MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà đầu tư chốt lời cổ phiếu bia, Habeco (BHN) mất gần 20% chỉ sau 3 phiên giao dịch

Việc cổ phiếu bia tăng mạnh trong thời gian qua đã khiến cổ đông và ban lãnh đạo các doanh nghiệp đẩy mạnh chốt lời.

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, việc Chính phủ quyết tâm đẩy nhanh quá trình thoái vốn nhà nước kết hợp niêm yết trên TTCK với Sabeco và Habeco (BHN) đã khiến nhóm cổ phiếu ngành bia nổi sóng.

Tất cả các cổ phiếu bia đang niêm yết, giao dịch trên 3 sàn như BHN, HAT, HAD, BHP, THB, WSB, SMB, BSP, SCD đều có giai đoạn tăng rất mạnh lên tới hàng chục, hàng trăm phần trăm.

Tuy vậy, việc tăng quá nóng trong khoảng thời gian ngắn đã khiến nhóm cổ phiếu bia chịu áp lực chốt lời mạnh trong vài phiên giao dịch gần đây.

Tiêu biểu là trường hợp BHN, sau chuỗi 8 phiên tăng trần liên tiếp kể từ khi chào sàn, cổ phiếu này đã có 3 phiên điều chỉnh và rơi từ mức 144.700 đồng xuống còn 116.000 đồng trong buổi sáng nay (11/11). Mức điều chỉnh của BHN tương ứng gần 20% và khiến không ít nhà đầu tư lỡ đua trần thiệt hại nặng nề.


Cổ phiếu BHN lao dốc sau chuỗi 8 phiên tăng trần

Cổ phiếu BHN lao dốc sau chuỗi 8 phiên tăng trần

Tương tự BHN, cổ phiếu HAT của Habeco Trading sau chuỗi 8 phiên tăng trần liên tiếp cũng rơi một mạch từ 88.500 đồng xuống còn 68.000 đồng/cp.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu họ Sabeco như WSB, SMB, BSP, SCD giao dịch có phần tích cực hơn và lực cầu vẫn duy trì ổn định. Tuy nhiên, trong buổi sáng nay, WSB, SMB, BSP cũng điều chỉnh khá mạnh và chỉ còn SCD giữ được sắc xanh tăng điểm.

Việc cổ phiếu bia tăng mạnh trong thời gian qua đã khiến cổ đông và ban lãnh đạo các doanh nghiệp đẩy mạnh chốt lời. Mới đây, ông Nguyễn Văn Đồi, ủy viên HĐQT Bia Sài Gòn- Miền Tây (WSB) đã đăng ký bán 400 nghìn cổ phiếu WSB trong khoảng thời gian từ 11/11 tới 21/11. Tương tự, ông Huỳnh Văn Dũng, ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc bia Sài Gòn- Miền Trung (SMB) cũng đăng ký bán 30 nghìn cổ phiếu SMB trong khoảng thời gian từ 14/11 tới 13/12/2016.

Hoàng Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên