TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vụ tranh chấp 1.000 tỷ: Tòa mời ngân hàng, nguyên đơn lên làm việc

13-06-2012 - 10:20 AM |

Vụ tranh chấp 1.000 tỷ: Tòa mời ngân hàng, nguyên đơn lên làm việc
Một trong rất nhiều nhà xưởng của bà P. đang dùng để cho thuê

Sáng 12/6, TAND quận 3 (TP.HCM) đã mời phía ông Ph. và đại diện Ngân hàng Sacombank lên làm việc. Sau khi kết thúc buổi làm việc, tòa này chưa ra thông báo yêu cầu ông Ph. đóng tiền tạm ứng án phí.


Tòa đã đề nghị nguyên đơn xác định lại nội dung khởi kiện là tranh chấp hợp đồng thuê ngăn tủ sắt hay hợp đồng gửi giữ tài sản. Ông Ph. cho rằng đơn khởi kiện mới nhất đã ghi rõ là kiện tranh chấp hợp đồng gửi giữ tài sản. Riêng về nội dung tòa làm việc với đại diện ngân hàng thì không được tiết lộ.

Theo đơn khởi kiện của ông Ph., trong khi chờ giải quyết tranh chấp tài sản do bà P. chết để lại, ông và chị L. cùng ký hợp đồng thuê 2 ngăn tủ sắt ở Sacombank để chứa toàn bộ tài sản.

Thời hạn thuê là 12 tháng (tính từ tháng 3/2011). Trước đó, ông Ph. đã đề nghị gia hạn hợp đồng thuê thêm 12 tháng, ngân hàng đồng ý và đã thu tiền của ông Ph.

Tuy nhiên, ngày 10/4, ngân hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng thuê theo đề nghị của bà L. nhưng ông không chịu. Tiếp đó, ngày 30/5, giữa Sacombank và ông Ph., chị L. có cuộc họp bàn về việc thanh lý hợp đồng nhưng không có kết quả vì ông Ph. không chịu thanh lý. Ngày 31/5, ngân hàng ra thông báo yêu cầu chị L. có trách nhiệm trao đổi về việc xử lý tài sản sau khi thanh lý hợp đồng thuê.

Theo Pháp luật TP.HCM

kyanh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên