TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ "thức giấc", VnIndex bật tăng 10 điểm

17-11-2021 - 14:56 PM | Thị trường chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ "thức giấc", VnIndex bật tăng 10 điểm

Tâm điểm của thị trường hôm nay vẫn là cổ phiếu ngành đường sắt. Thực tế, ngành này liệu có cơ hội trở mình hay không vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư ôm cổ phiếu HRT, SRT đã nhân đôi tài khoản.

Cổ phiếu ngân hàng nhập cuộc khá chậm rãi trong sự thận trọng của nhà đầu tư nhưng, nhờ sự quay lại của những cổ phiếu ngân hàng lớn như BID, VCB...nên "gánh nặng" chống đỡ chỉ số bớt dồn lên vai cổ phiếu bất động sản. Có thể nói, thị trường chứng khoán đang trong cảnh trăm người bán, vạn người mua và bên nào cũng có lý do của họ. Thắng rồi thì rút, người chơi sau lại có cơ hội mới.

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ thức giấc, VnIndex bật tăng 10 điểm - Ảnh 1.

Sự xoay tua liên tục giữa các nhóm cổ phiếu đang giúp thị trường giữ nhiệt một cách thú vị. Đảo qua đảo lại danh mục trong dịp này đã và đang giúp nhiều nhà đầu tư đón đúng sóng lãi rất đậm.

=====

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, bên mua đã hoàn toàn thắng thế khi mà lực bán ra bao nhiêu đều được hấp thụ rất tốt. VnIndex tăng mạnh 7 điểm cuối phiên sáng. Thanh khoản sàn HoSE lên 14,6 nghìn tỷ đồng. HNX-Index còn bứt phá mạnh mẽ hơn khi tăng 6.54 điểm tương ứng 1.45%. UpCOM tiếp tục như thỏi nam châm khi nhiều cổ phiếu tăng kịch biên độ mà với biên độ cao như UpCom thì việc tăng mạnh hết biên độ sẽ đem lại lợi nhuận kếch xù cho nhà đầu tư. Thực tế, UpCOM là một "rổ" rất nhiều loại cổ phiếu tốt, xấu và nhiều doanh nghiệp trước đây không chọn niêm yết là bởi chưa xuất hiện nhu cầu cao ở sàn niêm yết còn kinh doanh khá tốt. Đặc biệt, sàn UpCOM có rất nhiều doanh nghiệp có tính chất cô đặc cổ đông rất cao nên khi dòng tiền tìm kiếm cơ hội, họ gom mua và giá tăng rất nhanh.

==========

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, theo quán tính đà giảm hôm qua, thị trường chứng khoán có lúc giảm nhẹ. Tuy nhiên, lực mua mạnh nổi lên sau đó và tất cả các chỉ số đều quay đầu tăng giá.

Thực tế, nhà đầu tư trong giai đoạn này chia làm 2 trường phái khá rõ ràng, một nhóm cho rằng cổ phiếu đã quá đắt, một nhóm cho rằng chứng khoán liên tục xoay vần ở các nhóm cổ phiếu và cơ hội trên thị trường vẫn còn rất nhiều.

Tâm điểm của thị trường hôm nay vẫn là cổ phiếu ngành đường sắt. Thực tế, ngành này liệu có cơ hội trở mình hay không vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư ôm cổ phiếu HRT, SRT đã nhân đôi tài khoản. 

Cổ phiếu ngành bất động sản tiếp tục tăng mạnh mẽ. HQC hôm qua lùi về giá sàn 5.800 đồng nhưng cuối phiên đã "gượng" lên giá 6.000 đồng và hôm nay tăng nhẹ. HD6, CEO, QCG, LGL, ITA, SJS...đều đang tăng phi mã. 

Cổ phiếu chứng khoán vẫn chưa hết nóng khi hôm nay, nhiều mã tiếp tục xanh mướt. Khi thanh khoản trên thị trường chứng khoán tiếp tục bùng nổ với những phiên tỷ rưỡi đô la còn ít thì nhà đầu tư tiếp tục kỳ vọng vào thị trường.

Cổ phiếu ngân hàng bất ngờ thức giấc, VnIndex bật tăng 10 điểm - Ảnh 2.

Phương Chi

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên