TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhập lậu container phụ tùng ô tô 'xịn' trị giá hàng tỷ vào cảng Cát Lái

19-04-2019 - 15:53 PM | Thị trường

Nhập lậu container phụ tùng ô tô 'xịn' trị giá hàng tỷ vào cảng Cát Lái

Chiếc container nhập vào Việt Nam qua cảng Cát Lái với khai báo là phụ tùng xe tải nhưng khi Hải quan kiểm tra thì chứa toàn phụ tùng ô tô hạng sang trị giá hơn 2 tỷ đồng.

Ngày 19/4, Cục Hải quan TPHCM cho biết, Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 và Đội 6, Phòng Cảnh sát kinh tế (công an TPHCM) đã hoàn tất việc kiểm đếm phụ tùng ô tô hạng sang trong chiếc container nhập lậu vào cảng Cát Lái, trị giá ước tính ban đầu khoảng 2 tỷ đồng.

Theo đó, một doanh nghiệp có trụ sở trên địa bàn quận 4, TPHCM mở tờ khai Hải quan nhập khẩu container hàng với tờ khai là đĩa ly hợp, lõi lọc dầu, van rúp bê, cóc xả, bố thắng... cho xe ô tô tải tứ 1 -15 tấn, mới 100%. Tờ khai được hệ thống phân luồng Vàng.

Nhập lậu container phụ tùng ô tô xịn trị giá hàng tỷ vào cảng Cát Lái - Ảnh 1.

   

Nhập lậu container phụ tùng ô tô xịn trị giá hàng tỷ vào cảng Cát Lái - Ảnh 2.
Nhập lậu container phụ tùng ô tô xịn trị giá hàng tỷ vào cảng Cát Lái - Ảnh 3.
Nhập lậu container phụ tùng ô tô xịn trị giá hàng tỷ vào cảng Cát Lái - Ảnh 4.

Chiếc container chứa phụ tùng xe xịn trị giá khoảng 2 tỷ nhập lậu bị phát hiện.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng phát hiện nghi ngờ nên chuyển container này sang luồng Đỏ để kiểm tra. Kết quả kiểm tra thực tế, Hải quan phát hiện nhiều mặt hàng không khai báo, gồm phụ tùng các loại, như: phuộc nhún, bố thắng... mới 100%, dành cho xe ô tô du lịch hạng sang .

Qua thống kê của Hải Quan, dù doanh nghiệp khai báo nhập khẩu phụ tùng ô tô dành cho xe tải, nhưng hàng thực tế trong container có đến khoảng 80% là phụ tùng ô tô du lịch hạng sang như Lexus, Mercedes, Toyota..., có giá trị khoảng 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Theo Ngô Bình

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên