TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ

03-09-2019 - 14:44 PM | Thị trường

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ

Chỉ vài ngày trước, dân mạng còn xôn xao rủ nhau đi cầu kính ở gần Sa Pa, thế nhưng đến tận thời điểm này, cây cầu mới chỉ xây dựng được... một phần rất nhỏ.

Từ khoảng giữa tháng 4/2019, thông tin về một cây cầu kính sắp xuất hiện ở Sa Pa khiến dân tình vô cùng tò mò, xôn xao. Sau khi cây cầu kính màu đỏ tại Mộc Châu gây ra rất nhiều tranh cãi, thì chiếc cầu kính mới này dường như được nhiều người mong đợi hơn bởi những hình ảnh vô cùng hoành tráng, đẹp mắt.

Từ cây cầu tưởng tượng Hảo Hán Kiều được lan truyền chóng mặt đến thực tế cầu kính Rồng Mây thật sự tại Ô Quy Hồ (gần Sa Pa)

Vào khoảng tháng 4/2019, trên nhiều trang page và group facebook đã chia sẻ những hình ảnh cùng thông tin về cây cầu Hảo Hán Kiều tại Sa Pa. Quả thật, nếu chỉ nhìn qua thì ai cũng sẽ muốn book một chiếc vé xe để lên Sa Pa ngay lập tức.

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 1.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 2.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 3.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 4.

Hình ảnh Hảo Hán Kiều được chia sẻ rầm rộ trên facebook nhưng thực chất không hề có thật.

Tuy nhiên, nếu bình tĩnh nhìn lại, bạn sẽ thấy ngay điểm bất thường trong những tấm hình này phải không? Bởi vì nó thật sự là... bất thường thật.

Và sau khi tìm hiểu kỹ hơn một chút, thì quả thật, những tấm hình minh hoạ trên là của chiếc cầu Sky wall nằm trên Thiên Môn Sơn thuộc khu vực bắc Hồ Nam (Trung Quốc). Trong khi đó, cái tên Hảo Hán Kiều (cầu Hảo Hán) thì lại là tên của một... cây cầu khác nối liền hai ngọn núi trong công viên địa chất cũng nằm ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc).

Những tưởng đó hoàn toàn là một cú lừa đến từ mạng xã hội, thế nhưng cũng chỉ sau đó một thời gian, thông tin về cây cầu thật sự đã được chia sẻ. Cây cầu này mang tên: cầu kính Rồng Mây. Với địa chỉ cụ thể, có thông tin rõ ràng về đơn vị xây dựng, bản vẽ 3D, thậm chí có cả dự kiến ngày khai trương thì có thể tạm tin rằng cây cầu Rồng Mây này có vẻ "thật" hơn.

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 5.

Hình ảnh 3D về cây cầu kính Rồng Mây sắp xuất hiện ở Ô Quy Hồ, gần Sa Pa.

Thật sự có cầu kính với hàng loạt trò chơi hấp dẫn như bungee, zipline, dù lượn, đi cầu kính ngắm cảnh... đang được xây dựng gần Sa Pa 

Được biết, cây cầu kính Rồng Mây này nằm trong khu du lịch Rồng Mây, được tạm gọi với cái tên là cầu kính Rồng Mây. Khu du lịch này được xây dựng bởi Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Hoàng Liên Sơn. Toàn bộ công trình khu du lịch này nằm tại vị trí Cổng Trời thuộc đỉnh đèo Ô Quy Hồ, cách trung tâm thị trấn Sa Pa khoảng 18 km.

Trên trang web của công ty này còn có cả những hình ảnh bản vẽ 3D mô tả cây cầu và khu du lịch sau khi được hoàn thành. Dự kiến, cây cầu kính này sẽ vươn ra ngoài vách núi có độ dài 60m và cao 500m, làm hoàn toàn bằng kính trong suốt. Cùng với đó, du khách còn có cơ hội tham quan và trải nghiệm hệ thống thang mây ngoài trời cao 300m. Nằm trong khu du lịch Rồng Mây còn có rất nhiều trò chơi khác như nhảy bungee, zipline, dù lượn...

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 6.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 7.

Cho đến thời điểm cuối tháng 8, vẫn có rất nhiều hình ảnh về cây cầu kính này được chia sẻ, dù gần như toàn bộ đều là... hình minh hoạ. Tuy nhiên, song song với đó thì từ phía công ty cũng đưa ra thông báo bán vé chính thức từ 1/7/2019 và dự kiến khai trương vào ngày 2/9/2019 nên đa số mọi người đều rất mong ngóng tới ngày được "mục kích sở thị" công trình này.

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 8.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 9.

Dự kiến khai trương vào 2/9 này, nhưng thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn... chưa đâu vào đâu, cả khu du lịch chỉ vỏn vẹn chiếc cột sắt lớn

Sát ngày khai trương, trên rất nhiều page và group chia sẻ những hình ảnh vô cùng hoành tráng về cầu kính Rồng Mây ở Ô Quy Hồ được chia sẻ cùng những lời "rủ rê" lên Sa Pa vào dịp lễ này. Tuy nhiên, dù rất mong chờ nhưng cũng phải ngậm ngùi... tỉnh táo lại ngay bởi đây là hình ảnh của một cây cầu nào đó ở Trung Quốc mà thôi.

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 10.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 11.

Còn thực tế cây cầu kính Rồng Mây ở khu vực Sa Pa, tới sát ngày khai trương, đã như thế nào rồi?

Dù nằm ở một nơi có vẻ như vẫn còn rất ít người qua lại vì đang xây dựng, nhưng cũng có vài người, có lẽ vì quá nóng lòng nên cũng đến tìm hiểu. Và sự thật thì, cây cầu kinh ở Sa Pa mới chỉ được xây dựng được như thế này...

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 12.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 13.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 14.
Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 15.

(Nguồn: Reviewvideo Sapa).

Và cũng rất buồn khi tới ngày 23/8, phía công ty xây dựng đưa ra thông báo hoãn ngày khai trương với lý do: điều kiện bất khả kháng, thời tiết mưa gió triền miên ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thi công.

Như một trò đùa: cầu kính gần Sa Pa được hô hào khai trương vào 2/9, sát ngày lại hoãn và đây là những hình ảnh thực tế gây bất ngờ - Ảnh 16.

Không rõ cụ thể thời gian dự kiến hoàn thành công trình này là khi nào. Tuy nhiên, dù sao thì có nhiều người vẫn rất hi vọng cầu kính nhanh chóng được hoàn thành. Các tín đồ du lịch dường như rất mong ngóng công trình này rồi.

Theo QIN LAN

Nhịp sống việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên