MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng

08-11-2021 - 08:18 AM | Thị trường

Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng

Mặc dù còn khoảng 3 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán nhưng tại Hà Nội đã xuất hiện những cành đào nở sớm được bán trên thị trường.

Hoa đào là loài hoa mang theo biểu tượng của mùa xuân. Mỗi dịp Tết đến xuân về, người dân lại tấp nập xuống phố mua hoa đào để chơi xuân.

Thời điểm này, còn quá sớm để nghĩ về đào Tết. Thế nhưng, ở giữa Hà Nội lại xuất hiện một người phụ nữ hàng ngày vẫn "săn lùng" những cành đào rừng, nở trái mùa trên vùng núi Tây Bắc, mang về bán cho người dân Thủ đô.

Đó là chị Nguyễn Hoài An, một chủ cửa hàng hoa tại xã Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội). Chị An chia sẻ, đầu tháng 10, chị nghe người thân kể trên vùng núi Tây Bắc có hoa đào, hoa mận nở sớm. Sau khi tận mắt chứng kiến hình ảnh hoa đào được gửi về, chị liền nảy ra ý tưởng, thu gom những cành đào nở trái mùa về Thủ đô bán.

Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 1.

Sau khi nhận được đơn của khách, chị An sẽ nhờ người thân đi gom những cành đào rừng ở vùng núi Tây Bắc, vận chuyển về Hà Nội


Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 2.
Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 3.
Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 4.
Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 5.

Những cành gãy, dập trong lúc vận chuyển sẽ được cắt đi trước khi giao cho khách hàng

"Từ trước đến nay, tôi chưa bao giờ thấy ai chơi đào rừng sớm như vậy. Hiện tại, trên thị trường cũng không ai bán nên tôi quyết định nhập thử rồi rao bán trên các hội nhóm, các trang mạng xã hội. Thật bất ngờ khi vừa rao bán đã có nhiều khách đặt mua", chị An nói.

"Là đào nở trái vụ, nên số lượng rất ít, mỗi đợt tôi chỉ gom được 20-25 cành bán cho người dân. Vì là hàng "hiếm" nên đào về đến đâu hết đến đó, thậm chí khách đặt phải chờ nhiều ngày mới sở hữu được cành đào nở sớm trong thời điểm này", chị An nói thêm.

Để có được "hàng độc" đáp ứng nhu cầu khách hàng, chị An phải nhờ người thân đi vào các bản để thuyết phục, chủ vườn mới đồng ý cắt, bán. Tuy nhiên, do quãng đường vận chuyển xa, nhiều lần gặp trục trặc do mưa lớn, chị An cũng chỉ dám nhận lượng khách vừa phải, không dám nhận nhiều đơn vì sợ ảnh hưởng đến uy tín bán hàng.

Theo chị An, giá mỗi cành đào dao động từ 350.000 đồng đến 1,5 triệu đồng/cành. Để lựa chọn được những cành đào rừng đẹp, chất lượng, chị thường tìm những cành đào rừng có rêu hay cành đào già để bán cho khách. 

Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 6.

Chủ yếu hàng chị An nhập về là đào phai 5 cánh

"Mỗi cành đào dài từ 1,5 m đến 4 m, chủ yếu là đào phai 5 cánh. Tuy không có nụ nhiều như chính vụ nhưng các cành đều sai hoa. Để có được những cành đào to, tôi phải nhờ người thân vào sâu trong các bản tìm kiếm", chị An cho biết.

"Những ngày đầu mới bán hàng, người dân nhìn thấy ai cũng bảo nhìn cành đào rừng cũng thấy giống như que củi. Thậm chí, nhiều khách mới mua về được vài ngày thấy hoa không nở, lo lắng gọi điện hỏi nên tôi cũng khá lo lắng, rất may sau đó khoảng 1 tuần hoa đào mới bắt đầu nở rộ", chị An tâm sự.

Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 7.
Người phụ nữ mang đào rừng về Thủ đô bán trước Tết 3 tháng, giá bạc triệu vẫn cháy hàng - Ảnh 8.

Ngoài hoa đào, hiện tại chị An cũng tìm kiếm thêm hoa mận nở trái mùa để phục vụ nhu cầu của người dân

Người phụ nữ "mang cả mùa xuân trên vai" chia sẻ thêm, tính đến thời điểm hiện tại, chị đã bán được hơn 100 cành đào các loại. "Hiện tại, còn rất nhiều khách hàng đặt mua hoa, tôi sẽ cố gắng tìm kiếm để phục vụ người dân Thủ đô".

Theo Đinh Huy

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên