TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá "bí mật chỉ bật mí" cho người mua

05-01-2021 - 16:32 PM | Sống

Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá "bí mật chỉ bật mí" cho người mua

Những tác phẩm đẹp đẽ như những viên gạch bông này thực chất là những chiếc bánh quy do đầu bếp chuyên làm bánh tráng miệng người Nhật Kunika thực hiện bằng tay. Những chiếc bánh lộng lẫy và tinh tế đến mức khiến bạn không nỡ lòng ăn.

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các mẫu gạch theo phong cách retro thì đừng bỏ qua những tác phẩm của nghệ nhân Kunika, chuyên thực hiện các loại bánh tráng miệng đến từ Nhật Bản.

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Bánh kẹo, Kunika theo học thêm kỹ năng làm bánh tráng miệng tại khách sạn Oriental Mandarin ở Tokyo. Sau đó, cô trở thành nghệ sĩ làm bánh tráng miệng tự do và chuyển đến London từ năm 2017.

Đến năm 2019 cô làm việc với vai trò đầu bếp bánh ngọt tại cửa hàng bánh cupcake Peggy Porsche. Vào năm 2020, cô trở lại Nhật Bản và sáng tạo những chiếc bánh theo phong cách của riêng mình.

Video làm bánh quy của Kunika. Nguồn: Youtube.

Bằng tay nghề khéo léo của mình, cô đã thiết kế những chiếc bánh quy vô cùng sinh động. Với phong cách sáng tạo hướng tới sự sang trọng, cô thường đăng những tác phẩm mới nhất của mình lên trang Instagram cá nhân.

Vì vật liệu thực hiện những chiếc bánh được thực hiện trong nhiệt độ thấp nên mức độ tinh tế của việc khắc họa hoa văn còn có thể thực tế hơn so với gạch cổ điển. Những chiếc bánh quy này đẹp đến nỗi người ta không nỡ ăn.

Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 2.

Những chiếc bánh quy có họa tiết con công giống như những viên gạch cổ điển cao cấp trên tường của vua chúa.


Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 3.

Các mẫu hoa cũng là một yếu tố thể hiện tài nghệ của Kunika. Hãy nhìn vào từng kiệt tác công phu này sẽ hiểu.

Cách thực hiện những chiếc bánh tráng miệng này là sự kết hợp giữa phong cách thiếu nữ mơ mộng và các yếu tố cổ kính, luôn được nhiều thương hiệu và tạp chí dành cho phụ nữ ưa chuộng.

Cô không chỉ thường xuyên cập nhật các tác phẩm tráng miệng trên Instagram, tham gia sản xuất món tráng miệng cho nhiều sự kiện quy mô lớn mà còn ra mắt sách hướng dẫn làm bánh tráng miệng. Thậm chí còn tổ chức nhiều cuộc triển lãm cá nhân.

Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 4.

Thiết kế màu trắng xanh rất tinh tế giống như gạch hoa văn truyền thống được sản xuất tại Bồ Đào Nha.


Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 5.

Màu sắc tương phản khiến những chiếc bánh quy bắt mắt và sinh động hơn.

Từ video Kunika làm bánh quy có thể thấy được sự tỉ mỉ, dày công. Toàn bộ quá trình sản xuất đều khiến người ta phải chăm chú nhìn, kỹ thuật vẽ góc và vẽ chính xác khiến cho bánh quy có cảm giác ngon lành ngay cả khi chưa ăn.

Cảm hứng sáng tạo của Kunika chủ yếu đến từ trải nghiệm của cô khi nhìn những con người và sự vật ở các quốc gia khác nhau. Đặc biệt, cô thích thiết kế bánh quy thành các loại gạch bông lộng lẫy.

Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 6.

Mỗi tác phẩm của Kunika cũng đều được tự tay làm bằng tay. Quá trình vẽ các mẫu đòi hỏi sự kiên nhẫn vô cùng.

Từ những tác phẩm khác nhau của mình, Kunika luôn làm cho người khác cảm thấy sự lý thú và kỳ lạ. Ngay cả khi chưa bao giờ đến nơi đó, cô vẫn có thể thiết kế những chiếc bánh quy tuyệt đẹp như thế này.

Tất nhiên, các tác phẩm của Kunika không chỉ giới hạn ở những phong cách cổ điển, đôi khi bạn cũng có thể thấy các sản phẩm có tạo hình động vật hoặc nhân vật hoạt hình. Kunika đã liên tục cập nhật các tác phẩm bánh của mình trên Instagram kể từ khi bắt tay vào sản xuất.

Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 7.

Những chiếc bánh quy nhìn không nỡ ăn này chưa được tiết lộ giá bán, tuy nhiên chúng hiện mới chỉ được Kunika bán tại Nhật Bản theo danh sách khách hàng đặt trước và chưa có vận chuyển quốc tế. Chiếc bánh sẽ được giao tới tay khách hàng trong vòng 5 ngày sau khi đơn hàng được tác giả xác nhận. Kunika cũng chỉ chấp nhận trả hàng nếu sản phẩm bị lỗi hoặc giao hàng sai. Và không chấp nhận đổi trả sản phẩm chỉ vì muốn thay đổi mẫu trang trí khác.

Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 8.

Ngoài bánh quy, Kunika còn làm bánh ngọt, kiểu dáng và phong cách cũng khá lộng lẫy và được mọi người đánh giá cao.


Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 9.
Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 10.
Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 11.
Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 12.
Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 13.

Các mẫu bánh khác đang được Kunika giao bán.


Nhật Bản: Nhìn tưởng gạch bông nhưng là loại bánh quy nhà giàu phải đặt trước 5 ngày mới có, giá bí mật chỉ bật mí cho người mua - Ảnh 14.

Trang Instagram của Kunika để đặt bánh.

Theo elle.com.hk, shoppingdesign, decomyplace

Theo KT

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên