TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà tuyển dụng hỏi: "Nếu con trai tôi là BỐ của con trai bạn, thì tôi là gì của bạn?" - Ứng viên nam trả lời lắt léo mà được nhận việc ngay lập tức

24-12-2021 - 07:53 AM | Sống

Câu hỏi tuyển dụng này đã giúp nam ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn.

Tuyển dụng nhân sự ngày nay không còn là những màn đối thoại giữa ứng viên và doanh nghiệp về nhân thân, kinh nghiệm, bằng cấp,... nữa. Thay vào đó, các công ty luôn đổi mới phương thức tuyển dụng sao cho trong quá trình phỏng vấn sẽ tìm ra được người hội tụ những yêu cầu cần thiết về tư duy logic, khả năng giải quyết vấn đề, sắp xếp công việc,...

Sau khi tốt nghiệp đại học, Tom đến một công ty ứng tuyển vào công việc bán hàng. Anh phải trải qua 2 vòng phỏng vấn, trong đó, vòng đầu tiên diễn ra khá suôn sẻ. Tiếp đến, ở vòng cuối cùng, anh phải gặp thêm 2 ứng viên khác cùng cạnh tranh cho vị trí mà anh nộp hồ sơ.

Người phỏng vấn các ứng viên hôm nay là một người phụ nữ trông rất chuyên nghiệp và sắc sảo. Sau khi hỏi các ứng viên một số câu hỏi liên quan đến chuyên môn, bỗng nhà tuyển dụng đặt ra một thử thách buộc 3 người trước mặt phải trả lời nhưng điều lạ là nghe chúng chẳng có chút liên quan nào tới công việc cả.

Nhà tuyển dụng hỏi: Nếu con trai tôi là BỐ của con trai bạn, thì tôi là gì của bạn? - Ứng viên nam trả lời lắt léo mà được nhận việc ngay lập tức - Ảnh 1.

Theo đó, vị sếp nữ đã hỏi: "Nếu con trai tôi là bố của con trai bạn, thì tôi là gì của bạn?" Nhà tuyển dụng cho các ứng viên 1 phút để suy nghĩ trước khi đưa ra đáp án.

Ứng viên đầu tiên lắp ba lắp bắp hoài một hồi nhưng không chốt được vấn đề, nhà tuyển dụng bèn ra hiệu cho anh ngưng lại và quay sang người thứ hai. Người này lại nói rằng: "Tôi không biết câu hỏi này nhằm mục đích gì, tôi đến xin việc chứ không phải đến mua vui bằng việc trả lời các câu hỏi nhức não này!". Nói xong ứng viên thẳng thừng đứng dậy và rời khỏi căn phòng.

Quay sang Tom, có vẻ nhà tuyển dụng rất ngóng đợi một câu trả lời từ anh sau khi phải thất vọng đến 2 lần. Anh chàng nghĩ thầm một hồi và đáp rằng: "Tôi không nghĩ chỉ có một đáp án cho câu hỏi này, nó nên được trả lời tùy theo mỗi tình huống."

Nhà tuyển dụng hỏi: Nếu con trai tôi là BỐ của con trai bạn, thì tôi là gì của bạn? - Ứng viên nam trả lời lắt léo mà được nhận việc ngay lập tức - Ảnh 2.

Lúc này, vị sếp nữ tỏ ra tò mò và ra hiệu cho Tom tiếp tục giải thích câu trả lời của mình. Anh chàng đáp: "Nếu con trai bạn gọi con trai tôi là bố, thì khả năng đầu tiên bạn là con dâu của tôi, và khả năng khác bạn là vợ cũ của con trai tôi, tức bạn là con dâu cũ của tôi. Bạn là con gái cũ của tôi. Và nói gì thì nói chúng ta đều là người thân của nhau. Không biết câu trả lời này có làm hài lòng chị không?"

Trước câu trả lời thông minh này, vị sếp nữ tỏ ra vô cùng hài lòng. Thực chất, đáp án có thể nhiều người nghĩ ra được song điều làm nhà tuyển dụng cảm thấy thích thú là cách đặt vấn đề và suy nghĩ của Tom. Anh cho thấy mình là người chu toàn, bao quát, rất phù hợp nếu như trở thành một nhân viên bán hàng.

Theo BOB V

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên