TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cậu ấm nhà Bạc Hy Lai chuẩn bị cho cuộc sống lưu vong?

29-07-2013 - 17:58 PM |

Cậu ấm nhà Bạc Hy Lai chuẩn bị cho cuộc sống lưu vong?

Theo thông tin mới nhất hôm 29.7, một người có tên là Bạc Qua Qua đã được xếp trong danh sách sinh viên tại Trường Luật Columbia.

Bạc Qua Qua, con trai chính trị gia Trung Quốc bị thất sủng Bạc Hy Lai được cho là đã ghi danh nhập học tại trường Luật New York, nơi Tổng thống Theodore và Franklin Roosevelt từng theo học.

Thông tin này làm dấy lên những đồn đoán rằng Bạc Qua Qua có thể đang chuẩn bị cho cuộc sống lưu vong.

Theo thông tin mới nhất hôm 29/7, một người có tên là Bạc Qua Qua đã được xếp trong danh sách sinh viên tại Trường Luật Columbia. Các chuyên gia Trung Quốc tin rằng Bạc Qua Qua, sinh viên tại trường Balliot, Oxford, dường như sẽ không trở về Trung Quốc, nơi cha anh ta là Bạc Hy Lai sắp hầu tòa vì tội tham nhũng trong những tuần tới.

Bà Cốc Khai Lai, mẹ Bạc Qua Qua hiện đang tiều tụy trong tù sau bị kết tội giết hại doanh nhân người Anh Neil Heywood tháng 11/2011. Tại phiên xét xử, bà Cốc Khai Lai nói rằng đã đầu độc Heywood vì ông ta đe dọa tới sự an toàn của Bạc Qua Qua sau một tranh chấp về thỏa thuận tài sản.

Vụ án sát hại Heywood là một trong những bê bối chính trị nghiêm trọng nhất trong lịch sử gần đây của Trung Quốc, khiến Bạc Hy Lai mất chức Bí thư Thành ủy Trùng Khánh và bị cáo buộc tham nhũng.

Thông tin Bạc Qua Qua theo học tại một trong những trường đại học cạnh tranh và đắt đỏ nhất nước Mỹ xuất hiện sau khi một phóng viên nước ngoài cho tạp chí Trung Quốc Caixin đưa lên tài khoản Twitter một bức ảnh chụp màn hình danh bạ sinh viên Đại học Columbia.

Trang web này có tên Bạc Qua Qua, mã số sinh viên và địa chỉ email của trường. Bạc Qua Qua chưa trả lời bức thư đề nghị cho biết bình luận về kế hoạch cho tương lai và phiên tòa xét xử của cha anh ta.

Trường Luật Columbia bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9. Đến thời điểm này, Bạc Hy Lai có thể đã bị xét xử tại thành phố Tế Nam, Trung Quốc.

Tuần trước, tờ Los Angeles Times đưa tin cho biết Bạc Hy Lai có thể đã thỏa thuận với các công tố viên để bảo vệ Bạc Qua Qua.

"Nếu Bạc Hy Lai không nhận tội, có thể họ sẽ tìm đến con trai ông ta" - Hu Ping, một nhà bình luận chính trị lưu vong ở New York cho biết. "Bạc Hy Lai phải hợp tác với chính quyền để đảm bảo rằng con trai ông ta tránh mọi rắc rối".

Theo Ngọc Vân

duchai

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên