TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình gặp tỷ phú Chính Chu tại văn phòng của Blackstone

25-06-2014 - 13:13 PM |

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình gặp tỷ phú Chính Chu tại văn phòng của Blackstone
Từ trái qua: ông Hoàng Nam Tiến, Chính Chu, Trương Gia Bình

Chính Chu là một trong những người gốc Việt thành danh nhất trên đất Mỹ.

Ông Bùi Hoàng Tùng, giám đốc FPT USA vừa chia sẻ một bức hình khá thú vị trên Facebook cá nhân. Theo đó, trong chuyến công tác tại Mỹ, chủ tịch FPT Trương Gia Bình và chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến đã có cuộc tiếp xúc với Chính Chu, một nhà quản lý quỹ gốc Việt khá nổi danh tại phố Wall.

Ông Chính Chu hiện giữ chức Giám đốc điều hành cao cấp (Senior Managing Director), và là đồng Chủ tịch Ủy ban đầu tư vốn cổ phần của Tập đoàn Blackstone – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu thế giới chuyên về đầu tư vốn cổ phần.

Tập đoàn này do cựu Bộ trưởng Thương mại Mỹ Pete Peterson và thuộc cấp Stephen Schwarzman thành lập năm 1985. Tới cuối năm 2012, tổng tài sản do Blackstone quản lý là 210 tỷ USD.

Đầu năm ngoái, ông Chính Chu là người chỉ đạo nhóm những nhà đầu tư dự định thâu tóm tập đoàn máy tính Dell. Tuy nhiên, sau đó, Blackstone đã từ bỏ thương vụ này.

Chính Chu được cho là có tài sản hơn 1 tỷ USD, tuy nhiên, danh sách tỷ phú của Forbes hiện chưa có tên ông.

Ông Trương Gia Bình hiện là một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam với lượng cổ phiếu trị giá hơn 1.100 tỷ đồng. Hiện chưa rõ lý do ông Bình và ông Tiến tới gặp Chính Chu và Blackstone. Bức hình được chia sẻ 1 ngày trước sinh nhật của Chính Chu (25/6).

Cuộc gặp trên khiến cho nhiều người đặt câu hỏi về việc Chính Chu và Blackstone có thể giúp FPT huy động vốn hoặc tư vấn thực hiện các thương vụ M&A tại Mỹ. Tuần trước, FPT đã công bố mua lại một công ty công nghệ thông tin tại Slovakia.

Hiện nhà đầu tư nước ngoài đã sở hữu tối đa 49% cổ phần của FPT nên khó có thể mua thêm cổ phần của FPT trừ khi việc nới room được thông qua.

Được biết trong chuyến đi này, ông Bình và ông Tiến còn ghé qua trụ sở của IBM và Boeing.

>> Tỷ phú gốc Việt chỉ đạo vụ thâu tóm tập đoàn máy tính Dell

Kinh Kha

duchai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên