TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những Bộ nào chịu trách nhiệm triển khai điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất?

Những Bộ nào chịu trách nhiệm triển khai điều chỉnh quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất?

Các bộ sẽ phối hợp bố trí lại doanh trại của các đơn vị quân đội để thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng, ưu tiên dành quỹ đất cho phát triển giao thông vận tải hàng không, đáp ứng nhu cầu mở rộng của Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các dự án giao thông hạ tầng liên quan nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Theo Thông báo số 142/TB-VPCP, để đáp ứng được các yêu cầu về tiến độ đầu tư và xây dựng, giải quyết sự quá tải trong giao thông vận tải hàng không, sử dụng hiệu quả quỹ đất và chi phí đầu tư, đảm bảo an toàn, an ninh theo quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Thủ tướng giao các bộ, ngành và các cơ quan liên quan thực hiện nhiệm vụ như sau để sớm triển khai phương án điều chỉnh Quy hoạch mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bộ Giao thông vận tải

Bộ Giao thông vận tải có nhiệm vụ chỉ đạo Công ty Tư vấn ADP-I tiếp tục phối hợp với Công ty Tư vấn ADCC hoàn thiện phương án điều chỉnh quy hoạch, đảm bảo hiệu quả cao nhất, đặc biệt là việc sử dụng đất cả về phía Nam và phía Bắc; đồng thời phối hợp UBND TP.HCM nghiên cứu, tính toán tổng thể, để giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu vực bên ngoài Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Bộ Giao thông vận tải cũng được giao chỉ đạo, hoàn thiện hồ sơ pháp lý để quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch mở rộng cảng hàng không quốc tế và các quy hoạch liên quan tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các dự án đầu tư mở rộng,... đề xuất phương án gọi vốn đầu tư xây dựng nhà ga hàng hóa, sân đỗ tàu bay, khu bảo dưỡng phương tiện, thiết bị và các công trình đảm bảo cho hoạt động hàng không tại khu vực phía Bắc (nơi có vị trí sân golf) theo đúng quy định pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ khẩn trương triển khai Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành để đáp ứng kịp thời nhu cầu hàng không từ năm 2025.

Bộ Quốc phòng và Bộ Tài nguyên Môi trường

Bộ Quốc phòng được yêu cầu phối hợp với Bộ Giao thông vận tải và Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND TP.HCM và các cơ quan liên quan rà soát quy hoạch và việc sử dụng đất quốc phòng tại khu vực Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, bố trí lại doanh trại của các đơn vị quân đội để thực hiện điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất quốc phòng, ưu tiên dành quỹ đất cho phát triển giao thông vận tải hàng không, đáp ứng nhu cầu mở rộng của Cảng hàng không - Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và các dự án giao thông hạ tầng liên quan nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông tại khu vực này.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, trong phạm vi chức năng của mình, chỉ đạo để giải quyết vướng mắc, đáp ứng tiến độ triển khai dự án trong quy hoạch.

Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng sẽ trực tiếp chỉ đạo, quyết định điều chỉnh các quy hoạch, triển khai và xử lý vướng mắc (nếu có) tại các dự án đầu tư và xây dựng liên quan đến việc mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên