TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà Trắng chính thức lên tiếng về thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson bị thay thế

01-12-2017 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

Nhà Trắng chính thức lên tiếng về thông tin Ngoại trưởng Rex Tillerson bị thay thế
Ngoại trưởng Rex Tillerson (trái) và Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo.

Người phát ngôn Nhà Trắng khẳng định không có việc Ngoại trưởng Rex Tillerson bị thay thế như lời báo chí Mỹ trong ngày 30/11.

Ngày 30/11, hàng loạt tờ báo Mỹ đưa tin về việc Ngoại trưởng Tillerson có thể bị thay thế bởi Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo. Tuy nhiên, bà Sarah Sanders, người phát ngôn Nhà Trắng, đã bác bỏ thông tin này và nhấn mạnh ông Tillerson sẽ tiếp tục lãnh đạo cơ quan ngoại giao của nước Mỹ. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lên tiếng gọi các bài báo là “không đúng sự thật”.

“Tổng thống Trump nhấn mạnh rằng, ông Rex Tillerson vẫn ở đây. Hiện tại, không có bất cứ sự thay đổi nhân sự nào. Ngoại trưởng Tillerson sẽ tiếp tục lãnh đạo cơ quan ngoại giao, cùng toàn bộ nội các tập trung hoàn thành năm thành công đầu tiên của chính quyền Tổng thống Trump. Khi Tổng thống mất lòng tin vào ai đó, họ sẽ không còn làm việc ở đây”, bà Sanders nhấn mạnh.

Những lùm xùm xung quanh thông tin Ngoại trưởng Tillerson bị thay thế bắt nguồn từ các bài báo của New York Times và Vanity Fair, trích những nguồn tin giấu tên trong chính phủ. Sau đó, hãng thông tấn AP cũng dẫn lời hai quan chức Nhà Trắng giấu tên cho rằng kế hoạch thay thế ông Tillerson đang được bàn thảo. Reuter cũng dẫn nguồn tin giấu tên cho biết thông tin tương tự.

Theo những gì báo chí đưa, ông Tillerson sẽ bị ông Pompeo, giám đốc CIA, thay thế. Người sẽ ngồi vào vị trí của ông Pompeo ở CIA là Tom Cotton, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Quá trình này có thể diễn ra sớm nhất trong tháng 12 năm nay hoặc tháng Giêng năm sau. Tuy nhiên, chính tờ New York Times cũng nhấn mạnh chưa thể biết ông Trump có chấp thuận kế hoạch này không.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/BBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên