TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người Việt ngày càng ưa chuộng thiết bị bếp và gia dụng cao cấp

15-11-2019 - 08:00 AM | Sống

Người Việt ngày càng ưa chuộng thiết bị bếp và gia dụng cao cấp

Chất lượng cuộc sống được nâng cao, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm hơn đến hàng cao cấp bởi sự an toàn cũng như tuổi thọ cao.

Theo sự phát triển của xã hội, chất lượng cuộc sống ngày một được cải thiện, vì thế người tiêu dùng Việt ngày càng ưu tiên sử dụng hàng cao cấp, đặc biệt là các thiết bị sử dụng trong gia đình. Thị trường hiện nay, có rất nhiều thương hiệu Việt có khả năng sản xuất thiết bị gia dụng cao cấp được người tiêu dùng đón nhận. Bên cạnh đó, ta nhận thấy sự gia tăng tiêu thụ các mặt hàng nhập khẩu vì chất lượng sản phẩm, tuổi thọ và đặc biệt là an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Do đó, thị trường hàng gia dụng cao cấp nhập khẩu châu Âu ngày càng phát triển với nhiều sản phẩm, mẫu mã và tiện ích để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế thế giới, đòi hỏi Việt Nam phải tuân thủ các điều luật chung như luật chống độc quyền, quyền tự do thương mại,..  Dưới góc nhìn của nhiều doanh nghiệp thì thương mại ngày càng phẳng, không phân định ranh giới giữa nhà mang chức danh phân phối và nhà nhập khẩu. Chính vì lẽ đó nhiều công ty thương mại đã chọn cách nhập khẩu hàng trực tiếp từ các công ty phân phối tại Châu Âu mà không cần phải thông qua các nhà phân phối cho các hãng tại Singapore, đem đến sản phẩm đạt chuẩn châu Âu với mẫu mã đa dạng cùng giá thành rẻ hơn đến tay người tiêu dùng . Ví dụ như các nhãn hiệu Teka, Bosch, Siemens, Philips,,,, bên cạnh các nhà phân phối mua hàng từ Singapore thì còn có nhiều nhà nhập khẩu các nhãn hàng này từ Châu Âu.

Theo hiệp định thương mại EVFTA, từ 2020, thuế suất đối với hàng EU nhập khẩu vào Việt Nam sẽ theo lộ trình ngày càng giảm và dần được xóa bỏ, theo đó, người tiêu dùng sẽ ngày càng được hưởng lợi khi mua hàng nhập trực tiếp từ châu Âu.

Điều khách hàng lăn tăn liệu mua hàng từ các nhà nhập khẩu này thì chế độ bảo hành sẽ như thế nào? Chúng tôi đã đặt câu hỏi với ông Phạm Từ An, Giám đốc Công ty TNHH Hàng nhập khẩu Châu Âu (EU-Imports), nhà phân phối của Bosch , Zelmer, Amica,.. ông cho biết "Các hãng danh tiếng bảo vệ thương hiệu và quyền lợi khách hàng rất tốt, các công ty phân phối tại Châu Âu đều cung cấp được linh kiện chính hãng cho các nhà nhập khẩu tại Việt Nam, ngoài ra  họ có hệ thống bảo hành độc lập và có thể mua linh kiện từ các trạm bảo hành tại Châu Âu".

Đơn cử như tại Việt Nam, Tập đoàn BSH (Đức) đã bổ nhiệm ba nhà phân phối chính thức cho mặt hàng gia dụng nhà bếp mang thương hiệu BOSCH. Bên cạnh 3 nhà phân phối chính thức trên, các sản phẩm thiết bị bếp và gia dụng BOSCH cũng được bán bởi các công ty nhập khẩu khác tại Việt Nam theo con đường nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu và cũng mua được linh kiện bảo hành chính hãng.

Người Việt ngày càng ưa chuộng thiết bị bếp và gia dụng cao cấp - Ảnh 1.

Căn bếp được bày nhiều thiết bị nhập khẩu mang lại sự sang trọng, tinh tế

Hiện nay, các công ty phân phối uy tín đều nhận ra rằng, việc đảm bảo quyền lợi, dịch vụ và bảo hành cho khách hàng là vấn đề thiết yếu để tồn tại, họ đều có đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, chuyên sâu và có kinh nghiệm để phục vụ khách hàng cách tốt nhất. Các linh kiện chính hãng của các thường hiệu như Bosch, Teka, Siemens… cũng được bán rộng rãi tại các siêu thị điện máy bên châu Âu nên người tiêu dùng không cần phải lo lắng rằng phụ kiện thay thế không phải là hàng chính hãng.

Người Việt ngày càng ưa chuộng thiết bị bếp và gia dụng cao cấp - Ảnh 2.

Vì vậy, để mua được hàng nhập khẩu uy tín, chất lượng, lời khuyên cho người tiêu dùng thông minh là nên mua hàng tại các đơn vị bán lâu năm, có chứng từ nhập khẩu rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Trong hơn 10 năm hoạt động và phát triển, EU-Imports đã trở thành một trong những nhà phân phối uy tín các sản phẩm gia dụng và nhà bếp chính hãng từ châu Âu tại thị trường Việt Nam với các thương hiệu như Bosch, Amica, Zelmer...… Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: http://eui.vn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên