TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

5 nữ tỷ phú giàu nhất mọi thời đại

19-09-2011 - 15:24 PM |

5 nữ tỷ phú giàu nhất mọi thời đại

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất và đệ nhị của Anh quốc đều nằm trong top 5 người phụ nữ giàu có nhất mọi thời đại. 3 người còn lại là nữ hoàng Cleopatra, "phù thủy chứng khoán" Hetty Green và "quý bà L'Oreal" Liliane Bettencoirt.

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất

Tổng tài sản: 142,9 tỉ USD

Lên ngôi giữa thời kỳ hỗn mang loạn lạc bao trùm khắp Âu lục nhưng sau 45 năm cầm quyền (1558 - 1603) bằng các cải cách vượt bậc của mình, bà đã biến Anh Quốc thành một trong những "siêu cường kinh tế" hàng đầu thế giới. Thời kỳ cai trị của bà được lịch sử vương quốc Anh ghi nhận như là "giai đoạn vàng son" nhất. Theo giới chuyên gia tài chính, giá trị tài sản của Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất vào cỡ 142,9 tỉ USD thời giá hiện nay, xứng đáng với danh hiệu người phụ nữ giàu có nhất mọi thời đại.

Nữ hoàng Cleopatra

Tổng tài sản: 95,8 tỉ USD

Là hoàng hậu khi chưa đầy 18 tuổi chỉ sau ba năm với nhan sắc cùng trí thông minh bà đã chễm trệ trên ngai vàng, trở thành" vị vua mặc váy" đầy quyền uy của vùng đất Ai Cập trù phú. Sau khi "cặp bồ" với hai người đàn ông quyền lực nhất La Mã cổ đại là Julius Caesar và Mark Antonius, nữ hoàng Cleopatra mặc sức cũng cố địa vị cũng như tài sản của mình, có trong tay số của nả tương đương 95,8 tỉ USD (hiện thời)

Hetty Green

Tổng tài sản: 58,8 tỉ USD

Siêu tỉ phú Hetty Green (1834 - 1916) được giới ngưỡng mộ tôn là "phù thủy của thị trường chứng khoán New York" vào đầu thế kỷ trước. Bà chuyên tâm tới lý thuyết tài chình tiền tệ ngay từ khi mới biết đọc, biết viết. Tới năm 31 tuổi đã khuếch trương gia sản thừa kế lên gấp bội qua việc kinh doanh cổ phiếu, đạt danh hiệu "Nữ doanh nhân thành đạt nhất Phố Wall trong thế kỷ 20" . Lúc nhắm mắt xuôi tay giữa cảnh khốn khó do bản tính quá ư bủn xỉn. H.green để lại gia tài trị giá 58,8 tỉ YSD, được các hậu duệ quản lý qua một qũy đầu tư vinh danh người quá cố.

Nữ hoàng Elizabeth đệ nhị

Tổng tài sản:26,2 tỉ USD

Là nhà quân chủ đương quyền còn sống trong danh sách "Ngũ đại mỹ nhân" giàu nhất mọi thời do tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn, người đứng đầu hoàng gia Anh cũng là vị vua trị vì lâu nhất giữa thời điểm hiện đại. Tài sản mà nữ hoàng Elizabeth đệ nhị có được do thừa hưởng theo tập tục truyền đời có giá trị tương đương 26,2 tỉ USD.

Liliane Bettencourt

Tổng tài sản: 20,7 tỉ USD

Danh hiệu" Người phụ nữ giàu có nhất thế giới" hiện nay đang thuộc về bà Liliane Bettencoirt hay "Quý bà L'Oreal" như người ta vẫn gọi. Vốn là cô "con gái rượu" của nhà hóa học lừng danh eufene Schueller, người được tôn là "cha đẻ" của ngành hương liệu mỹ phẩm Pháp. L. Bettercourt đã kế thừa xuất sắc sự nghiệp của dòng họ. biến L'Oreal thành một trong những loại mỹ phẩm "không thể thiếu" trong hành trang của giới người đẹp "sành điệu" trên khắp hành tinh. Bất chấp cơn khủng hoảng kinh tế đang hoành hành khắp nơi, gia sản của bà mệnh phụ 88 tuổi này được định giá là 20,7 tỉ USD. Ngoài thương hiệu L'oreal khổng lồ ra, Liliane Bettencourt còn là đồng sở hữu các hãng mỹ phẩm danh tiếng khác như Giorgio Armani, hay Ralph Lauren và Helena Rubunstein, rồi Cacherel , Maybelline và cả Lancome huyền thoại nữa. Được biết quỹ phi lợi nhuận Betterncourt Schueller Foundation kết hợp họ của hai vợ chồng nữ siêu tỉ phú đã tài trợ hàng chục triệu USD cho công tác nghiên cứu chữa trị những căn bệnh nan y, giúp cũng cố sức khỏe của nhân loại.

Theo Kiến thức ngày nay

thuthuy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên