MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều yếu tố sẽ đẩy giá vàng giảm sâu trong tuần này?

22-02-2021 - 15:14 PM | Tài chính - ngân hàng

Nhiều yếu tố sẽ đẩy giá vàng giảm sâu trong tuần này?
Ảnh: GettyImages

Theo bản tin thị trường của Kitco, các chuyên gia phân tích nhận định ngưỡng khoảng 1.750USD/ounce có thể coi như ngưỡng mua vào quan trọng.

Trong tuần qua, giá vàng chịu tác động bởi nhiều thông tin tiêu cực. Diễn biến giá tiêu cực phản ánh rõ ràng cho thực tế này.

Giá vàng trong tuần qua mất đến 45USD/ounce so với mức đóng cửa của tuần trước đó. Tuy nhiên câu hỏi lớn mà ai cũng đang đặt ra chính là giá vàng có thể giảm sâu đến mức độ nào nữa trước khi bước vào giai đoạn tăng giá?

Theo bản tin thị trường của Kitco, các chuyên gia phân tích nhận định ngưỡng khoảng 1.750USD/ounce có thể coi như ngưỡng mua vào quan trọng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc nhiều người đang đặt câu hỏi liệu giá vàng sẽ giảm đến đâu trước khi hồi phục trở lại?

Cũng theo các chuyên gia, ngưỡng 1.700USD/ounce dù được coi như ngưỡng để mua vào, thế nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc giá vàng sẽ không xuống những mức thấp mới trong tuần tới.

Áp lực suy giảm của giá vàng trong tuần này sẽ đến từ khả năng lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính tăng và đồng USD mạnh lên.

"Nếu bạn nhìn vào vàng trong tương quan với nhiều loại kim loại khác, rõ ràng chỉ có vàng đang giảm giá. Giá bạc đang tăng tốt, ngoài ra có thể kể đến giá rất nhiều kim loại quý khác như bạch kim. Nhu cầu mua vào với kim loại trắng và kim loại công nghiệp đang tăng lên. Vàng chịu ảnh hưởng mạnh bởi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ tăng", ông Peter Hug nhận định.

Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ thời hạn 10 năm khởi đầu tuần ở mức 1,15% và sau đó lên ngưỡng 1,33% vào ngày thứ Sáu. "Chính thực tế này đã khiến dòng tiền bị rút khỏi vàng bởi lợi suất tăng cao khiến cho đồng USD tăng giá mạnh hơn".

Các thông tin mới nhất không hỗ trợ cho giá vàng. Quỹ BlackRock đã chọn bạc thay cho vàng. Cùng lúc đó, CEO của DoubleLine, ông Jeffrey Gundlach, đã lựa chọn bitcoin thay cho vàng trong vai trò tài sản kích cầu.

Trong tuần qua, giá vàng giảm cả tuần cho đến khi rớt xuống mức thấp nhất trong 8 tháng là 1.760,40USD/ounce rồi sau đó hồi phục nhẹ.

Trong tuần tới, diễn biến của giá vàng sẽ phụ thuộc và liên quan rất nhiều đến sự biến động tỷ giá của đồng USD, theo chiến lược gia thị trường tại LaSalle Futures Group, ông Charlie Nedoss. Ông Charlie Nedoss nhấn mạnh: "Sự mạnh lên của đồng USD sẽ có thể dịu đi trong tuần tới và giá vàng sẽ hồi phục từ đáy".

Việc giá vàng hiện đang giao dịch ở mức 1.778USD/ounce, theo dự báo của một số chuyên gia sẽ giúp tạo đà cho giá vàng tăng trong tuần tới, ông Hug nói. "Dựa trên các yếu tố phân tích kỹ thuật, giá vàng vẫn có khả năng sẽ bứt phá lên trên ngưỡng này", ông Hug nhận định.

Ông Hug cho rằng giá vàng sẽ cần phải vượt qua ngưỡng 1.800USD/ounce, sau đó lên được ngưỡng 1.825USD/ounce và rồi sẽ thực sự trở lại xu thế tăng điểm nếu vượt qua được mốc 1.900USD/ounce.

Tuy nhiên, nếu đà bán được duy trì, giá vàng sẽ "thử thách" với ngưỡng 1.750USD/ounce và sau đó là ngưỡng 1.725USD/ounce.

Theo Trung Mến

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên