MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái”

17-12-2021 - 21:26 PM | Sống

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái”

Câu hỏi của một nhân vật bí ẩn trên sóng livestream, người được BTV Ngọc Trinh gọi là “nhà đầu tư có đôi chân dài nhất Việt Nam”, đã khiến Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của Dragon Capital (DCVFM) phải bất ngờ.

Chương trình Tự do tài chính MONEYtalk số thứ 2 với chủ đề Hãy "định giá" đúng với sự tham gia của hai vị khách mời Tiến sĩ Lê Anh Tuấn (còn được gọi thân mật là Mr Tuấn đốc), Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của Dragon Capital (DCVFM) và Lê Hàn Tuệ Lâm - Giám đốc Quỹ Đầu tư Nextrans Việt Nam. 

Tuy thuộc hai thế hệ khác biệt, với những phong cách định giá đầu tư khác biệt, nhưng cả 2 vị khách mời cùng điểm chung là đang "khiêu vũ" với những con sóng khốc liệt của tài chính diễn ra mỗi ngày. 

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái” - Ảnh 1.

BTV Ngọc Trinh cùng 2 khách mời trong số 2 của Moneytalk.

Chương trình còn gây bất ngờ hơn cả khi có 1 nhân vật bất ngờ xuất hiện, đó chính là “nhà đầu tư có đôi chân dài nhất Việt Nam” Mai Phương Thúy. Cô xuất hiện với tư cách là người gọi điện đặt câu hỏi trực tiếp cho khách mời Tiến sĩ Lê Anh Tuấn đã nhanh chóng hỏi: “Cho anh 3 chữ cái được không em?”.

Đối với người trong giới đầu tư chứng khoán, Mai Phương Thúy được mệnh danh là "Hoa hậu phím hàng". Mai Phương Thúy cũng bật cười khi được Guru đùa như vậy. "Em nhắn tin riêng nha anh", cô đối đáp.

Sau màn chào hỏi, quay trở lại với trọng tâm chương trình, Mai Phương Thúy đưa câu hỏi khó cho Tiến sĩ Tuấn: “Theo anh, mình nên làm gì để đối thủ luôn luôn định giá mình cao hơn so với năng lực thật của mình?”

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái” - Ảnh 2.

Mai Phương Thúy bất ngờ xuất hiện trong MONEYtalk và đặt câu hỏi cho Tiến sĩ Lê Anh Tuấn.


Giám đốc Hoạch định Chiến lược Đầu tư của Dragon Capital chia sẻ đầy bất ngờ: "Anh nghĩ đôi lúc mình nên định giá mình thấp hơn năng lực của mình, như vậy mình mới có cơ hội để làm đối thủ ngạc nhiên. Nếu họ luôn định giá mình cao hơn thì không khéo họ sẽ có 10 chiêu trò sẵn sàng làm gục mình.

Do đó, anh nghĩ mình nên cố gắng để họ đánh giá năng lực mình thấp một chút, để mình gây bất ngờ cho họ sẽ có lợi hơn."

Anh cũng chia sẻ thêm: "Mình chỉ nên làm cho sếp mình "định giá" bản thân cao hơn so với năng lực thật thôi."

BTV Ngọc Trinh bất ngờ hỏi thêm: “Có khi nào anh nghĩ sếp cũng sẽ trở thành đối thủ của mình hay không?”

Anh Tuấn cho rằng: "Thực ra trong thương trường, đối thủ và bạn bè lại rất gần nhau. Khi mình coi một người là đối thủ, đó cũng là một sự tôn trọng rất lớn. Nếu mình không coi họ là đối thủ thì mới là vấn đề."

Nhà đầu tư “chân dài nhất Việt Nam” đưa câu hỏi khó, Giám đốc quỹ kỳ cựu trả lời đầy bất ngờ, không quên “hỏi xin 3 chữ cái” - Ảnh 3.

Tiến sĩ Lê Anh Tuấn đưa ra những nhận định "sắc bén" của riêng mình.

"Tự do tài chính" là một sản phẩm talkshow truyền hình đầu tiên của Việt Nam, cung cấp cho người xem kiến thức bài bản, bổ ích về quản lý tài chính cá nhân, cũng như những thông tin phong phú hấp dẫn về thế giới tài chính Việt Nam và quốc tế.

Là sự kết hợp giữa dạng talkshow truyền hình và hình thức streaming trực tiếp, "Tự do tài chính" là chương trình kế thừa những thành tựu TV show đặc sắc của thế giới, từ đó cấu trúc lại để phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam.

Host của chương trình là biên tập viên Dương Ngọc Trinh – gương mặt đã định hình dấu ấn 15 năm quen thuộc nhưng cũng đầy biến hoá của Bản tin Tài chính Kinh doanh (VTV1), cũng đồng thời là gương mặt đình đám trong giới đầu tư trẻ.

Điều đặc biệt nhất, chuyên gia trong chương trình đều là những Guru khủng trong giới tài chính – kinh doanh, như lãnh đạo các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, doanh nghiệp… hàng đầu Việt Nam.

"Tự do tài chính" sẽ nói cho khán giả trẻ - những người đang có năng lực tư duy tốt nhất về đồng tiền, về các vấn đề cơ bản nhất trong quản trị tài chính cá nhân, đó là Kiếm tiền – Tiêu tiền – Đầu tư – Tiết kiệm. Với dàn cố vấn siêu khủng, gương mặt host siêu "hot" cùng xuất hiện trên kênh digital của Đài Truyền hình Việt Nam, MoneyTalk được kỳ vọng sẽ trở thành chương trình giải trí về tài chính đầu tiên và số 1 của Việt Nam.

· Số phát sóng đầu tiên: 20h, thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/12/2021

· Livestream trên Fanpage Trung tâm tin tức VTV24 và Fanpage VTV24 Money

Thuý Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên