MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhà tuyển dụng ra đề khó “Người phụ nữ nào đẹp hơn vợ của bạn?”: Ứng viên trả lời “thảo mai” nhất bị loại thẳng tay

08-03-2022 - 15:02 PM | Sống

Nhà tuyển dụng ra đề khó “Người phụ nữ nào đẹp hơn vợ của bạn?”: Ứng viên trả lời “thảo mai” nhất bị loại thẳng tay

Những câu hỏi bất ngờ là "cửa ải" cuối cùng để thử thách phản ứng cũng như sự linh hoạt của các ứng viên.

Trong cuộc sống hiện đại, yêu cầu để đáp ứng một vị trí nào đó không chỉ giới hạn trong kiến thức. Một ứng viên tiềm năng sẽ cần phải có cả khả năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm. Hiện nay, để có được một vị trí tốt, các ứng viên cần phải trải qua những vòng phỏng vấn khắt khe.

Có thể nói, phỏng vấn là vòng quyết định để chọn ra người phù hợp nhất. Không ít người đã vô tình bỏ lỡ cơ hội của mình tại bước này.

Trong các cuộc phỏng vấn việc làm ngày nay, nhà tuyển dụng không chỉ xem xét phẩm chất nghề nghiệp và khả năng sống của người tìm việc mà còn phải xem xét khả năng đáp ứng của họ. Người tìm việc có tư duy nhanh nhạy và phản ứng nhanh thường được các nhà phỏng vấn yêu thích hơn.

Xu thế phỏng vấn hiện nay là thử thách ứng viên bằng những câu hỏi “độc và lạ” chưa từng có trước đây. Ứng viên có thể trả lời dựa trên sự sáng tạo của bản thân nhưng không thể nắm bắt được sự hài lòng của nhà tuyển dụng.

Ai là người đẹp hơn vợ của bạn?

Tiểu Thái tốt nghiệp đại học đã được hai năm, trước đó anh đang làm công việc văn thư. Nhưng sau đó anh cảm thấy công việc này quá nhàm chán nên đã dứt khoát từ chức. Một thời gian sau, Tiểu Thái đã đến một công ty ngoại thương để phỏng vấn.

Tham gia buổi phỏng vấn hôm đó có tổng cộng 3 ứng viên. Người phỏng vấn hôm đó là một người phụ nữ. Nhìn thoáng qua cô là người khá xinh đẹp và có năng lực. Buổi phỏng vấn được bắt đầu bằng phần giới thiệu bản thân của các ứng viên.

Nhà tuyển dụng ra đề khó “Người phụ nữ nào đẹp hơn vợ của bạn?”: Ứng viên trả lời “thảo mai” nhất bị loại thẳng tay - Ảnh 1.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Sau khi cả 3 cùng chào hỏi và tóm tắt về bản thân, họ bước vào phần hỏi và trả lời độc lập. Buổi phỏng vấn diễn ra suôn sẻ cho đến khi nhà tuyển dụng hỏi mọi người một câu: "Theo bạn, ai là người đẹp hơn vợ của bạn?". Cuộc phỏng vấn bỗng trở nên căng thẳng, bầu không khí thoải mái biến mất trong tích tắc. Tất cả đều thắc mắc tại sao người phỏng vấn lại hỏi một câu hỏi như vậy?

Người tìm việc số 1 suy nghĩ một hồi rồi nói: "Tôi thấy chị rất đẹp nhưng ‘trong mắt người tình sẽ thấy Tây Thi’. Do đó, với tôi vợ luôn luôn là người phụ nữ xinh đẹp. Tuy nhiên, không thể phủ nhận chị là một cô gái có khí chất và thành đạt. Do đó, nếu mang ra so sánh thì có lẽ chị vượt trội hơn vợ của tôi một số điểm”.

Sau khi nghe xong, người phỏng vấn nói lời cảm ơn và sau đó yêu cầu anh ta đợi ở cửa.

Người tìm việc số 2 cho biết, nếu khách quan thì cô đẹp hơn, nhưng theo ý kiến ​​cá nhân của anh thì vợ là người hoàn hảo: “Dù thế nào đi nữa thì trong lòng tôi cô ấy là người đẹp nhất”.

Người phỏng vấn cũng mỉm cười và gật đầu với anh ta đồng thời mời anh ra cửa chờ kết quả.

Người tìm việc thứ ba là Tiểu Thái. Sau khi nghe 2 ứng viên trước trả lời, anh có một phần áp lực vì phải trả lời sao cho thật khác biệt.

Câu trả lời của Tiểu Thái như sau: “Tôi nghĩ rằng bạn đẹp, bởi vì tôi chưa có vợ nên không thể so sánh ở đây. Nhưng đến hiện tại, bạn là người phụ nữ đẹp nhất mà tôi từng gặp. Từ nay về sau, người phụ nữ tôi tìm kiếm sẽ lấy theo tiêu chuẩn phải xinh đẹp và có khí chất như bạn. Đáng tiếc nếu tôi sinh sớm hơn vài năm, có lẽ tôi vẫn còn cơ hội!”.

Người phỏng vấn đã bật cười sau khi nghe điều này. Theo đánh giá, Tiểu Thái đã không mất cảnh giác khi đối mặt với loại câu hỏi này, và không rơi vào cái bẫy do chính nhà tuyển dụng đặt đặt ra. Anh là người sáng tạo và khéo léo nhất, vì vậy Tiểu Thái đã trở thành người trúng tuyển.

Nhà tuyển dụng ra đề khó “Người phụ nữ nào đẹp hơn vợ của bạn?”: Ứng viên trả lời “thảo mai” nhất bị loại thẳng tay - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Internet

Kết luận

Cuối cùng, nhà tuyển dụng mời mọi người vào phòng để trả kết quả. Cô nhận xét "Câu trả lời của người thứ nhất quá giả tạo, rõ ràng là nịnh nọt. Người xin việc thứ hai quá thẳng thắn và cứng nhắc nên không phù hợp với môi trường của công ty. Chí có ứng viên thứ ba là Tiểu Thái đã rất dí dỏm và khéo léo né tránh vấn đề".

Từ cuộc phỏng vấn này có thể thấy rằng trong công việc, sẽ có nhiều câu hỏi và tình huống mà chúng ta không ngờ đến. Khi tiếp cận một vấn đề, chúng ta cần suy nghĩ linh hoạt, tiếp cận từ nhiều chiều để có thể xử lý một cách khôn khéo và ổn thỏa nhất.

Theo Sohu, Kknews

https://cafef.vn/nha-tuyen-dung-ra-de-kho-nguoi-phu-nu-nao-dep-hon-vo-cua-ban-ung-vien-tra-loi-thao-mai-nhat-bi-loai-thang-tay-20220308134344608.chn

Thùy Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên