TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài sản của Bill Gates tăng thêm gần 10 tỷ USD, không phải từ Microsoft

17-09-2013 - 12:51 PM |

Tài sản của Bill Gates tăng thêm gần 10 tỷ USD, không phải từ Microsoft

Chỉ 1/5 tài sản là cổ phiếu Microsoft.

Theo danh sách tỷ phú của Forbes mới công bố hôm qua, Bill Gates tiếp tục được vinh danh là người giàu nhất nước Mỹ năm thứ 20 liên tiếp.

Mặc dù nổi tiếng với công việc của một nhà từ thiện cao cả, với lời hứa cho đi hầu hết tài sản của mình, Bill Gates vẫn ngày càng giàu lên theo thời gian. Và Microsoft không phải là căn nguyên của sự giàu có đó.

Gates đang sở hữu khối tài sản trị giá 72 tỷ USD, trong đó giá trị từ Microsoft chỉ chiếm 1/5 trong số đó, tức khoảng hơn 14 tỷ USD. 

Với khối tài sản này, năm nay, Bill Gates cũng đã giành lại ngôi giàu nhất thế giới từ tay ông trùm viễn thông Carlos Slim của Mexico.

Hầu hết tiền bạc của Bill Gates có được đến từ các công ty khác. Công ty đầu tư Cascade của ông sở hữu cổ phần của nhiều doanh nghiệp như công ty sản xuất máy kéo Deere & Co., công ty đường sắt quốc gia Canada và công ty liên doanh đóng chai Mexican Coke bottler Femsa của Coca-Cola.

Việc đa dạng hóa đầu tư ngoài Microsoft chắc chắn là quyết định khôn ngoan. Theo dữ liệu của Bloomberg, so với đầu năm 2013, tài sản của Bill Gates đã tăng thêm 9,8 tỷ USD. Chưa kể, vào thời điểm đầu năm 2013, tỷ phú này đã có thêm 7 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2012.

Bill Gates là một trong những nhà sáng lập của Quỹ từ thiện Giving Pledge, nơi những người giàu cam kết cho đi phần lớn tài sản của họ. Theo một vài tính toán, Gates đã đóng góp từ thiện ít nhất 28 tỷ USD suốt từ năm 2007 đến 2012, nhưng rõ ràng tài sản của vị tỷ phú này vẫn đang tăng tốc nhanh hơn cả những gì ông đã cho đi.

Danh sách Top 10 người giàu nhất nước Mỹ do Forbes bình chọn:


Kỳ Anh

kyanh

Theo Trí thức trẻ/Forbes/BI

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên