TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ

09-02-2020 - 22:15 PM | Sống

Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ

Sau khi con gái qua đời vì bệnh hiểm nghèo, mẹ Nayeon thừa nhận cô đã sống trong đau khổ và tội lỗi.

Nayeon là con gái thứ 3 của gia đình có 4 người con. Mùa hè năm 2017, em bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu và phải nhập viện để tiếp nhận điều trị. Đáng tiếc, tình hình sức khỏe của Nayeon không hề khá hơn và em trút hơi thở cuối cùng vào mùa thu năm đó. Sự ra đi của Nayeon khiến gia đình em rơi vào khủng hoảng đau đớn, nhất là mẹ em.

Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 1.
Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 2.
Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 3.

Mẹ Nayeon trả lời phỏng vấn với chương trình Human Documentary.

Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 4.

Sau khi con gái qua đời, mẹ Nayeon thừa nhận cô đã sống trong đau khổ và tội lỗi. Để giúp người mẹ giải tỏa phần nào những nỗi đau ấy, chương trình Human Documentary của đài MBC đã thực hiện một dự án thực tế ảo để giúp mẹ Nayeon gặp được phiên bản ảo được mô phỏng bởi công nghệ VR của con gái cô.

Ngay sau đó, tổ sản xuất đã tiến hành thu thập dữ liệu về Nayeon nhiều nhất có thể, từ gia đình, bạn bè và cả những đứa trẻ đồng trang lứa với em. Nhờ vào đó mà tổ sản xuất đã có thể mô phỏng được giọng nói, cử chỉ và nét mặt của Nayeon. Tổ sản xuất còn nhờ đến sự giúp đỡ của những đứa trẻ 7 tuổi khác để tạo ra một Nayeon thật tự nhiên nhất.

Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 5.
Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 6.
Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 7.
Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 8.

Vào ngày ghi hình, mẹ Nayeon đã bước vào phòng thu của đài MBC với tâm thế vô cùng hồi hộp và lo lắng. Cô đã rất mong gặp được con gái quá cố một lần nữa nhưng không biết có nên đặt hy vọng vào chương trình hay không.

Sau đó, mẹ Nayeon được đeo kính thực tế ảo và cô thấy mình đang đứng ở một đồng cỏ yên bình. Khi người phụ nữ bắt đầu tìm kiếm con gái thì một giọng nói quen thuộc vang lên: "Mẹ ơi!" và một bé gái có ngoại hình, giọng nói và cử chỉ hệt như Nayeon tiến đến gần cô. Cuối cùng, mẹ Nayeon cũng gặp được con gái của mình. Cô không thể kiềm được nước mắt mà bật khóc ngay tại trường quay. Khoảnh khắc xúc động của 2 mẹ con Nayeon chắc hẳn cũng chạm được đến trái tim của khán giả và khiến họ rơi nước mắt.

"Nayeon à, mẹ nhớ con nhiều lắm... Con gái của mẹ. Con vẫn khỏe đúng không?... Mẹ ước gì có thể ôm con" - mẹ Nayeon nói.

Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 9.
Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 10.
Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 11.

Mặc dù không thể cầm tay hay chạm vào con gái, mẹ Nayeon vẫn không ngừng giơ tay nâng niu gương mặt đứa trẻ. Gặp lại đứa trẻ đã qua đời thế này, trái tim của mẹ Nayeon chắc hẳn đã vỡ vụn thành từng mảnh nhưng cuối cùng cô cũng có thể nói ra được rằng trong suốt thời gian qua, cô vẫn luôn nhớ đến Nayeon mà không một giây ngơi nghỉ.

"Mẹ sẽ không khóc nữa và mẹ cũng không nhớ con nhiều như vậy. Thay vào đó, mẹ sẽ giữ con ở trong trái tim mình mãi mãi.. Mẹ sẽ yêu con nhiều hơn bây giờ rất nhiều" - mẹ Nayeon nói với con gái.

Không dừng lại ở cuộc hội ngộ đơn thuần, tổ sản xuất còn chuẩn bị một bữa tiệc sinh nhật cho 2 mẹ con Nayeon. Tại đây, Nayeon đã ước rằng gia đình mình sẽ luôn mạnh mẽ, khỏe mạnh và hạnh phúc. Bà mẹ 4 con cũng hứa với con gái rằng sẽ không sống trong tội lỗi nữa mà sẽ cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát.

Nhờ công nghệ thực tế ảo, mẹ gặp lại con gái nhỏ qua đời vì bệnh máu trắng và màn tái ngộ khiến ai cũng rơi lệ - Ảnh 12.

Chị gái của Nayeon không kiềm được nước mắt khi nhìn thấy cảnh mẹ đoàn tụ với em gái quá cố.

"Mẹ biết mẹ đã giữ chặt lấy con mặc dù biết việc này sẽ làm mọi chuyện thêm khó khăn. Mẹ xin lỗi vì đã không thể để con đi, không chấp nhận cuộc sống mà không có con. Mẹ phải cố gắng vì anh chị và em của con và một khi sẵn sàng, mẹ sẽ đến tìm con dù con ở bất cứ nơi đâu. Khi đó, chúng ta sẽ có thể sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Tạm biệt Nayeon của mẹ..." - những lời nói gây xúc động mạnh của mẹ Nayeon nói với con gái nhỏ.

Tập phát sóng này của Human Documentary khiến khán giả Hàn Quốc vô cùng ấn tượng với công nghệ thực tế ảo (VR). Họ hy vọng rằng công nghệ này sẽ được phát triển và cải thiện hơn nữa để có thể an ủi tâm hồn và có thể trở thành liều thuốc hàn gắn tổn thương dành cho những người từng mất đi người mình yêu thương.

(Nguồn: Koreaboo, MBC)

Theo Imacho

Nhịp sống Việt

Trở lên trên