TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu: Chứng kiến cuộc sống của người giàu tôi mới hiểu được lý họ kiếm được nhiều tiền đến vậy!

05-05-2021 - 18:30 PM | Sống

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu: Chứng kiến cuộc sống của người giàu tôi mới hiểu được lý họ kiếm được nhiều tiền đến vậy!

Người giàu thực sự không chỉ có tiền mà còn sở hữu những năng lực mà số đông người nghèo không thể hiểu được. Họ hiểu rằng, giàu sang chỉ đạt được nhờ những gì mà sự chăm chỉ kiếm ra và sự tằn tiện tiết kiệm.

Trong suốt thời gian làm việc cho một triệu phú sống ở Beverly Hills, tôi đã được mắt thấy tai nghe những điều khác biệt trong tính cách và lối sống của người giàu. Chỉ khi được trải nghiệm trong thực tế, chứng kiến cuộc sống của một người giàu có thực sự hàng ngày tôi mới hiểu được lý do họ có thể kiếm được nhiều tiền và duy trì khối tài sản khổng lồ như vậy.

Bài học số 1: Những người giàu có phải hạn chế sự đồng cảm của họ

Khi bạn rất giàu, mọi người tìm đến bạn và xin tiền mọi lúc. Người giàu không thể có đủ khả năng để cảm nhận nỗi đau của mọi người, nếu không họ sẽ dễ bị tổn thương. Họ sẽ an toàn hơn khi cố gắng trở nên một chút vô tình trước những rắc rối của người khác, đặc biệt là những người không có mối liên hệ nào.

Đối với những người giàu có, mọi người được chia thành ba loại: những người và vấn đề họ quan tâm, những người có thể mang lại lợi ích cho họ, và phần còn lại.

Nói chung, những người giàu đã có đủ những mối bận tâm của riêng họ và không có đủ năng lực để giải quyết các vấn đề của thế giới. Họ sẽ quyên góp cho các tổ chức từ thiện phù hợp, nhưng chắc chắn sẽ không phải là mọi tổ chức hay cá nhân đến xin tiền.

Bài học số 2: Người giàu cực kỳ cẩn thận với tiền bạc của họ

Có tiền trong ngân hàng không có nghĩa là bạn không muốn tiết kiệm tiền. Họ sử dụng các ứng dụng tiết kiệm tiền, phiếu giảm giá và sẽ tận dụng mọi ưu đãi mà họ thể hiện giống như mọi người khác.

Một số người cực kỳ tiết kiệm, có ý thức về ngân sách, và đó là cách họ có thể trở nên giàu có và duy trì được khối tài sản khổng lồ của mình.

Bài học số 3: Nếu bạn đã kiếm được hàng triệu USD, bạn hẳn biết cách làm việc chăm chỉ

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu: Chứng kiến cuộc sống của người giàu tôi mới hiểu được lý họ kiếm được nhiều tiền đến vậy! - Ảnh 1.

Nhiều định kiến cho rằng những người giàu không biết cách làm việc, nhưng thực tế họ có xu hướng làm việc chăm chỉ như khi mới bắt đầu khởi nghiệp. Một số người may mắn kiếm được nhiều tiền và sau đó sử dụng thời gian của họ để tiêu nó.

Vấn đề là nếu bạn đang chi tiêu với tốc độ nhanh và không bổ sung nguồn cung tiền của mình, nó sẽ cạn kiệt. Bạn phải tiếp tục mở rộng công việc kinh doanh của mình, theo dõi và tìm ra những cách mới để kiếm tiền. Đó là một quá trình không bao giờ kết thúc và có rất ít thời gian để ngồi lại mà không cần quan tâm đến mọi người.

Chỉ khi họ làm việc chăm chỉ, họ mới có thể cho phép mình chơi hết mình.

Bài học số 4: Than vãn không phải là thói quen của người giàu có

Thời gian thường là tiền bạc đối với những người thành công và họ không thể để chờ đợi những người không biết họ đang làm gì, kém cỏi hoặc không có động lực để hoàn thành tốt công việc của mình.

Những người giàu có không có thời gian cho những người phàn nàn, than vãn, hoặc bào chữa. Họ không muốn nghe vấn đề của bạn - họ chỉ quan tâm đến các giải pháp hoặc ý tưởng mới thú vị mà thôi.

Bài học số 5: Đừng bao giờ nói “Không”

Một trong những lý do khiến mọi người thành công là họ không chấp nhận câu trả lời không. Nếu có vấn đề cản trở họ, họ sẽ tìm ra giải pháp. Nếu họ dừng lại mỗi khi họ nhận được một câu nói “không”, họ sẽ không bao giờ đi đến thành công như hiện tại.

Những người giàu luôn nỗ lực vươn lên bằng cách sáng tạo, làm việc chăm chỉ hơn những người khác và không bao giờ dừng lại vì ai đó nói rằng họ không thể làm được.

Bài học số 6: Những người giàu rất tiết kiệm

Người ta giàu vì biết lao động, giàu hơn nữa vì biết tiết kiệm chi tiêu: Chứng kiến cuộc sống của người giàu tôi mới hiểu được lý họ kiếm được nhiều tiền đến vậy! - Ảnh 2.

Họ mua hàng chục đôi giày mà họ thích, và sẽ cất chúng trong một khu vực đặc biệt trong tủ của mình để luôn sẵn sàng khi cần một đôi mới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu làm đổ sâm panh lên giày của mình, và đó là đôi cuối cùng? Giặt chúng sẽ càng làm hỏng chúng hơn nữa, vì vậy phải có nhiều cặp dự phòng.

Nếu cảm thấy nhàm chán với thứ gì đó mà họ dư thừa hoặc hết thích thú, họ luôn có thể tặng những món đồ đó cho tổ chức từ thiện hoặc cất chúng đi để sử dụng trong tương lai.

Cho dù các tỷ phú hay nhiều triệu phú được thừa kế tài sản của họ hoặc kiếm được, nếu họ khôn ngoan và hiểu biết về tài chính, họ sẽ cẩn thận tính toán về nó. Họ không bỏ bê mà thay vào đó, họ quan sát cẩn thận và tìm kiếm cơ hội để gia tăng khối tài sản của mình.

Theo chia sẻ của Christine Schoenwald - blogger, nhà biên kịch tại Medium.

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên