Tôi là người ngoại đạo thì nổi tiếng để được cái gì? Cái nổi tiếng này không đem lại gì sạch sẽ nên không ai muốn cả và tôi cũng không mong chờ sự thương cảm vì trong kinh doanh không có điều này.

Công việc của tôi hiện tại không liên quan gì đến showbiz và không có nhu cầu lên báo đôi co với nghệ sĩ. Còn chuyện lật lại vì tôi bức xúc số tiền Phước Sang nợ tôi đã quá thời hạn lâu rồi mà không chịu trả.

Thế này nhé, Phước Sang nợ tôi tới ngày 10/10/2012 tôi mới lên báo nói rõ mọi chuyện, Phước Sang năn nỉ tôi tới 31/12/2012 sẽ trả dứt điểm nên tôi mới im lặng thời điểm đó vì tôi tin và tôn trọng Phước Sang và những người bạn của Phước Sang. Trong thời gian đó ông ta được một đơn vị rót 8 tỷ để kinh doanh, còn trích 100 triệu làm từ thiện báo chí chụp ảnh đăng rất nhiều, sau đó còn khai trương nhà hàng 500 tỷ tại Vũng Tàu, ai không tin thì lên báo mà tìm lại đọc. Thế mà đến thời điểm hẹn tôi lấy tiền ông ấy cứ hồi đi hồi lại không chịu trả, thế thì có chịu đựng được không?

Sau đó, Phước Sang còn giở trò cũ năn nỉ tôi cho ông ta thời gian kéo dài và ông ấy hứa đến 30/4/2013 thanh toán hết nợ nần cho tôi. Đến 30/4/2013 ông còn nợ 840 triệu, Phước Sang bảo sẽ trả nhưng rồi cũng im lặng cho tới thời điểm này.

Nội dung lá đơn viết tay của "ông bầu" Phước Sang có 7 chữ ký của nhóm bạn thân thiết (trong đó có diễn viên Lê Tuấn Anh) hứa trả nợ dứt điểm trước tháng 12.2012 mà Chung Minh đang giữ

Tôi hỏi anh, ai không cho ai cơ hội? Nếu tôi muốn nổi tiếng, muốn mượn chuyện này để PR thì sao không kiện ngay từ đâu, làm um xùm mà phải chờ đợi thế này? Ai là người không tôn trọng ai? Ai là người cư xử không ra gì? Tôi nhắc lại, tôi là chủ nợ và điều duy nhất tôi muốn là lấy lại tiền của tôi chứ không dài dòng nữa, tôi đã cho Phước Sang hứa hẹn nhiều lần rồi!

Những người bạn của Phước Sang như Quyền Linh, Tấn Beo từng có ý định trả nợ giúp, họ có liên hệ với anh?

Bạn Phước Sang có ai liên lạc để trả nợ cho tôi đâu? Tôi cũng mong những người bạn của Phước Sang từng lên báo muốn trả nợ dùm thì hãy thực hiện điều mình nói.

Tôi nói thật, một người làm kinh doanh chuẩn bị kêu gọi đầu tư thì còn tạo cái này cái kia để thu hút còn doanh nghiệp tôi nhỏ và vừa, tôi tự làm, tự kiếm vốn, thất bại tôi tự chịu… nên tôi cần gì phải tạo scandal để nổi tiếng rồi kêu gọi đầu tư? Vụ này tôi mất rất nhiều, uy tín, mối quan hệ bạn bè hơn là sự nổi tiếng vô ích, vì bạn bè tôi trách sao không cho họ mượn 4-5 tỷ như Phước Sang!

Sau 30/4, Phước Sang có chủ động liên hệ trả nợ cho anh ?

Không có gì hết, im ru, không trả lời tin nhắn của tôi luôn. Một năm qua dính vụ đòi nợ Phước Sang làm tôi rất mệt mỏi bởi sự chỉ trích từ nhiều người không rõ đầu đuôi câu chuyện. Dư luận chỉ bàn tán rồi nói tôi muốn nổi tiếng thế này, thế nọ chứ các anh chị có mất đồng nào, có ai trong hoàn cảnh như tôi không?

Tôi chỉ cần Phước Sang trả tiền còn dư luận nghĩ sao cũng được

Nhưng nếu anh làm quá, Phước Sang tự vẫn thì anh mất  trắng?

Thế nào là làm quá? Tôi đã cho Phước Sang quá nhiều cơ hội rồi. Họp báo thanh minh rồi họp báo nhận 8 tỷ, mời báo chí dự khai trương nhà hàng 500 tỷ, trưng tài sản bất động sản 1000 tỷ trong khi nợ tôi thì im lặng và cố tình làm lơ như hiện nay thì ai đã đối xử tệ với ai ?

Mới đầu, dư luận nghiêng về phía anh nhưng khi những ồn ào và Phước Sang khóc lóc, nhiều người nói anh ác độc và giết người vì vài trăm triệu, điều này có đáng không ?

Độc giả đâu phải người trong cuộc mà hiểu nội tình bên trong. Phước Sang nổi tiếng và nhiều bạn bè, Quyền Linh, Lâm Quang Tèo… thấy dư luận nghiêng về họ nên tôi im ru kệ họ làm gì làm, cứ đến ngày trả tiền cho tôi thôi vì tôi chỉ có mục đích duy nhất là lấy lại tiền thuộc về mình. Tôi chỉ cần Phước Sang trả tiền còn dư luận nghĩ sao cũng được, dư luận đâu mất tiền, mất uy tín, mất danh dự… mà biết cảm giác người khác ra sao!

Phước Sang và Quyền Linh trong buổi họp báo tổ chức vào năm 2012

Nhưng người ta chết ai trả tiền?

Tôi không hiểu sao lại hỏi tôi như thế. Tôi không dồn ai vào đường cùng và tôi cũng là người cho người khác cơ hội. Nếu cứ cho là thấy chết không cứu hay thấy người khác lâm vào cảnh khốn khó mà không giúp đỡ thì câu hỏi này tôi nghĩ anh nên hỏi những người bạn nghệ sĩ thân thiết của Phước Sang thì đúng hơn.

Nếu cả hai hòa giải, biết đâu Phước Sang trả nợ cho anh ?

Cơ sở nào để hòa giải ? Không có lý do gì để hòa giải trong khi họ làm lơ từ tin nhắn tới các cuộc gọi. Họ mắc nợ tôi thì phải chủ động chứ không thể cho cái người đang nợ tôi mà tôi hòa giải, năn nỉ.

Đến thời điểm này tôi và Phước Sang đều mất uy tín và chả được gì trong chuyện này. Thật sự tôi chỉ muốn lấy tiền chứ tôi không phải là người giàu có gì cả.

Sau những thời gian nhập nhằng, nếu anh nhờ pháp luật thì biết đâu mọi chuyện không đi quá xa?

Tôi đâu  muốn đi quá xa vì tôi tin ông ta và giấy tờ cam kết có Lê Tuấn Anh và bạn bè ông ấy ký mà. Tôi tưởng sau những ồn ào và hứa này hứa nọ, ông ta tự động trả tiền, đến mức tôi đưa giấy cam kết ra mà im lặng luôn là không có tình nghĩa và tôn trọng tôi.

Có bên chuyển cho Phước Sang 8 tỷ, lúc đó thiếu tôi 900 triệu và biết tôi còn cầm giấy cam kết trong tay thì tại sao không lấy tiền trả cho tôi đi. Cái đó là xem thường người khác. Tôi không ép Phước Sang nhưng tôi muốn mọi thứ minh bạch.

Phước Sang và Chung Minh từng là những người bạn

Anh có nghĩ nếu mình càng làm to chuyện thì khả năng trả nợ của Phước Sang càng thấp?

Tôi chỉ nói những gì đúng sự thật và tôi muốn được tôn trọng. Thật sự tôi không ngờ đến nước này mà Phước Sang vẫn im lặng và coi như không ảnh hưởng thì tôi cũng không còn gì để nói.

Nghe phong thanh anh có ý định nhờ giang hồ can thiệp chuyện này?

Ai đồn đại việc này thì tội cho tôi quá! Tôi đâu tệ đến mức độ đó, tôi đang trên thế cho mượn tiền và tạo cho người khác cơ hội để trả nợ mà làm chuyện nhờ giang hồ thì thành người không ra gì rồi. Ngược lại, bạn bè người thân đang lo tôi vì tôi đụng chạm nhiều người và dám nói những vấn đề này trước công luận.

Người ta nói, ăn theo thuở ở theo thời, hồi xưa Phước Sang tốt với ai tôi không biết nhưng giờ ông ấy không đàng hoàng với cá nhân tôi. Nếu người đàng hoàng thì khi nhận 8 tỷ phải trả tiền cho tôi chứ?

Theo anh trong thâm tâm Phước Sang có muốn trả nợ cho mình?

Chuyện này tôi không biết nhưng thiếu nợ thì trả nợ vì 840 triệu chứ đâu phải mấy ngàn đồng mua kẹo cho con nít đâu? Người ta mất của ít hơn tôi mấy lần mà vẫn mất ăn, mất ngủ thì bạn có biết ngoài tiền nong tôi còn mất nhiều thứ khác không? Danh dự, uy tín ai trả cho tôi ?

Nhưng tại sao hồi trước anh quyết định cho Phước Sang mượn tiền?

Vì ông ấy khóc và kể lễ hay quá. Khi đó bản thân tôi không có gì giàu có nhưng thấy ông ta khó khăn và nói ngân hàng đang đòi tiền thế này thế kia, tôi thấy tội nên cho ông mượn. Khi chơi với nhau cũng dắt qua thăm nhà và tôi thấy ông ta cũng có nhà cao cửa rộng, khoe nhiều tài sản nên tôi nghĩ cũng là người làm ăn đàng hoàng, có thể đang kẹt tiền bất ngờ gì đó rồi sẽ trả lại tôi sớm.

Vợ Phước Sang, diễn viên Kim Thư có liên hệ với anh về vụ này?

Chị Kim Thư không liên hệ với tôi từ khi vụ việc xảy ra.