TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những hoa hậu doanh nhân thành đạt nhất

10-04-2013 - 08:29 AM |

Những hoa hậu doanh nhân thành đạt nhất

Nhiều người đẹp không chỉ được biết đến với cương vị hoa hậu, á hậu mà họ còn được biết đến như những doanh nhân thành đạt sở hữu khối tài sản kếch xù.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý

Dương Trương Thiên Lý người đã giành được ngôi vị Á hậu 2 Tại đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 diễn ra tại Vinpearl Land, Nha Trang, gần đây bất ngờ trở thành cổ đông lớn của NamABank khi sở hữu 14,76 triệu cổ phần (tương đương 4,92%) tại ngân hàng này. Hiện tại, gia đình của á hậu này cũng là cổ đông lớn nhất tại NamABank.

Chồng của Á hậu Thiên Lý là ông Nguyễn Quốc Toàn (Tony Toàn), Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Rồng Thái Bình Dương. Công ty TNHH Rồng Thái Bình Dương. Hiện tại, công ty này sở hữu 33,1 triệu cổ phần, tương ứng 11,04% vốn tại ngân hàng này . Còn mẹ chồng của Á hậu là bà Tư Hường, chủ nhân của Tập đoàn Hoàn Cầu và Ngân hàng Nam Á.Hoa khôi thể thao Thu Hương

Đạt danh hiệu hoa khôi thể thao, Á hậu 2 Quý bà thế giới, là diễn viên, MC truyền hình, nhiều người nghĩ rằng Nguyễn Thu Hương sẽ theo con đường nghệ thuật nhưng cô lại trở thành một doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh.

Khi đang nổi như cồn trong vai trò MC truyền hình, Thu Hương nhảy sang nghề báo và giữ vai trò sản xuất tờ Cẩm nang mua sắm. Cô cho rằng, chính tờ tạp chí này là một bước ngoặt có ý nghĩa lớn trong sự nghiệp của cô. Từ thành công "trên cả sự tính toán ban đầu" của Cẩm nang mua sắm, trong vai trò một DN truyền thông, cô đã cho nhân rộng mô hình sản xuất "chuẩn" ra các ấn phẩm khác. Đến nay, hoa khôi này với công ty đang quản lý và kinh doannh trên 5 ấn phẩm.

Đây là những tạp chí dành cho phụ nữ, doanh nhân, cung cấp những trang thông tin hữu ích, thiết thực với những hình ảnh, màu sắc trung thực và đẹp mắt.Hoa hậu Trương Ngọc Ánh

Trương Ngọc Ánh được khán giả biết đến với vai trò chủ yếu là diễn viên, người mẫu tuy nhiên cô còn là hoa hậu thời trang Quốc tế Ai Cập 1998.

Trương Ngọc Ánh là một trong số ít diễn viên - người mẫu sớm lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh. Hơn 10 năm qua, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, từ quảng cáo, in ấn đến sản xuất phim, bất động sản, Trương Ngọc Ánh đã gặt hái được nhiều thành công.

Năm 1997, Trương Ngọc Ánh đã mở hàng cà phê và ăn nhanh mang, thời bấy giờ chưa có nhiều quán kết hợp giữa hai loại hình này nên quán làm ăn khá thuận lợi.

Sau đó, cô mở Công ty Ánh Việt năm 1999 - chuyên về in ấn, quảng cáo, sự kiện, làm sách về coupons khuyến mãi.

Gần đây, cô đã chuyển Công ty Ánh Việt cho người bạn điều hành, chỉ giữ lại cổ phần trong Hãng phim Thần Đồng, còn chủ yếu kinh doanh bất động sản ở Công ty Đất Rồng. Trương Ngọc Ánh chia sẻ, tôi quan niệm làm kinh doanh thì sau 3-5 năm cần chuyển đổi và sắp xếp lại.Hoa hậu Đền Hùng - Giáng My

Hoa hậu đền Hùng - Giáng My không chỉ khiến mọi người phải ngỡ ngàng vì nhan sắc không tuổi mà còn khả năng kinh doanh.

Giáng My tốt nghiệp chính quy Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành piano, biết 4 ngoại ngữ là Anh, Nga, Thái, Hoa nhưng lại dấn thân vào kinh doanh với việc đầu tư vào một trung tâm chăm sóc làm đẹp. Sau đó, người ta thấy Giáng My bắt đầu lấn sang các lĩnh vực khác.Hoa hậu Diệu Hoa - Hoa hậu Việt Nam 1990

Hoa hậu Nguyễn Diệu Hoa từng tốt nhiệp trường Đại học ngoại ngữ Hà Nội. Nhận bằng thạc sĩ Quản trị kinh doanh ở Học viện Công nghệ châu Á tại Thái Lan. Hiện nay cô đang làm giám đốc kinh doanh cho một công ty của Thái Lan.

Khác với những hoa hậu khác, sau khi đăng quang, hoa hậu Diệu Hoa không hoạt động trong giới nghệ thuật mà cô quyết định đi theo con đường kinh doanh mà cô xác định sẽ theo đuổi từ khi chưa đăng quang. Hiện nay, Diệu Hoa là một trong những hoa hậu hạnh phúc nhất bên gia đình nhỏ của mình. Cô có 3 người con, 2 gái, 1 trai.Hoa hậu Diệu Hoa chia sẻ, viêc kinh doanh trong thời điểm suy thoái kinh tế như lúc này là rất khó khăn nhưng cô sẽ không bao giờ từ bỏ việc kinh doanh của mình. Đối với cô, đã kinh doanh là phải chấp nhận đối đầu với những khó khăn, đó mới là một doanh nhân đích thực.

Theo Nhị Anh

tanhoa

Vef

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên