TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều tập đoàn BĐS lớn chung tay ủng hộ miền Trung vượt qua bão lũ

22-10-2020 - 17:15 PM | Bất động sản

Nhiều tập đoàn BĐS lớn chung tay ủng hộ miền Trung vượt qua bão lũ

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào Miền Trung chịu thiệt hại nặng nề bão lũ, nhiều tập đoàn BĐS lớn đã dành ngân sách để ủng hộ, chia sẻ để phần nào giúp người dân vùng lũ sớm vượt qua hoạn nạn.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, những ngày qua các tỉnh miền Trung có mưa lớn kéo dài gây lũ lụt với những diễn biến nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng đến các địa phương như Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam... Dự báo, ngập lụt nếu kéo dài sẽ căng thẳng, khiến cuộc sống người dân vùng lũ trở nên khó khăn trong thời gian tới. Nhiều cá nhân, tổ chức cũng đã nhanh chóng chung tay đồng hành đóng góp hỗ trợ bà con vùng lũ.

Nhiều tập đoàn BĐS lớn chung tay ủng hộ miền Trung vượt qua bão lũ - Ảnh 1.

Đại diện Tập đoàn Geleximco trao ủng hộ 20 tỷ đồng trong chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo".

Tại Hà Nội, Tập đoàn Geleximco đã thông qua Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao tặng số tiền 20 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo qua đó chung tay vì sự phát triển của cộng đồng với mục tiêu "không ai bị bỏ lại phía sau", đúng như chủ trương mà Chính phủ đã đề ra.

Cùng với đó, đại diện Tập đoàn Geleximco cũng đã trực tiếp đến xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, một trong những địa phương chịu nhiều thiệt hại của mưa lũ để thăm hỏi, động viên và trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho người dân.

Đồng thời, Geleximco cũng thông qua một số tổ chức và cá nhân uy tín để thực hiện các hoạt động cứu trợ cho đồng bào bị lũ lụt như ủng hộ quỹ của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam 500 triệu đồng; cùng với Hội Cha mẹ Nhân ái Việt Nam trao tặng các suất quà trị giá 100 triệu đồng cho trường Tiểu học dân tộc nội trú Thượng Trạch (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) và cùng với Trụ trì Chùa Tiếng (Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) trực tiếp tới các xã của huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) trao tặng các suất quà với tổng trị giá 100 triêu đồng.

Nhiều tập đoàn BĐS lớn chung tay ủng hộ miền Trung vượt qua bão lũ - Ảnh 2.

Thông qua Hội Cha mẹ Nhân ái Việt Nam gửi tặng các suất quà cho học sinh trường Tiểu học dân tộc nội trú Thượng Trạch (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình).

Được biết, từ đầu năm 2020 đến nay, trong bối cảnh kinh tế – xã hội cả nước gặp khó khăn vì dịch Covid-19, Geleximco cũng liên tục có những hành động hỗ trợ kịp thời, thiết thực. Mới đây, Tập đoàn phối hợp cùng với Ngân hàng An Bình tiếp tục hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại một số địa phương như Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM với tổng trị giá 10 tỷ đồng.

Không chỉ Geleximco, trước đó ngày 13/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trao tặng số tiền 5 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Ngày 17/10, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. HCM, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPP) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, đại diện Quỹ vì cộng đồng của đã trao 2 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, bão lũ.

Tiếp theo, sáng ngày 20/10/2020, tại trụ sở UBTW Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Đoàn Văn Tuấn – Tổng Giám đốc Cotana Group đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ đồng bào khó khăn tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả lũ lụt.

Cũng hướng về miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã thông qua Quỹ Thiện Tâm vừa ủng hộ 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; đồng thời ký cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo.

Cùng san sẻ phần nào khó khăn mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu trong mùa mưa lũ, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cũng cho biết Bamboo Airways sẽ tặng vé cho tất cả tổ chức, cá nhân thực hiện các chuyến đi làm thiện nguyện, cứu trợ cho đồng bào miền Trung.

Nam Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên