MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tích thiện ắt có phúc, gia đình hội tụ đủ 3 vị quý nhân này sớm muộn cũng sẽ hưng thịnh, viên mãn

16-08-2020 - 11:50 AM | Sống

Nhà tích thiện ắt có phúc, gia đình hội tụ đủ 3 vị quý nhân này sớm muộn cũng sẽ hưng thịnh, viên mãn

Gia đình hưng vượng, vạn sự như ý, đây là điều mà ai cũng mong mỏi và khao khát. Vậy làm thế nào để có được một gia đình hưng thịnh? Thực ra, chúng ta không phải tìm kiếm đâu xa mà hãy khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong những người thân trong gia đình, từ đó sẽ tìm được “quý nhân” tại gia!

Trong sách Thái Căn Đàm - một trong ba bộ kỳ thư xử thế được lưu truyền đến ngày nay có ghi: “Quý nhân tại gia chính là con người chân thành thân thiện, có hiếu với cha mẹ, anh em tương thân tương ái”. Vậy ai mới là quý nhân và có thể đem lại phúc khí lớn cho gia đình? Chắc chắn chìa khóa hưng thịnh cho gia đình nằm trong ba người này? 

1. Người cao tuổi tài đức

Nhà tích thiện ắt có phúc, gia đình hội tụ đủ 3 vị quý nhân này sớm muộn cũng sẽ hưng thịnh, viên mãn - Ảnh 1.

Người xưa có câu: “Trong nhà có người già như có được kho báu”. Những người lớn tuổi đã trải qua bao thăng trầm của cuộc đời, đúc kết được nhiều kinh nghiệm xã hội thực tiễn, có thể nắm bắt được những việc lớn một cách chính xác. Vì vậy, nếu trong gia đình có những bậc trưởng bối đầy kinh nghiệm, như có người chống lưng, khi gặp khó khăn chúng ta có thể xin lời khuyên và kinh nghiệm. 

Ngoài ra, những người cao tuổi trong nhà có kinh nghiệm nuôi dạy con cái, giúp người trẻ giảm bớt gánh nặng của cuộc sống. Người lớn trong nhà còn như “thủ lĩnh tinh thần của gia đình”, kết nối mọi người, mọi thế hệ và giữ vững tình cảm của con cháu. Con cái thành gia lập nghiệp, có gia đình riêng, nhờ có người lớn trong nhà sẽ càng hòa thuận, hiếu thảo, đại gia đình ngày càng hạnh phúc. 

Tuy nhiên, những người già cũng có người tốt người xấu, và những người tài đức mới thật sự là quý nhân” mà mỗi gia đình đều hi vọng có được. Người lớn tuổi có đức hạnh chính là phúc đức cho thế hệ mai sau, như trong Kinh Dịch có đề cập: “Nhà tích thiện ắt có phúc, nhà tích ác ắt có ương”. Vì vậy, một trong những chìa khóa quan trọng cho gia đình thịnh vượng đó là nhà có trưởng bối tài đức.

2. Người vợ đức hạnh

Nhà tích thiện ắt có phúc, gia đình hội tụ đủ 3 vị quý nhân này sớm muộn cũng sẽ hưng thịnh, viên mãn - Ảnh 2.

Người đời thường nói “lấy được vợ tốt là có phúc ba đời”, câu này luôn đúng trong mọi trường hợp. Một người phụ nữ tốt luôn kính trọng cha mẹ chồng, là người con dâu tốt; có kiên nhẫn giáo dục con cái, là một người mẹ tốt; yêu thương chồng, giúp đỡ chồng trong mọi việc, là người vợ tốt. Được như thế, gia đình chắc chắn sẽ hạnh phúc, mọi người thoải mái, tự nhiên gia đình cũng sẽ thịnh vượng.

Một người đàn ông muốn lập gia đình, người vợ không phải cứ đẹp là được, mà phẩm chất và nội hàm của người phụ nữ mới là điều đáng quý. Một người phụ nữ có thể có ngoại hình bình thường nhưng tâm hồn đẹp đáng là người để bạn giao phó trọn đời. 

Những người phụ nữ ham ăn lười làm thì dù có đẹp đến mấy cũng không nên cưới về. Trong nhà có người già như có kho báu, trong nhà có người vợ tốt chính là vận mệnh trời cho đàn ông và con cái. Vì vậy, gia đình muốn hưng thịnh nhất thiết phải có một người vợ hiền hậu, đảm đang.

3. Người đàn ông có chí tiến thủ

Nhà tích thiện ắt có phúc, gia đình hội tụ đủ 3 vị quý nhân này sớm muộn cũng sẽ hưng thịnh, viên mãn - Ảnh 3.

Trong nhà có trưởng bối tài đức, người vợ đức hạnh rồi thì cũng không thể thiếu một người đàn ông có chí tiến thủ. Là trụ cột trong gia đình, người đàn ông phải gánh trách nhiệm nặng nề nhất, vì thế, người đàn ông có chí tiến thủ hay không quyết định trực tiếp đến tương lai của gia đình.

Đàn ông sinh ra để gánh vác trách nhiệm nặng nề nhất của gia đình, chịu đựng những điều mà người chưa có gia đình không thể hiểu được. Trách nhiệm và sứ mệnh của một người đàn ông đã có gia đình là để gia đình được hưởng cuộc sống tốt đẹp. Gia đình hạnh phúc cũng chính là một trong những điều tự hào nhất của một người đàn ông!

Điều đáng chú ý là một người đàn ông không nên chiến đấu một mình một cách mù quáng, mà phải đối xử tốt với vợ con, cha mẹ, đảm bảo gia đình hòa thuận, vợ chồng chung lòng để mối quan hệ giữa mọi người ngày càng bền chặt. Có thế, gia đình mới thịnh vượng, hạnh phúc. Một trong những chìa khóa quan trọng của gia đình thịnh vượng chính là người đàn ông có chí tiến thủ.

Trong xã hội hiện đại, chuyện nam đối ngoại nữ đối nội không còn là điều tuyệt đối. Giữa vợ và chồng một người lo chuyện gia đình, một người phụ trách tài chính, không quan trọng là ai. Mọi thứ đều dựa trên cơ sở gia đình hòa thuận, bình an, hạnh phúc. 

Theo Baidu

Thiên An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên