TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Khi các nhà tỷ phú trên thế giới có 'thói quen' giống nhau

11-02-2014 - 07:44 AM |

Khi các nhà tỷ phú trên thế giới có 'thói quen' giống nhau
Oprah Winfrey lớn lên từ một vùng nông thôn nghèo khó và bà tin rằng thành công của bà không phải dựa vào may mắn.

Ngoài khối tài sản khổng lồ, những tỷ phú như Calos Slim, Bill Gates, Warren Buffett, Oprah Winfrey... còn có khá nhiều thói quen tốt giống nhau, những cái đã góp phần không nhỏ tạo nên thành công của họ.

Một tin Infographic (đồ họa thông tin) được phát triển bởi công ty quảng cáo và truyền thông xã hội NowSourcing đã chỉ ra chi tiết một số phẩm chất và đặc điểm chung của những người giàu có (những người kiếm được khoảng 160.000 USD một năm và có tài sản từ 3,2 triệu USD trở lên).

Những công bố trong bản infographic gần như có thể đại diện cho thói quen của 31,7 triệu người giàu có (gần 31,6 triệu tỷ phú và hơn 1 nghìn triệu phú) trên thế giới.

Bản tin Infographic này cũng đưa ra những so sánh giữa thói quen của những người giàu có với những người nghèo (người có thu nhập dưới 30.000 USD mỗi năm và tài sản dưới 5.000 USD).

Thiết kế đồ họa thông tin thể hiện những thói quen của người giàu. Ảnh cắt từ tin Infographic.

Theo đó, có tới 81% người giàu có thói quen viết ra danh sách những công việc chính cần phải làm (Check list) mỗi ngày trong khi con số này ở người nghèo chỉ có 9%. 

44% người giàu có thói quen dậy sớm 3 giờ trước khi đi làm (thường khoảng 5h sáng), còn người nghèo chỉ có 3%.

63% người giàu thích nghe sách audio, chỉ có 5% người nghèo thích nghe sách audio. Phần lớn người giàu (88%) có thói quen đọc sách từ 30 phút trở lên mỗi ngày, còn người nghèo thì không (2%).

Mỗi tháng 79% người giàu dành từ 5 giờ trở lên để xây dựng các mối quan hệ, trong khi người nghèo chỉ có 16%.

Dù rất bận rộn nhưng 76% người giàu vẫn có thời gian tập thể dục 4 ngày/1 tuần và họ cũng ăn ít các thức ăn chứa 300 calo hơn hẳn người nghèo.

Trong khi người nghèo rất thích xem ti vi, đặc biệt là các chương trình truyền hình thực tế thì hầu hết người giàu thường dành dưới 1 giờ mỗi ngày cho các chương trình truyền hình.

74% người giàu dành thời gian để dạy cho con cái họ những thói quen thành công  và 63% người giàu khuyến khích những đứa trẻ đọc nhiều hơn 2 cuốn sách thực tế mỗi tháng.

Người giàu luôn biết mình cần làm những gì và cách thức thực hiện nó như thế nào. Ảnh cắt từ tin Infographic.

Bản thân những người giàu luôn đặt ra những mục tiêu rõ ràng, 67% trong số họ thường xuyên viết ra những mục tiêu cần làm; 80% tập trung để hoàn thành những mục tiêu quan trọng.

Họ cũng có niềm tin mạnh mẽ hơn về khả năng của bản thân so với những người nghèo, 86% tin rằng học tập không bao giờ là thừa, 84% tin rằng những thói quen tốt có thể tạo nên những cơ hội và 76% cho rằng những thói quen xấu sẽ gây nên những ảnh hưởng tiêu cực.

Nhiều tỷ phú thế giới gây dựng cơ đồ từ tay trắng. Ảnh cắt từ tin Infographic.

68% tỷ phú trong danh sách 400 người giàu nhất thế giới năm 2013 (theo công bố của Forbes) tin rằng chính họ làm nên khối tài sản khổng lồ chứ không phải trông đợi vào bất kỳ sự may mắn nào. 

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người như Bill Gates, ít nhất bạn nên thức dậy sớm, tập thể dục, đọc thêm nhiều sách báo đồng thời, đừng quên đặt ra những mục tiêu cụ thể và viết ra một danh sách công việc phải làm hàng ngày.

thuyntt

Theo Diễn đàn đầu tư/Entrepreneur

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên