ giận tím người khi đặt mua khẩu trang tránh dịch do virus Corona qua mạng nhưng nhận về toàn... lá cây - Ảnh 3.

Khách hàng này còn nhận phải khẩu trang đã ố vàng!

Người phụ nữ giận tím người khi đặt mua khẩu trang tránh dịch do virus Corona qua mạng nhưng nhận về toàn... lá cây - Ảnh 4.

Một khách hàng chỉ nhận được khẩu trang vải

Thông qua trường hợp này, nhiều người cho rằng, thời điểm dịch do virus Corona ai ai cũng lo ngại, song không vì thế mà thiếu tỉnh táo, để những kẻ xấu lợi dụng "chộp giật" để lừa đảo. Nếu mua hàng qua mạng, phải chọn hình thức kiểm hàng rồi mới thanh toán để tránh tiền mất lại thêm bức xúc vào người.

Hiện bài viết trên vẫn đang được dân mạng xôn xao bình luận.

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

#LaChanVirusCorona #VirusCorona #Lotus #VCCorp

Theo Minh Khôi

Nhịp sống Việt

Trở lên trên