TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư đăng ký mua vỏn vẹn hơn 5 triệu cổ phần Vinaconex trong phiên đấu giá, bằng 5,6% lượng SCIC chào bán

Nhà đầu tư đăng ký mua vỏn vẹn hơn 5 triệu cổ phần Vinaconex trong phiên đấu giá, bằng 5,6% lượng SCIC chào bán

Chỉ có 3 nhà đầu tư, bao gồm 1 nhà đầu tư tổ chức và 2 nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua cổ phần VCG với tổng lượng đặt mua vỏn vẹn 5,35 triệu đơn vị. Như vậy, lượng đặt mua trong lần đấu giá này chỉ bằng 5,56% lượng chào bán.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa ra thông báo kết quả đăng ký mua cổ phần của Tổng CTCP Xuất Nhật khẩu và Xây dựng Việt Nam – Vinaconex (VCG) từ SCIC.

Cụ thể, có 3 nhà đầu tư, bao gồm 1 nhà đầu tư tổ chức và 2 nhà đầu tư cá nhân đăng ký mua cổ phần VCG với tổng lượng đặt mua vỏn vẹn 5,35 triệu đơn vị. Trong khi đó, lượng cổ phần SCIC chào bán cạnh tranh lên tới 96,24 triệu đơn vị. Như vậy, lượng đặt mua trong lần đấu giá này chỉ bằng 5,56% lượng chào bán.

Phiên đấu giá cổ phần VCG sẽ được diễn ra vào sáng 8/12. Mức giá khởi điểm mà SCIC đưa ra là 25.600 đồng/cp. Nếu chào bán thành công, SCIC vẫn còn nắm giữ 36% cổ phần Vinaconex.

Trong thời gian qua, cổ phiếu VCG đã tăng khá mạnh và có thời điểm lên tới 29.400 đồng/cp nhờ kỳ vọng của giới đầu tư về đợt đấu giá thành công của SCIC. Kết thúc phiên giao dịch 7/12, cổ phiếu VCG dừng tại 27.500 đồng/cp, vẫn cao hơn mức giá khởi điểm mà SCIC đưa ra.


VCG tăng mạnh với kỳ vọng SCIC thoái được giá

VCG tăng mạnh với kỳ vọng SCIC thoái "được giá"

Tại buổi Roadshow chào bán cổ phần diễn ra tháng trước, TGĐ Vinaconex cho biết trong giai đoạn 2017-2012, Vinaconex đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận bình quân 10-15%. Ngoài ra, dự án Splendora An Khánh cũng sẽ là trọng tâm của Vinaconex.

Theo ước tính của TGĐ Vinaconex, dự án Splendora sẽ mang về doanh thu khoảng 1.200 tỷ đồng trong năm 2018 và lãi thuần 430 tỷ đồng, trừ đi các chi phí có thể lãi khoảng 200 tỷ đồng.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên