MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: "Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc"

22-08-2022 - 13:01 PM | Sống

Là diễn viên quen mặt, Nguyên Thảo tạo bất ngờ lớn khi xuất hiện trong danh sách các thí sinh dự thi Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hoà bình Việt Nam).

Những ngày qua, cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hoà bình Việt Nam) đang bước vào giai đoạn tuyển sinh, hàng loạt người đẹp có nhan sắc và học vấn nổi bật đã ghi danh. Đặc biệt, cuộc thi lần đầu tổ chức tại Việt Nam này còn thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên "nặng ký" như Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Thiên Hương,…

Đáng chú ý, Nguyên Thảo – nữ diễn viên hài thủ vai "3 Lùi" trong Gia Đình Cục Súc, từng góp mặt trong Bộ Tứ Oan Gia, Chị Mười Ba: 3 Ngày Sinh Tử… cũng thử sức ở cuộc thi nhan sắc. Ngay khi thông tin này được công bố chính thức, rất nhiều sao Việt, khán giả đã bất ngờ và chờ đợi phần thể hiện của Nguyên Thảo. Chúng tôi cũng có buổi gặp gỡ để lắng nghe những chia sẻ của Nguyên Thảo khi quyết định thi Miss Grand Vietnam 2022.

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 1.

Tôi đi thi như một sự cộng tác có lợi, không ai là "con cờ" của ai cả

Lý do nào khiến Nguyên Thảo ghi danh tại Miss Grand Vietnam 2022?

Tôi cảm thấy nguồn năng lượng và bản thân phù hợp với tiêu chí của Miss Grand Vietnam. Nguyên Thảo của vài năm trước chưa từng nghĩ mình đủ tự tin để đến với một cuộc thi nhan sắc, khi Miss Grand Vietnam được tổ chức, tôi cũng không nghĩ sẽ ghi danh vì có công việc riêng và biết mình cũng đã có tuổi. Tuy nhiên, khi tôi xem một clip bà Phạm Kim Dung nói rằng 28 tuổi vẫn có thể thi nên tôi quyết định "chiến" ngay và luôn. Cuộc thi Miss Grand Vietnam xuất hiện trong cuộc đời tôi như một cái duyên, rất đúng tiêu chí và đúng thời điểm. Đây là cơ hội cuối cùng, không phải năm nay thì sẽ không bao giờ nữa. Tôi vừa gửi hồ sơ dự thi hôm trước thì hôm sau fanpage của cuộc thi đã lên bài đăng.

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 2.

Nguyên Thảo quyết định thi Miss Grand Vietnam 2022 sau khi xem clip của bà Phạm Kim Dung

Ngay khi Nguyên Thảo vừa được công bố là thí sinh dự thi đã nhận lượng tương tác khủng, nhiều sao Việt cũng ủng hộ bạn. Điều này có khiến Nguyên Thảo lo sợ bản thân trở thành "Con cờ truyền thông" - tức những thí sinh để thu hút sự chú ý?

Nói tôi là "Con cờ truyền thông" thì nặng quá bởi việc tôi đi thi như một sự cộng tác có lợi của đôi bên, không ai là "con cờ" của ai cả. Về bức ảnh và tương tác trên fanpage, tôi không đoán trước chuyện mình được mọi người quan tâm nhiều như thế. Tôi nghĩ khi xuất hiện thông báo đó thì chỉ gia đình và anh em đồng nghiệp bất ngờ, vì khi tôi nói thi nhan sắc thì ai cũng tưởng tôi đùa. Ngày hôm đó tôi chỉ ngủ 1 tiếng vì trả lời các tin nhắn động viên, nhưng họ nhắc đến Ba Lùi nhiều hơn Nguyên Thảo.

Thật sự, tôi có lo sợ về việc những thí sinh được quan tâm quá nhiều thường không đi quá sâu nhưng phần tôi tự tin vào bản thân của mình nhiều hơn. Khi vào cuộc thi, tôi sẽ chiến hết mình, đến đâu thì hay đến đó.

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 3.

Bức ảnh Nguyên Thảo được công bố là thí sinh của cuộc thi đã nhận hơn 50.000 lượt tương tác, nổi trội nhất dàn thí sinh

Nếu có ý kiến cho rằng Nguyên Thảo đi thi Miss Grand Vietnam chỉ là chiêu trò tạo sự chú ý, bạn sẽ nói gì?

Hiện tại tôi chưa vội trả lời câu hỏi này, tôi mong các bạn hãy theo dõi quá trình tôi đến với cuộc thi để tự giải đáp những nghi ngờ của mình. Lần này, tôi bỏ rất nhiều thời gian, công sức, công việc, tiền bạc để đi thi nên chắc chắn tôi rất nghiêm túc chinh phục một cột mốc mới trong cuộc đời.

Miss Grand Vietnam năm nay quy tụ rất nhiều mỹ nhân nổi tiếng và có kinh nghiệm thi nhan sắc như: Thiên Hương, Quỳnh Châu,… Trước những đối thủ mạnh này, Nguyên Thảo e dè không?

Tôi hoàn toàn không e dè hay lo sợ trước những đối thủ mạnh bởi tôi biết thế mạnh của mình là gì. Tại sao chúng ta lại phải so sánh nhược điểm của mình với ưu điểm của người khác vì nó rất khập khiễng. Đi thi ai cũng sẽ đặt cho mình những mục tiêu cao nhất, tôi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, ngoài nỗ lực bản thân còn cần sự may mắn nữa, tôi cứ hết lòng thì sẽ được vị trí xứng đáng dành cho mình.

Đến thời điểm này, Nguyên Thảo là một trong những diễn viên hài duy nhất ở Việt Nam đi thi nhan sắc. Bạn nghĩ sao về quyết định táo bạo này của mình?

Quyết định thử sức ở cuộc thi nhan sắc là quyết định đúng đắn trong hành trình sự nghiệp của tôi. Tôi thừa nhận mình là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam. Tôi đã cười rất nhiều vì nghĩ sao mình có thể gan dạ đến mức đăng ký đi thi nhan sắc. Khi tôi chia sẻ chuyện đã ghi danh, bạn bè và các anh chị đồng nghiệp còn nói: "Mày đi thi tao đánh nha". Mọi người xem việc tôi thi Hoa hậu như một trò hề nhưng thật sự bây giờ tôi đang chuẩn bị rất chỉn chu và nghiêm túc. Tôi không đi thi Miss Grand Vietnam để "quậy" theo kiểu đùa cợt vì như thế sẽ giảm giá trị của một thí sinh đến cuộc thi nhan sắc.

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 4.

Tôi đã sẵn sàng mượn nợ để đi thi...

Trước khi quyết định làm một điều gì đó, chúng ta phải biết rõ bản thân mình. Vậy Nguyên Thảo có gì khi đến với Miss Grand Vietnam?

Tôi có tuổi, tôi là một trong những thí sinh có độ tuổi lớn nhất nhì khi đăng kí thi Miss Grand. Tôi có kinh nghiệm diễn xuất gần 10 năm và sự tự tin khi thể hiện bản thân trước công chúng. Thú thật tôi không có bất kì kinh nghiệm nào liên quan đến mảng thi nhan sắc nên phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Tôi đã tìm các nhà thiết kế, make up và ekip để đồng hành trong hành trình sắp tới. Về kỹ năng catwalk, trả lời ứng xử, ngoại ngữ,… tôi vẫn đang học tập và cải thiện mỗi ngày, tôi nghĩ đến hiện tại đã sẵn sàng 60%.

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 5.

Nguyên Thảo sinh năm 1994, nữ diễn viên lần đầu thi nhan sắc ở tuổi 28

Dù nhận được sự giúp sức của các nhà thiết kế, bạn bè, ekip,… nhưng Nguyên Thảo có tính trước việc sẽ bỏ một số tiền không nhỏ để đi thi?

Tôi đã sẵn sàng mượn nợ để đi thi rồi (Cười). Tôi nói giỡn chứ cá nhân tôi đã chuẩn bị tiền bạc, thời gian,… tôi đang rất nhiệt quyết để "chiến". Tôi không nuối tiếc hay hối hận gì về quyết định này, sự ủng hộ của khán giả trong mấy ngày qua đã khiến tôi càng vững tin rằng mình làm đúng.

Dân mạng đã tư vấn cho Nguyên Thảo dàn huấn luyện viên chất lượng "cây nhà lá vườn" là BB Trần dạy catwalk, Minh Dự hướng dẫn ứng xử, Ngọc Phước luyện ngoại ngữ còn Võ Tấn Phát làm stylist. Nguyên Thảo có nghĩ biến những điều này thành sự thật không?

Lần đầu xem clip đó tôi thấy buồn cười nhưng nghĩ lại việc này vẫn có thể diễn ra. Tôi thấy mọi người gợi ý quá hay nên đang cân nhắc rất nhiều, đó chính là những thế mạnh của BB Trần – Minh Dự và Ngọc Phước mà, còn Võ Tấn Phát thì tôi suy nghĩ lại…

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 6.

Nguyên Thảo yêu thích cực mộc mạc và chân thành của H'Hen Niê

Nguyên Thảo có lấy cảm hứng từ nàng hậu nào trong làng giải trí Việt không?

Tôi rất thích chị H'Hen Niê, chị ấy luôn toát ra năng lượng một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ, mộc mạc. Tôi đến với Miss Grand Vietnam cũng là một thí sinh vô cùng chân thành và sẽ mang những điều đẹp nhất từ trái tim đến với trái tim.

Thuỳ Tiên là đại diện Việt Nam đến Miss Grand thành công nhất. Vậy theo Nguyên Thảo giữa bạn và Thuỳ Tiên có điểm gì tương đồng không?

Tôi từng có cơ hội làm việc với Thuỳ Tiên cách đây ít tháng và cảm nhận cô gái này và tôi đều là những người nhìn cuộc sống rất tích cực. Thuỳ Tiên xinh đẹp, hài hước và thân thiện với mọi người. Tôi cũng mong trở thành cô gái vui vẻ và thoải mái như Thuỳ Tiên.

Khi Nguyên Thảo lấn sân sang làm thí sinh thi nhan sắc, ngoài việc "Ba Lùi" của Gia Đình Cục Súc được nhắc đến thì Thu Trang cũng được gọi tên, người ta gọi Nguyên Thảo là "bản sao Thu Trang". Bạn cảm nhận thế nào khi được gọi là bản sao của đàn chị?

Vài người đã hỏi ngược tôi rằng khuôn mặt tôi và chị Thu Trang giống nhau ở điểm nào. Tôi rất nhiều lần được mong muốn giải thích với mọi người về danh xưng là "bản sao Thu Trang". Thật ra có cách gọi này là do tôi từng đóng giả "Chị Mười Ba" Thu Trang trong một bộ phim. Từ đó mọi người gọi tôi là "bản sao Thu Trang" chứ giữa tôi và chị Thu Trang không có bất kỳ điểm tương đồng nào về nhan sắc cả.

Tôi không cố tình chiếm spotlight khi bắt đầu hành trình thi nhan sắc

Nhìn vào ảnh từ lúc Thảo mới vào nghề đến nay đã có nhiều thay đổi rõ, vì thế nhiều người cũng thắc mắc liệu Nguyên Thảo đã can thiệp "dao kéo" chưa?

Tôi là người ưa chuộng nét đẹp tự nhiên nên hiện tại không sửa gì trên người cả. Tôi chỉ mới làm răng vì ngày xưa bị viêm nướu. Khi biết tôi muốn đi thi, nhiều bạn bè đã khuyên tôi can thiệp "dao kéo" một chút để nổi bật hơn nhưng tôi quyết định không làm. Nếu tôi thẩm mỹ, tôi sẽ biến thành nét đẹp đại trà trong xã hội chứ không còn là mình nữa.

Trong gần 10 năm sự nghiệp, Nguyên Thảo góp mặt trong nhiều sản phẩm nhưng dường như chưa có sự bứt phá rõ rệt. Vậy có bao giờ Nguyên Thảo cảm thấy áp lực?

Nói chính xác hơn, trong gần 10 năm qua tôi không mệt mỏi hay áp lực mà thấy tủi thân. Có nhiều bạn bè đồng trang lứa, đàn em của tôi họ đã nổi tiếng và phát triển hơn rất nhiều trong khi tôi thì chưa đạt được mong muốn. Tôi cũng là người được đào tạo từ trường lớp, được nhiều anh chị trong nghề đánh giá cao mà. Tôi nghĩ thời gian qua mình có ít cơ hội để tỏa sáng, giờ là lúc tôi tự tin nắm bắt mọi thứ. Nhưng có ai ngờ được cơ hội cho một diễn viên hài được nhiều người biết đến hơn lại là khi đi thi Hoa hậu (Cười).

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 7.

Nguyên Thảo từng bị tủi thân sau gần 10 năm làm nghề diễn viên

Nguyên Thảo khi là diễn viên hài khác với Nguyên Thảo khi đi thi nhan sắc ra sao?

Điều khác đầu tiên chính là Nguyên Thảo khi đi thi Hoa hậu sẽ có sự chỉn chu về ngoại hình, tác phong. Giờ đây tôi phải đi giày cao gót nhiều hơn, làm tóc và trang điểm khi đi ra ngoài. Khi làm diễn viên, tôi phải nhập tâm vào nhân vật nên không ngại xấu. Khi đi diễn bạn có thể thấy gớm nhưng khi ra cuộc sống thời thường thì phải ăn diện đàng hoàng, là phụ nữ ai cũng muốn bản thân mình xinh đẹp và tự tin.

Ngoài ra, khi diễn xuất thì thấy ống kính tôi phải diễn nhưng khi nhan sắc thì không cần làm lố lên như vậy. Tôi không muốn gây chú ý hay cố tình chiếm spotlight khi bắt đầu hành trình thi nhan sắc.

Hoa hậu và diễn viên hài, Nguyên Thảo sẽ lựa chọn phát triển con đường nào nếu bạn đạt thứ hạng cao ở cuộc thi?

Tất nhiên, trong nhiệm kỳ trở thành Hoa hậu tôi sẽ hoàn thành tốt vai trò của mình. Sau khi kết thời gian đương nhiệm, tôi sẽ phát triển công việc diễn viên hài. Nếu may mắn có thể đồng hành song song giữa Hoa hậu và diễn viên hài, tôi rất thích phối hợp như thế vì rất thú vị. Đâu ai cấm một Hoa hậu không được diễn hài và diễn hài không thể làm Hoa hậu. Với tôi, một người phụ nữ vừa xinh đẹp, thông minh lại có thêm tài ăn nói duyên dáng sẽ thu hút người khác rất nhiều.

Nếu đăng quang và được cử đi thi quốc tế sau 3-4 ngày, Nguyên Thảo có sẵn sàng không?

Nếu tôi may mắn chạm tay vào vị trí cao nhất rồi thì không có việc gì phải lo sợ cả.

Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 8.
Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 9.
Nguyên Thảo (3 Lùi) ghi danh Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022: Tôi là diễn viên hài gan dạ nhất Việt Nam vì tự tin thi nhan sắc - Ảnh 10.

Cảm ơn những chia sẻ của Nguyên Thảo, chúc bạn thành công trong cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022!


Theo NGỌC THUỲ/ ẢNH: LƯƠNG KHẢI

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên