TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi gói kích thích mới, Phố Wall gần như đi ngang, cổ phiếu công nghệ bỗng 'hụt hơi'

15-08-2020 - 07:39 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi gói kích thích mới, Phố Wall gần như đi ngang, cổ phiếu công nghệ bỗng 'hụt hơi'

Kết thúc phiên 14/8, chứng khoán Mỹ chủ yếu đi ngang khi S&P 500 vẫn không thể vượt qua mốc cao kỷ lục trong tháng 2. Nhà đầu tư cũng đón nhận số liệu kinh tế mới và hướng sự chú ý đến Washington về gói kích thích thứ 2.

S&P 500 rớt gần 0,1% để chốt phiên ở mức 3.372,85 điểm, trong khi Nasdaq Composite mất 0,21% còn 11.019,3 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 34,3 điểm, tương đương 0,12% và kết thúc ở mức 27.931,02 điểm.

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi gói kích thích mới, Phố Wall gần như đi ngang, cổ phiếu công nghệ bỗng hụt hơi  - Ảnh 1.

Cổ phiếu Big Tech chịu áp lực trong giao dịch, cổ phiếu của Amazon và Alphabet giảm 0,41% và 0,79%. Tuy nhiên, những cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc nền kinh tế mở cửa trở lại đã giúp bù đắp một phần đà giảm. United Airlines, Delta và Southwest đều tăng ít nhất 0,5%. Carnival Corp và Norwegian Cruise Line lần lượt tăng 1,6% và 2,6%. Cổ phiếu Nordstrom tăng hơn 2%.

Trong tuần này, các chỉ số chính đều ghi nhận mức tăng bất chấp phiên giao dịch thứ Sáu khá ảm đạm. S&P 500 đã tăng 0,64% trong tuần, ghi nhận tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Chỉ số Dow tăng 1,8% trong tuần này. Nasdaq tăng ít hơn 0,1% kể từ khi đóng cửa vào thứ Sáu tuần trước.

Hiện tại, S&P 500 chỉ thấp hơn 0,6% so với mức cao kỷ lục trong ngày thiết lập hồi tháng 2. Chỉ số này đã giao dịch trên mức cao kỷ lục trong tuần này nhưng đã giảm xuống dưới mốc quan trọng.

Đà trồi sụt trong tuần này diễn ra chủ yếu là do diễn biến của các cổ phiếu big tech - Facebook, Amazon, Apple, Alphabet, Netflix và Microsoft - và cổ phiếu của các công ty sẽ được hưởng lợi từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại.

Trong khi đó, Bộ Thương mại Mỹ cho biết, doanh số bán lẻ trong tháng 7 đã tăng 1,2%. Con số này thấp hơn ước tính của Dow Jones là 2,3%. Tuy nhiên, nếu loại trừ ô tô, doanh số bán lẻ tăng 1,9% cao hơn mức dự báo là 1,2%.

Ở Washington, các nhà lập pháp dường như vẫn gặp khó khăn với dự luật kích thích. Điều này có thể kéo dài trong nhiều tuần vì Thượng viện đang nghỉ lễ Lao động và các thành viên Hạ viện không có mặt trong phần còn lại của tháng.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà sẽ không bắt đầu lại các cuộc đàm phán với đảng Cộng hòa về vấn đề này cho đến khi họ tăng đề nghị viện trợ thêm 1 nghìn tỷ USC. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng nói với CNBC rằng chính quyền và đảng Dân chủ đang ở trong "thế bế tắc".

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên