TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Nhà sản xuất "Hạnh phúc của mẹ": Tôi tự hào có một ê kíp tuyệt vời

23-03-2019 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Nhà sản xuất "Hạnh phúc của mẹ": Tôi tự hào có một ê kíp tuyệt vời

Tuy dự án điện ảnh đầu tay gặp nhiều khó khăn, anh Bá Cường vẫn cùng động viên cả đoàn phim nỗ lực vượt qua và quyết tâm mang bộ phim đầy xúc động đến với khán giả.

Nhà sản xuất Bá Cường - diễn viên của loạt phim hành động nổi tiếng trước đây như “Những đứa con biệt động Sài Gòn”, “Thiên mệnh anh hùng”, “Miền đất phúc”,... chia sẻ về quá trình thực hiện dự án phim đầu tay, cũng như xử lý hậu scandal của các diễn viên trước quá trình công chiếu.

- Tại sao sau nhiều năm vắng bóng với nghiệp diễn xuất, anh lại quyết định quay lại với một vai trò mới - nhà sản xuất?

Sau 17 năm lăn lộn với nghề diễn, dù gặp nhiều trắc trở nhưng tôi luôn vững tin và yêu thương nghề nghiệp của mình. Nhiều chấn thương gặp phải trong quá trình quay các bộ phim hành động đã khiến tôi không thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên điều đó cũng bén duyên cho tôi rẽ ngang qua con đường trở thành một nhà sản xuất. 9 năm lăn lộn khắp các vị trí ở phim trường mang cho tôi một vốn kinh nghiệm kha khá để tự tin ở vai trò này. Ở vị trí nào cũng vậy, tôi đều đam mê và luôn cháy hết mình với nghề.

- Nhìn lại quá trình thực hiện bộ phim, anh có cảm nghĩ gì?

“Hạnh phúc của mẹ” là dự án tôi rất tâm đắc, đánh dấu sản phẩm đầu tay của tôi thực hiện với cương vị nhà sản xuất. Dù trong quá trình thực hiện gặp rất nhiều trắc trở, khó khăn nhưng chính những điều đó đã thui rèn cho tôi bản lĩnh, kinh nghiệm và đúc rút được nhiều bài học quý giá để làm tốt hơn nữa trong các phim tiếp theo.

 

Nhà sản xuất - diễn viên Bá Cường

- Tại sao anh đưa một nhân vật tự kỷ lên làm nhân vật chính?

Do có con nhỏ mắc hội chứng tự kỷ nhẹ, nên khi đạo diễn Huỳnh Đông gửi kịch bản qua cho tôi, tôi cảm thấy như có một phần bản thân mình trong nhân vật mẹ Tuệ. Tôi quyết định đồng hành cùng nhóm biên kịch chỉnh sửa đôi chút trong kịch bản để đưa hội chứng tự kỷ lên phim mà vẫn đảm bảo màu sắc nhẹ nhàng, tươi sáng.

- Anh làm thế nào để xây dựng bối cảnh phim?

Tính tôi khá cầu toàn, đã làm gì là làm cho tới luôn chứ không muốn lưng chừng. Khi quyết định quay ở Bình Thuận, bản thân tôi cùng ê kíp đã phải đi về ròng rã cả cả tháng trời để lựa chọn bối cảnh. Tiếp đó, phải dàn dựng từng chi tiết nhỏ, từ khung cửa thế nào, vật dụng ra sao để vừa tái hiện nên xóm chài nghèo với những mái nhà cũ kỹ mà vẫn nên thơ.

- Trước khi công chiếu, phim từng bị không ít khán giả tẩy chay vì chuyện đời tư của diễn viên. Quan điểm của anh như thế nào?

Thật buồn nhưng phải thừa nhận rằng sự cố này đã khiến bộ phim mất đi nhiều lợi thế ban đầu. Có bất công quá không khi công sức của tập thể đoàn phim lại bị đánh giá xấu bởi chuyện đời tư của diễn viên?

- Anh và ê kíp của mình đã bị ảnh hưởng như thế nào vì điều này?

Suốt thời gian quay phim, tôi gần như ăn ngủ trực tiếp tại hiện trường để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng tiến độ và chất lượng. Sự cố xảy ra đúng vào giai đoạn gấp rút nhất, gây ra rất nhiều khó khăn cho bộ phim.

Tuy nhiên cùng ê kíp, tôi phải gắng tự vực mình dậy, vượt lên tất cả để đem bộ phim đến với khán giả. Nhìn lại, đó cũng là kinh nghiệm quý báu để tôi thêm vững tin thực hiện các dự án sau tốt hơn nữa.

- Những khó khăn khác khi thực hiện bộ phim này là gì?

Ngoài scandal đời tư diễn viên, tôi còn bị áp lực lớn vì đây là kịch bản lạ, không dễ gì có nhà đầu tư nào chịu đầu tư vào thể loại này, nhưng vì tâm huyết với kịch bản và quyết dựng nó thành phim nên tôi đành mạo hiểm ôm cả làm một mình.

Khó khăn chồng chất vậy nhưng tôi lại may mắn được làm việc cùng một ê kip tuyệt vời, với sự chuyên nghiệp và tận tâm những người anh em thân thiết, đặc biệt là đạo diễn Huỳnh Đông. Và mọi thứ nhẹ nhõm khi phim ra mắt nhận được nhiều lời khen cả về nội dung lẫn hình ảnh từ báo chí, khán giả và anh em đồng nghiệp.

 

NSƯT Hữu Châu nhận xét đây là “Một câu chuyện về những con người thiện lương. Một bộ phim thiện lành”.

Phim đang được công chiếu tại khắp các cụm rạp trên toàn quốc.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên