TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử, Dow Jones tăng hơn 500 điểm, sắp ghi nhận tuần khởi sắc nhất kể từ tháng 4

06-11-2020 - 07:33 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử, Dow Jones tăng hơn 500 điểm, sắp ghi nhận tuần khởi sắc nhất kể từ tháng 4

Kết thúc phiên 5/11, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư kỳ vọng người giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và quốc hội sẽ sớm được xác định, dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu công nghệ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa cao hơn 542,52 điểm, tương đương 1,95%, ở mức 28.390,18. Đầu phiên, chỉ số gồm 30 cổ phiếu này đã tăng hơn 600 điểm. S&P 500 tăng 1,95% lên 3.150,45 điểm và Nasdaq Composite tăng 2,6%, chốt phiên với 11.890,93 điểm. Phiên giao dịch ngày thứ Năm cũng đánh dấu lần đầu tiên kể từ năm 1982, chỉ số Dow và S&P 500 tăng ít nhất 1% trong 4 phiên liên tiếp.

Nhà đầu tư hồi hộp chờ đợi kết quả bầu cử, Dow Jones tăng hơn 500 điểm, sắp ghi nhận tuần khởi sắc nhất kể từ tháng 4 - Ảnh 1.

Những mức tăng đó đưa các chỉ số chính tăng tốc, chuẩn bị ghi nhận mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 4. Chỉ số Dow tăng 7,1% trong tuần cho đến nay. S&P 500 và Nasdaq lần lượt tăng 7,4% và 9% trong tuần này. 

Cổ phiếu Facebook và Amazon đều tăng hơn 2%. Netflix, Apple và Microsoft đều đóng cửa cao hơn 3%. Cổ phiếu của Facebook cũng đã tăng 12% trong tuần này. Amazon và Apple đã tăng lần lượt 9,4% và 9,3% từ đầu tuần đến nay, trong khi Microsoft tăng 10,3%.

Các nhà đầu tư trong lĩnh vực tăng trưởng cao này đã hứng khởi trước khả năng chính phủ bị chia rẽ, điều đó có nghĩa là mức thuế sẽ không tăng, việc giám sát chống độc quyền có thể được kiểm soát và cuộc chiến thương mại Trung Quốc sẽ không trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, một số chiến lược gia lưu ý rằng một cuộc bầu cử gây tranh cãi có thể dẫn đến việc thị trường sụt giảm mạnh trong ngắn hạn. "Hơn bất cứ điều gì, thị trường đang tìm kiếm một sự chuyển giao quyền lực một cách hòa bình." - Don Calcagni, Giám đốc đầu tư của Mercer Advisors, cho biết. Ông nói thêm, bất ổn xã hội hoặc một cuộc bầu cử tranh cãi có thể khiến biến động gia tăng đáng kể. 

Tâm lý hứng khởi ở phiên này cũng được thúc đẩy từ kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi từ Qualcomm và General Motors. Cổ phiếu của Qualcomm tăng 12,8%. Cổ phiếu General Motors tăng 5,4%.

Trong một diễn biến khác, Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Năm cho biết họ giữ nguyên lãi suất ở mức gần 0, lưu ý rằng nền kinh tế vẫn tồi tệ hơn mức trước đại dịch.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên