MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La

02-09-2021 - 15:10 PM | Sống

Căn nhà phố được thiết kế với những điểm nhấn kiến trúc độc đáo và sáng tạo, là nơi sinh sống, kết nối tình cảm của các thành viên nhiều thế hệ trong cùng một gia đình.

Khi gia đình có nhiều thế hệ chung sống với nhiều thành viên, không gian sinh hoạt chung tạo sự kết nối vô cùng quan trọng.

Kiến trúc sư đã tìm ra các giải pháp thiết kế kiến trúc phù hợp với nhu cầu và thói quen sống của mọi người trong gia đình.

Căn nhà nằm ngay tại trung tâm thành phố Sơn La, gần quảng trường Tây Bắc. Với đặc điểm khu đất là nhà chia lô nhưng do nhu cầu gia đình đông người, 3 thế hệ chung sống nên chủ nhà đã đưa ra giải pháp ghép hai lô đất với diện tích 5mx14,8m (tổng diện tích 148m2) để xây dựng không gian sống dành cho 4 người con, hai vợ chồng cùng với bố mẹ.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 1.

Căn nhà thuộc khu đất phân lô ở thành phố Sơn La. Chủ nhà có 4 người con và có bố mẹ sống cùng. Họ muốn tạo nên sự kết nối đầy tình cảm ấm áp giữa các thế hệ nên đã nhờ Kiến trúc sư Trung Trần dành thời gian nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thiết kế tiện lợi, hiện đại và sáng tạo.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 2.

Căn nhà phố với thiết kế ngoại thất sáng tạo, mang đến vẻ đẹp hiện đại và nổi bật.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 3.

Những đường cong nhẹ nhàng, những bồn hoa xinh xắn được thiết kế khéo léo để mang sắc màu thiên nhiên vào trong ngôi nhà một cách tự nhiên, gần gũi.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 4.

Những sắc màu đơn giản được kết nối khéo léo với những đường cong từ gỗ ốp trần, đường cong của gỗ ốp tường. Không gian sinh hoạt chung ngập ánh sáng tự nhiên, sự bình dị, ấm áp nhưng vẫn đủ sang trọng và cuốn hút.

Chủ nhân của ngôi nhà là một người yêu thiên nhiên, cây cỏ, yêu thích kết nối với môi trường xung quanh. Vì thế, bài toán được kiến trúc sư Trung Trần Studio đặt ra chính là thiết kế căn nhà thân thiện với môi trường, có những điểm nhấn giản dị từ cây xanh, ánh sáng và nhiều chỗ chơi cho 4 đứa trẻ. Kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà với phần lớn là không gian công cộng, giếng trời, đan xen với nhiều bồn trồng cây xanh.

Căn nhà được thiết kế lệch tầng để tạo nên độ chênh cao, cho phép nhiều luồng gió mát được lưu thông đến mọi nơi trong nhà. Mặt ngoài ngôi nhà là toàn bộ bồn cây được mô phỏng đôi bàn tay đang nâng niu những mảng xanh mỏng manh, góp phần đem đến nhiều giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 5.

Không gian sinh hoạt chung, được gọi là không gian công cộng, là nơi tạo sự an toàn cho những đứa con và bố mẹ già.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 6.

Khu vực bếp nấu với thiết kế sáng tạo, ấn tượng từ những nét đẹp của chất liệu gần gũi với tự nhiên.

Khu vực giếng trời được đưa về cuối nhà, nơi thường nhận được ít ánh sáng nhất. Ở đó có những mảng cây xanh và giếng trời đan xen vào nhau, vây quanh các phòng ngủ và nơi sinh hoạt chung, tạo thành những bức tranh của màu xanh và ánh sáng thay đổi liên tục theo từng giờ trong một ngày.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 7.

Những bậc thang gỗ tạo nên dấu ấn kiến trúc đặc biệt cho không gian sống.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 8.

Cầu thang cũng là nơi để các bạn nhỏ. yêu thích chơi đùa vui vẻ.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 9.

Màu của gỗ trở nên nổi bật trên nền tường trắng.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 10.
Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 11.

Góc đọc sách, vui chơi, hóng gió lý tưởng của các bạn nhỏ.

Khu vực phòng ngủ trên các tầng đều nhận được đủ lượng ánh sáng và gió giúp lưu thông đem đến cảm giác trong lành, thanh mát. Các tầng đều có nơi sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình tạo sự kết nối, gắn kết cần có mà ngày nay nhiều ngôi nhà không thể có được.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 12.

Đường cong nhẹ nhàng, tinh tế trên tường.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 13.

Không gian nghỉ ngơi, vui chơi, học tập của các bạn nhỏ vô cùng ngọt ngào.

Trên mái tầng 3 dành gần một nửa làm vườn rau, có nơi thưởng trà và trò chuyện vào những đêm trăng rằm.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 14.
Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 15.

Ánh sáng từ giếng trời, ban công mang đến cho ngôi nhà sự thoải mái, thư giãn.

Nhà phố với mặt tiền độc đáo, phần lớn diện tích được thiết kế cho không gian sinh hoạt chung của gia đình 3 thế hệ ở Sơn La - Ảnh 16.

Căn nhà là tổ ấm của ba thế hệ với 8 thành viên sinh sống. Không gian đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát, là nơi gom góp những ấm áp hạnh phúc của các thành viên trong gia đình lớn.

Ngôi nhà hoàn thiện chính là sự kết nối đầy tình yêu giữa các thành viên, những mong muốn của chủ nhà được hiện thực hóa. Đây cũng chính là món quà chứa chan tình cảm mà người con dành cho bố mẹ. Những đứa con đang lớn dần lên trong tình yêu thương của gia đình, cây cỏ và những ngọn gió mát lành.

Hình ảnh: Trung Trần Studio

Theo Mộc Hương

Nhịp sống Việt

Trở lên trên