MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bầu Đệ là ai?

10-10-2012 - 14:46 PM |

Bầu Đệ là ai?
Bầu Đệ

Trên danh thiếp ông Đệ có liệt kê ra đủ 13 chức danh mà ông đang nắm giữ.

Trong đó có Chủ tịch HĐQT Công ty Hợp Lực, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa, PCT UBMTQ Việt Nam TP Thanh Hóa... 

Tuy nhiên, thực tế bầu Đệ cũng không phải là người có tiếng nói quyết định trong chuyện sống còn của đội bóng xứ Thanh, bởi đây là đội bóng của tỉnh Thanh Hoá và được hiệp hội doanh nghiệp tỉnh góp cổ phần. Ngoài ra, nguồn sống chính của CLB là từ bầu sữa của Viettel.

Bầu Đệ sinh ra ở vùng cửa bể thuộc xã Hải Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa. Từng 25 năm là công an đến năm 1992 về biên chế. Sau khi rời ngành công an, ông Đệ vào Nam khởi nghiệp với công việc chính là buôn gạo, sau đó từ nhiều lần đi xe đò vào Nam ra Bắc, ông Đệ mới đứng ra thuê bãi, lập bến xe, để mở HTX vận tải Hợp Lực. 

Từ đó, ông đầu tư thêm vào các lĩnh vực khác như xây dựng bệnh viện Hợp Lực... Bầu Đệ từng gây xôn xao dư luận cách đây không lâu khi sử dụng súng bắn chỉ thiên để giải tán một cuộc bạo loạn ở bệnh viện Hợp Lực.

Tại lễ tổng kết mùa giải vừa qua, một lần nữa ông Đệ lại “nổ súng” khi là người đầu tiên đứng lên chỉ trích cách làm việc của VPF. Bầu Đệ không hẳn sai khi đề cập đến chuyện các đội bóng địa phương “thấp cổ bé họng” bị các ông bầu nắm giữ vai trò lãnh đạo VPF ép. 

Song bầu Đệ đã sai một cách cơ bản về hoạt động của một doanh nghiệp cổ phần khi yêu cầu bầu Đức, bầu Thắng rút lui khỏi VPF, và yêu cầu giải tán cơ quan này. Bởi lẽ, các cổ đông góp vốn hoàn toàn có quyền bầu hoặc bãi nhiệm Chủ tịch, PCT HĐQT tại cuộc họp cổ đông, quyết định tồn tại hay không tồn tại doanh nghiệp này cũng không thể được nhắc đến trong 1 buổi lễ tổng kết, mà phải được quyết định ở cuộc họp HĐQT.

Theo T.X.T 
Bóng đá toàn cầu

tanhoa

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên