Nhiều rau, quả giá "bèo" ở Việt Nam nhưng đắt đỏ ở Nhật
Có giá rẻ ở Việt Nam, thậm chí còn mọc hoang, nhưng khi xuất sang Nhật những loại rau, quả này lại đắt đỏ đến khó tin.
- 16-07-2017Hoa quả Trung Quốc đội lốt hàng Việt được tiêu thụ thế nào?
- 15-07-2017100% hoa quả Trung Quốc được kiểm dịch, tại sao dân không dám ăn?
- 16-06-2017Mê hoa quả "quý tộc", hám của lạ, nhà giàu Việt hớ nặng
Lá tía tô xanh giống của Nhật Bản được xuất khẩu với giá cao tới 700 đồng/lá (Ảnh: KT)
Quả tầm bóp ở Nhật có giá 700.000 đồng/kg (Ảnh: KT)
Trong khi đó, ở Việt Nam, cây tầm bóp mọc hoang khắp nơi, ở trên các bờ ruộng, bãi cỏ, đất hoang hay ven đường làng quê (Ảnh: Trungtamduoclieu.vn)
12 quả vải thiều giá 430.000 đồng tại Nhật Bản (Ảnh: nongnghiep.vn)
Thanh long vỏ đỏ ruột trắng là trái cây tươi đầu tiên của Việt Nam được xuất khẩu vào thị trường Nhật (Ảnh: KT)
Xoài Cát Chu Việt Nam chính thức vào thị trường Nhật Bản. Ở đây, xoài có giá khoảng 100.000 đồng mỗi trái (Ảnh: KT)
Người dân Nhật Bản hào hứng với việc mua xoài Cát Chu của Việt Nam
VOV