TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư thất vọng về kỳ vọng hạ lãi suất của Fed, chứng khoán Mỹ chứng kiến đà giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5

20-07-2019 - 08:18 AM | Tài chính quốc tế

Nhà đầu tư thất vọng về kỳ vọng hạ lãi suất của Fed, chứng khoán Mỹ chứng kiến đà giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/7, chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ và chứng kiến đà giảm theo tuần, khi các nhà đầu tư đón nhận hàng loạt báo cáo thu nhập của các doanh nghiệp và nhận xét từ một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).

Cụ thể, S&P 500 giảm 0,6% còn 2.976,61 điểm. Trong khi đó, Nasdaq Composite sụt 0,7% xuống còn 8.146,49 điểm. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones mất 68,77 điểm, tương đương 0,3%, đóng cửa ở mức 27.154,20 điểm. Trong phiên, có lúc Dow Jones đã bật tăng 100 điểm. Các chỉ số đã mất phần lớn đà tăng trước đó, sau khi Iran cho biết họ đã bắt một tàu chở dầu của Anh.

Trong tuần, S&P 500 và Nasdaq đã giảm hơn 1% mỗi chỉ số, ghi nhận đà giảm theo tuần lớn nhất kể từ cuối tháng Năm. Dow Jones mất 0,6%. Các chỉ số đồng loạt giảm điểm sau khi đạt mức cao nhất mọi lịch sử vào đầu tuần này.

Cổ phiếu Microsoft đã vươn lên mức đỉnh sau khi công bố kết quả lợi nhuận và doanh thu hàng quý, vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Kết quả này của công ty được thúc đẩy bởi doanh thu đám mây tăng 39% so với năm trước. Dẫu vậy, chốt phiên, cổ phiếu Microsoft chỉ tăng 0,15%.

American Express, một thành viên khác của Dow, cũng công bố bản báo cáo kinh doanh với kết quả tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, cổ phiếu lại đã giảm hơn 2,5%.

Cho đến nay, đã có hơn 15% các công ty thuộc S&P 500 công bố báo cáo tài chính cho quý II. Trong số đó, 79% có kết qủa tốt hơn mong đợi, theo dữ liệu của Factset.

Bước vào mùa báo cáo tài chính, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm khoảng 3%, theo Factset. Tuần tới sẽ là thời điểm bận rộn cho các nhà đầu tư, vì khoảng 25% các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý.

Thị trường đã đạt được mức tăng nhỏ trong phiên, trước khi Chủ tịch Fed New York, John Williams, nói rằng ngân hàng trung ương cần phải hành động nhanh chóng khi nền kinh tế giảm tốc và hạ lãi suất. Ông nói thêm rằng "thực hiện một biện pháp phòng vừa vẫn tốt hơn là chờ đến khi thảm hoạ xảy ra rồi mới làm."

Những bình luận đó đã khiến giới đầu tư chắc chắn về khả năng lớn hơn rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Fed New York đã "hạ nhiệt" những suy đoán sau bình luận của Williams, tiết lộ với CNBC rằng đó là những gì ông rút ra từ bài nghiên cứu học thuật, không có ý nói đến các động thái liên quan tới chính sách trong cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sắp tới.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên