TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những điều ít người biết về nàng Công chúa duy nhất của Nữ hoàng Anh: Cá tính mạnh mẽ và sự kiện từng làm “rung chuyển” Hoàng gia!

14-01-2021 - 07:13 AM | Sống

Những điều ít người biết về nàng Công chúa duy nhất của Nữ hoàng Anh: Cá tính mạnh mẽ và sự kiện từng làm “rung chuyển” Hoàng gia!

Công chúa Anne không chỉ đặc biệt bởi xuất thân mà còn vì những điều bà đã làm. Đặc biệt, bà còn là người có ảnh hưởng đặc biệt với Hoàng tử Harry.

Khi nhắc về những thành viên hoàng gia có tính "đột phá", hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến Hoàng tử Harry và người vợ Meghan Markle.

Tuy nhiên, có một nhân vật khác kín tiếng hơn là Công chúa Anne. Bà là một trong những người đã mở đường cho việc sống thật với chính mình, ngay cả khi điều đó đi ngược lại với những truyền thống. Chính tính cách mạnh mẽ này đã liên kết bà với cháu trai của mình, Hoàng tử Harry.

Anne, Công chúa Hoàng gia là con thứ hai và là con gái duy nhất của Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh. Bà đứng thứ mười bốn trong ngai vàng và các nhiệm vụ chính của bà là vị trí ​​người vận động cho Tổ chức Người chăm sóc Trust, Cứu trợ Trẻ em, và một số lý do lĩnh vực thể thao và khoa học. Công việc của Anna đã đưa bà đến nhiều nơi Sierra Leone, Ethiopia và Nam Phi để làm việc với các tổ chức từ thiện dành cho trẻ em. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, cô ấy đã chuyển giao các nhiệm vụ quốc tế cho các thành viên Hoàng gia trẻ hơn.

Khi kể về cuộc đời bà, có nhiều điểm đặc biệt mà ít người biết tới. Dưới đây là một số những dấu ấn tiêu biểu của Công chúa Anne.

Những điều ít người biết về nàng Công chúa duy nhất của Nữ hoàng Anh: Cá tính mạnh mẽ và sự kiện từng làm “rung chuyển” Hoàng gia! - Ảnh 1.

Thành viên Hoàng gia dám đi ngược lại truyền thống

Công chúa Anne đã đảm nhận nhiều trọng trách giống như anh trai của mình, Thái tử Charles nhưng bà luôn làm mọi thứ khác đi một chút. Bà có hai người con với người chồng đầu tiên, Mark Phillips, hai người kết hôn năm 1973 và ly hôn năm 1992. Khi Peter và Zara được sinh ra, bà quyết định từ chối tước hiệu Hoàng gia cho những đứa con của mình.

Trong các cuộc phỏng vấn, Công chúa giải thích rằng bà muốn mang đến cho các con mình một tuổi thơ bình thường nhất có thể. Các thành viên Hoàng gia khác cũng đưa ra quyết định tương tự là Hoàng tử Harry và Meghan Markle. Sự kiện này đã gây xôn xao vào đầu năm 2020 nhưng thực ra Công chúa Anne đã đi trước từ rất lâu rồi.

Tham gia thi đấu cưỡi ngựa tại Thế vận hội

Gia đình hoàng gia được biết đến với tình yêu đối với động vật. Trong khi Nữ hoàng đã nuôi một chú chó corgi trong suốt thời gian trị vì của mình, Công chúa Anne cũng nuôi rất nhiều chó. Tuy nhiên, con vật đầu tiên mà bà sở hữu lại là một chú ngựa.

Những điều ít người biết về nàng Công chúa duy nhất của Nữ hoàng Anh: Cá tính mạnh mẽ và sự kiện từng làm “rung chuyển” Hoàng gia! - Ảnh 2.

Bẩm sinh là một tay đua nhạy bén, Công chúa Anne đã đưa niềm đam mê và tài năng cưỡi ngựa của mình lên một tầm cao mới khi giành danh hiệu cá nhân tại Giải vô địch các sự kiện châu Âu ở tuổi 21. Bà cũng được BBC bình chọn là Nhân vật thể thao của năm vào năm 1971.

Bà đã khẳng định mình là một trong những tay đua tài năng nhất trong nước khi gia nhập đội của Anh. Điều này đã đưa bà đến Thế vận hội Montreal 1976. Nói về niềm đam mê của mình với Vanity Fair, bà cho biết: "Tôi đã nghĩ nếu có thể lựa chọn một công việc bên ngoài gia đình Hoàng gia, tôi sẽ bắt đầu với những chú ngựa".

Trong một lần tham gia thi đấu, bà đã gặp phải một tai nạn nghiêm trọng. Đi được nửa đường, bà bị ngã ngựa và chấn thương nặng. Nhưng sau đó, bà vẫn hoàn thành chặng đường và trở về với vị trí thứ sáu. Năm 1988, bà được bổ nhiệm làm Thành viên của Ủy ban Olympic Quốc tế và Ủy ban Bầu cử Thành viên.

Sự kiện làm "rung chuyển" Hoàng gia và quốc tế

Công chúa Anne không chỉ được chú ý bởi tham gia tích cực vào các chương trình từ thiện và thời gian tại Thế vận hội. Một âm mưu bắt cóc vào tháng 3 năm 1974 không chỉ làm gây chấn động Hoàng gia mà còn mang lại cho Công chúa Anne danh tiếng kiên cường, mạnh mẽ như ngày nay.

Có thông tin cho rằng vào ngày 20 tháng 3 năm 1974, Anne, lúc đó mới 23 tuổi, đang lái xe trở về Cung điện Buckingham với người chồng đầu tiên Mark Phillips. Họ đã bị chặn lại trên đường bởi một tài xế khác. Ngay lập tức, tên tài xế kia rời khỏi xe và đe dọa mọi người với một khẩu súng lục.

Bốn năm sau sự kiện, Công chúa đã tiết lộ những chi tiết khủng khiếp trong một cuộc phỏng vấn. Khi ấy, bà bị đe dọa sẽ bị bắt cóc trở thành con tin để đòi tiền chuộc. Nhưng với lợi thế đã được rèn luyện thể chất từ nhỏ, bà đã hạ gục đối thủ một cách ngoạn mục.

Trong khi vụ bắt cóc gây chấn động truyền thông thế giới và Hoàng gia, Công chúa Anne vẫn tiếp tục theo đuổi công việc và đam mê ngoài trách nhiệm của mình. Bà đã khiến nhiều người thay đổi cách suy nghĩ về cuộc sống, truyền cảm hứng cho mọi người sống đúng với đam mê và cá tính của mình.

Những điều ít người biết về nàng Công chúa duy nhất của Nữ hoàng Anh: Cá tính mạnh mẽ và sự kiện từng làm “rung chuyển” Hoàng gia! - Ảnh 3.

Một phụ tá của Hoàng gia, Robert Hardman cũng chia sẻ những thông tin về Công chúa và nói rằng chắc chắn bà đã nghĩ đến những áp lực khi từ chối danh hiệu cho các con của mình. "Đó chắc chắn là một trong những lý do khiến bà ấy quyết định không trao danh hiệu cho các con của mình. Và chúng tôi đã trò chuyện rất lâu với chúng, chúng hoàn toàn hạnh phúc và cả hai đều rất cảm kích khi có thể có một cuộc sống bình thường như những người khác".

Hoàng tử Harry có thể đã học được phần nào từ người cô trong Hoàng gia của mình. Với thành tích tham gia Thế vận hội, hành động quả quyết và dám lên tiếng vì những điều quan trọng nhất đối với mình, Công chúa Anne là một trong những thành viên Hoàng gia đi đầu trong hành trình thay đổi.

Nguồn: Goalcast

Thùy Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên