TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhiều Bluechips tăng nóng bị chốt lời, VN-Index đảo chiều giảm gần 12 điểm trong phiên chiều

Nhiều Bluechips tăng nóng bị chốt lời, VN-Index đảo chiều giảm gần 12 điểm trong phiên chiều

Ở nhóm Bluechips, chỉ có SAB tăng 3.000 đồng là cái tên đáng chú ý nhất tăng điểm. Trong khi đó, BVH, FPT, GAS, MSN, VCB, BID, HVN, PNJ, POW, PLX, MWG, VHM, VIC, VRE…đồng loạt giảm sâu khiến thị trường "tụt áp" khá nhanh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không thực sự tích cực. Tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng sau khi chinh phục mốc 1.000 điểm bất thành đã khiến áp lực bán tăng mạnh, đặc biệt tại các cổ phiếu tăng "nóng" trong giai đoạn vừa qua.

Ở nhóm Bluechips, chỉ có SAB tăng 3.000 đồng là cái tên đáng chú ý nhất tăng điểm. Trong khi đó, BVH, FPT, GAS, MSN, VCB, BID, HVN, PNJ, POW, PLX, MWG, VHM, VIC, VRE…đồng loạt giảm sâu khiến thị trường "tụt áp" khá nhanh.

Đà giảm ở nhóm Bluechips cũng lan rộng ra thị trường, khiến nhiều nhóm cổ phiếu khác "vạ lây". Nhóm dầu khí trong phiên hôm nay có diễn biến khá tích cực, nhưng áp lực bán trên toàn thị trường những phút cuối phiên khiến GAS, PVD, PVS, PVT, PXS…chìm trong sắc đỏ, dù mức giảm không quá nhiều so với thị trường.

Bên cạnh dầu khí, nhóm cổ phiếu khu công nghiệp cũng có diễn biến khá tốt với SZL, NTC, TIP, SIP, D2D giữ được sắc xanh. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu Viettel sau giai đoạn bùng nổ gần đây đã bị chốt lời khá mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 11,92 điểm (1,19%) xuống 986,02 điểm; HNX-Index giảm 0,82% xuống 104,43 điểm và Upcom-Index giảm 1,01% xuống 58,58 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 3.500 tỷ đồng.

Khối ngoại sau chuỗi mua ròng ấn tượng gần đây đã quay đầu bán ròng gần 200 tỷ đồng. Dù vậy, lực bán chủ yếu tập trung vào VJC với giá trị 132 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, ngoại trừ HĐTL F1908 đóng cửa với basis âm 3,42 điểm, các HĐTL còn lại như F1909, F1912, F2003 đều đóng cửa với basis dương từ 2 đến 8 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư trong trung hạn vẫn khá lạc quan.

=========================================

Sau khi vượt mốc 1.000 điểm ngay đầu phiên sáng nhưng không thu hút được dòng tiền, thị trường đã chịu áp lực điều chỉnh và các chỉ số mau chóng quay đầu giảm điểm. Ở nhóm Bluechips hiện chỉ có VHM, VJC, SAB, VNM, VCB, CTG còn giữ được sắc xanh, trong khi BVH, FPT, MSN, HPG, VIC, HVN, VRE, MWG…đều giảm điểm.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may hầu hết đều chìm trong sắc đỏ, phản ánh tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Trong khi đó, nhóm dầu khí giao dịch có phần tích cực hơn với PVS, PVD, PVT, PXS tăng điểm, dù lực tăng không quá mạnh. Ở nhóm khu công nghiệp, SZL, NTC, D2D, TIP, SIP đang là những cái tên tăng điểm đáng chú ý.

Một số cổ phiếu như VCS, VEA bị chốt lời mạnh sau khi ra báo cáo tài chính quý 2 tích cực.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index chỉ còn tăng 0,29 điểm (0,03%) lên 998,23 điểm; trong khi HNX-Index và Upcom-Index đều chìm trong sắc đỏ. Giá trị khớp lệnh 3 sàn hiện ở mức trung bình với 1.600 tỷ đồng.

=========================================

Phiên giao dịch 30/7 diễn ra khá tích cực ngay từ những phút mở cửa. Sắc xanh của VHM, VIC, VNM, SAB, VCB, GAS, CTG, MWG, VJC…đã giúp VN-Index vượt mốc 1.000 điểm ngay từ những phút mở cửa. Lần gần nhất VN-Index chạm mốc 1.000 điểm là phiên giao dịch 9/4.

Đà tăng không chỉ tập trung ở các cổ phiếu Bluechips mà có sự lan tỏa khá tốt ra các nhóm cổ phiếu dầu khí (GAS, PVS, PVD, PVT,…), khu công nghiệp (SZC, SIP, TIP, NTC, SZL, D2D…), bất động sản, xây dựng (CEO, DXG, HDG, HBC, PDR, VCG…) hay chứng khoán (SSI, HCM).

Tại thời điểm 9h30’, chỉ số VN-Index tăng 4,57 điểm (0,46%) lên 1.002,51 điểm; HNX-Index tăng 0,3% lên 105,6 điểm và Upcom-Index 0,4% lên 59,42 điểm. Thanh khoản thị trường hiện ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 300 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 8 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào VNM (7 tỷ đồng), E1VFVN30 (1,5 tỷ đồng).

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1908 đang tăng 1,8 điểm lên 887,7 điểm, nhưng vẫn thấp hơn VN30 Index 3,5 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng, dù thị trường cơ sở đã vượt mốc 1.000 điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên