TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những cách giúp người có nhà trọ cho thuê hút khách

15-02-2022 - 10:15 AM | Bất động sản

Những cách giúp người có nhà trọ cho thuê hút khách

“Cho thuê không cần cọc” được coi là yếu tố quan trọng để các chủ nhà trọ cân nhắc trong việc thu hút người thuê mà vẫn đảm bảo được lợi ích của chủ nhà, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19.

Theo Chợ Tốt Nhà, sau Tết là thời điểm học sinh - sinh viên và người lao động từ các tỉnh đổ về TP.HCM, thúc đẩy nguồn cầu tìm thuê phòng trọ tăng cao. Để thu hút khách thuê, phòng trọ cần đáp ứng điều kiện về địa lý phả thuận tiện nơi đi học, đi làm, giá cả phù hợp với thu nhập và khả năng chi tiêu của các nhóm đối tượng này, cũng như chất lượng và tiện ích của phòng trọ có đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt cơ bản của khách thuê.

Xét về mức giá thuê phòng trọ của các quận có lợi thế vị trí như Bình Thạnh, Thủ Đức, Q.10, Q.9, Phú Nhuận, Q.6, thì những phòng từ 1-5 triệu/tháng chiếm đa số với hơn 86%, trong đó nhóm phòng dưới 3 triệu/tháng chiếm hơn một nửa và có lượng cầu cao hơn 58% so với phòng 3-5 triệu/tháng dù nguồn cung như nhau. Với phân khúc tiền thuê trên 5 triệu/tháng thì số lượng phòng khá ít vì với cùng số tiền này, người thuê thường lựa chọn chung cư cũ để thuê hoặc ở ghép trong các căn hộ dịch vụ. Các chủ phòng trọ trung - cao cấp sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh cao hơn rất nhiều so với chủ phòng trọ giá rẻ.

Về vị trí địa lý, những phòng trọ có vị trí gần các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất và tập trung trường nhiều trường Đại học như Thủ Đức, Quận 9, Quận 10, Bình Thạnh, Phú Nhuận sẽ có chỉ số quan tâm cao nhất. Ngược lại, các quận huyện vùng ven như Nhà Bè, Hóc Môn nhận được ít sự quan tâm hơn. Theo dữ liệu từ Chợ Tốt Nhà, quận Phú Nhuận sẽ được người đi thuê quan tâm nhất, với mức tăng 76% chỉ số quan tâm so với tháng trước Tết.

Về tiện ích, tiện nghi, loại phòng cơ bản không nội thất vẫn chiếm ưu thế nhất bởi giá rẻ, và cũng là loại phòng chiếm lĩnh hoàn toàn nguồn cung thị trường. Tuy nhiên, phòng có sẵn máy lạnh sẽ có chỉ số quan tâm khá cao. Các chủ trọ có thể cân nhắc nâng cấp phòng trọ của mình và biến thành điểm mạnh để thu hút khách thuê, bởi nguồn cung phòng có máy lạnh hiện nay trên thị trường không quá nhiều nên cạnh tranh không quá cao, và vốn đầu tư bỏ ra cho máy lạnh tốt hơn so với phòng trọ có đầy đủ nội thất.

Theo Chợ Tốt Nhà, với nhu cầu tăng mạnh sau Tết, việc đầu tư vào đúng loại hình phòng trọ là rất quan trọng. Khảo sát của đơn vị này cho thấy, 60% người đi thuê sợ thông tin phòng trọ và chủ nhà không rõ ràng, 35% cho rằng số tiền cọc ban đầu khá lớn, và 25% sợ mất tiền cọc. Vì vậy việc tham gia chương trình "Cho thuê không cần cọc" cũng được coi là yếu tố quan trọng để các chủ nhà trọ cân nhắc trong việc thu hút người thuê mà vẫn đảm bảo được lợi ích của chủ nhà.

Số liệu cho thấy, phòng trọ có máy lạnh sẽ có ưu thế cạnh tranh rất cao so với các mô hình khác Yếu tố giá thành cũng sẽ là yếu tố quyết định với sự thành công của phòng trọ khi mà cả nhu cầu và độ quan tâm của người đi thuê đều tập trung vào phân khúc giá rẻ dưới 3 triệu/tháng. Ngoài ra sau đợt Tết nguyên đán, công nhân và sinh viên quay trở lại sau dịch, vấn đề tiền nhà và cọc nhà sẽ là một yếu tố tối quan trọng.

https://cafef.vn/nhung-cach-giup-nguoi-co-nha-tro-cho-thue-hut-khach-20220215083902128.chn

Hạ Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên