MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu Đệ - Công thần bóng đá tỉnh Thanh

15-10-2012 - 18:16 PM |

Bầu Đệ - Công thần bóng đá tỉnh Thanh
"Bầu" Đệ được xem là công thần của bóng đá Thanh Hóa

Những “cơn sóng ngầm" đang hướng về phía vị công thần tỉnh Thanh?

Vị công thần này từng bị HLV Lê Thụy Hải cạch mặt, bị “ném đá” tơi bời sau cuộc khẩu chiến với VPF, và giờ đang bị chính đội bóng của mình ngấm ngầm phản đối.

Ông Nguyễn Văn Đệ là doanh nhân tiêu biểu đất Thanh Hóa với chuỗi doanh nghiệp Hợp Lực. Từ khi trở thành ông bầu của đội bóng Thanh Hóa, tên tuổi của ông được lan truyền rộng rãi ngoài tỉnh. Bầu Đệ tài trợ cho bóng đá Thanh Hóa từ năm 2010. Một năm sau, ông mới trở thành ông chủ của đội bóng này. 

Mùa V-League 2010, dù sở hữu cả dàn cầu thủ giỏi của Thể Công nhưng Thanh Hóa phải lận đận mới trụ được hạng. Mùa bóng 2011, dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Thụy Hải, Thanh Hóa trở thành hiện tượng, đã có lúc tưởng như có thể giành huy chương. Trụ hạng sớm vài vòng đấu, 2011 được xem là mùa bóng thành công của đội.

Kín tiếng, ít đăng đàn, suốt mùa bóng 2011, duy nhất một lần bầu Đệ “nổi tiếng” từ vụ khẩu chiến với HLV Lê Thụy Hải. Ở trận đấu với Sông Lam Nghệ An trên sân nhà, Thanh Hóa bất ngờ để thua 2-3. Theo bầu Đệ, ông Hải “lơ” đã cố tình sắp xếp đội hình yếu khi tiếp Sông Lam. Thậm chí, có thông tin còn cho rằng, ông Hải đã cố tình “nhường” điểm cho đội bóng xứ Nghệ. Nghe chuyện, ông Hải “lơ” lập tức khẩu chiến gay gắt với bầu Đệ và nộp đơn xin nghỉ việc sớm. Sang V-League 2012, ông Hải “lơ” còn khiến bầu Đệ ngượng tím mặt khi tuyên bố “cạch mặt” và từ chối bắt tay xã giao trong trận Thanh Hóa đá với Hải Phòng.

Ở V-League, bầu Đệ không ít lần va chạm với VPF. Đầu mùa bóng, Thanh Hóa từng làm nên cuộc hỗn chiến với Sài Gòn Xuân Thành ở Cup Quốc gia. Vì sự cố này, đội bóng bị phạt nặng. Ở V-League 2012, trong chuyến làm khách ở Rạch Giá của Kiên Giang, bầu Đệ cho rằng đội bóng của mình đã bị trọng tài Hoàng Phạm Công Khanh xử ép.

Ngay trong nội bộ đội Thanh Hóa, bầu Đệ cũng nhiều lần bị chính các cầu thủ làm khó. Tiền vệ Quốc Vượng khi rời đội đã tuyên bố Thanh Hóa còn nợ anh 1,6 tỷ đồng. Ông Đệ lập tức đăng đàn gọi Vượng là “vong ơn, bội nghĩa”. Ông chủ bóng đá tỉnh Thanh sau đó tuyên bố rằng ông sẽ làm đến cùng, rằng Quốc Vượng có khả năng mất nghiệp nếu không trả lại 400 triệu đồng.

Tuyển thủ Việt Thắng đến Thanh Hóa từ Bình Dương giữa mùa bóng 2012. Chưa hết giải, Thắng bỏ đội. Bầu Đệ sau đó làm đơn tới VFF đòi treo giò Việt Thắng khiến cầu thủ này phải đền cho đội bóng xứ Thanh 500 triệu đồng tiền phá hợp đồng.

Những người thân cận bầu Đệ tin rằng, những sự cố kể trên có phần nào khiến ông nổi đóa, phát biểu kiểu đao to búa lớn nhằm vào VPF ở cuộc họp tổng kết mùa bóng 2012.

Đội Thanh Hóa của bầu Đệ đã tập trung trở lại cho mùa giải mới, nhưng tới giờ, từ cầu thủ tới Ban huấn luyện vẫn chưa được nhận hai tháng lương gần nhất. Bầu Đệ tuyên bố giảm lương của đội trưởng Bật Hiếu 10 triệu đồng, giảm lương của các HLV phó 5 triệu đồng. Các cầu thủ cho rằng việc giảm lương này chẳng có lý do nào chính đáng. 

“Cho đến giờ, chưa biết có ai bị giảm lương hay không bởi chúng tôi đã hơn hai tháng rồi chưa nhận được đồng lương nào. Chúng tôi nghe được rằng, đội vẫn chưa có kinh phí cho mùa bóng mới. Cứ tình hình này, anh em hoang mang lắm”, một trụ cột của Thanh Hóa tiết lộ trong những ngày đầu tập trung.

Số ngoại binh cũ của đội đã được thanh lý hợp đồng. Chưa có động thái nào cho thấy đội sẽ tìm ngoại binh mới. Tân binh duy nhất lúc này là Đặng Văn Robert đến từ Sài Gòn Xuân Thành.

Thông thường, việc chọn cầu thủ ngoại sẽ do HLV Triệu Quang Hà đảm nhiệm. Nhưng mùa này, Hà “tí tồ” và các trợ lý phải đứng ngoài cuộc. Có thể bầu Đệ sẽ trực tiếp kiếm nguồn ngoại binh. Thông tin này khiến cầu thủ Thanh Hóa ngỡ ngàng và theo họ, bầu Đệ đã không còn tin tưởng cả quân lẫn tướng.

Từ ngày làm bóng đá, bầu Đệ được xem là công thần của bóng đá tỉnh Thanh. Giờ đây, đã có những tiếng nói cho rằng đang có những “cơn sóng ngầm" hướng về phía vị công thần.

Theo Khoa Nguyễn
Vnexpress

tanhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên