TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994

03-08-2018 - 12:42 PM | Tài chính quốc tế

Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994

Nhân dân tệ đã giảm tổng cộng 6,7% trong 8 tuần qua.

Đồng nội tệ của Trung Quốc đang hướng tới tuần sụt giảm thứ 8 liên tiếp – chuỗi giảm dài nhất kể từ năm 1994, khi nước này bắt đầu áp dụng cơ chế tỷ giá hiện hành. Chứng khoán Trung Quốc cũng có một tuần không mấy tốt đẹp.

Lúc 10h47 sáng nay (theo giờ địa phương), nhân dân tệ giảm 0,49%, giao dịch ở mức 6,8721 nhân dân tệ đổi 1 USD. Nhân dân tệ đã giảm 0,85% trong tuần này và giảm tổng cộng 6,7% trong 8 tuần qua. Hiện tỷ giá đang ở gần mức thấp kỷ lục.

Nhân dân tệ có chuỗi giảm giá dài nhất kể từ 1994 - Ảnh 1.

Nhân dân tệ đã giảm giá 8 tuần liên tiếp. Nguồn: Bloomberg.

Trong khi đó chứng khoán Trung Quốc – vốn là một trong những thị trường diễn biến tệ nhất thế giới từ đầu năm đến nay – đã mất đi vị trí lớn thứ 2 thế giới vào tay Nhật Bản, theo số liệu thống kê của Bloomberg.

Phiên sáng nay, Shanghai Composite và Hang Seng Index lần lượt giảm 0,4% và 0,2%. Cả hai chỉ số đều giảm hơn 4% trong cả tuần. Đà giảm 19% trong chưa đến 2 tháng đã đè nặng lên chỉ số Hang Seng.

Theo Zhou Hao, chuyên gia kinh tế chuyên về thị trường mới nổi tại Commerzbank (Singapore), các nhà đầu tư sẽ tiếp tục bán nhân dân tệ, gây áp lực giảm giá cho đến khi NHTW Trung Quốc phải ra tay can thiệp mạnh vào tỷ giá. "Nếu phá vỡ mốc 7 nhân dân tệ đổi 1 USD, nhân dân tệ sẽ giảm mạnh hơn và tạo ra những cú sốc cho thị trường, cả TTCK cũng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực", Hao nói.


Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên