TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019

10-06-2019 - 10:47 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019

Đại diện Chính phủ, lãnh đạo các Bộ, ngành cùng cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam và đại diện các quỹ hàng đầu khu vực và thế giới đều quy tụ tại Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (Vietnam Ventures Summit 2019) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức sáng 10/6 tại Hà Nội.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng tới Diễn đàn. Là đơn vị tổ chức, Bộ Kế hoạch và Đầu tư xây dựng diễn đàn trở thành nơi gặp gỡ, đối thoại và kết nối giữa Chính phủ Việt Nam và các quỹ đầu tư quốc tế. Những nội dung liên quan đến các nhóm ngành khởi nghiệp đang được quan tâm nhất như fintech, trí tuệ nhân tạo, thương mại điện tử..., đặc biệt về cơ chế, chính sách hỗ trợ cũng sẽ được bàn thảo tại Diễn đàn.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền Thông Nguyễn Mạnh Hùng (phải) tham dự Vietnam Ventures Summit 2019. Hơn một tháng trước, Bộ Thông tin Truyền thông cũng lần đầu tổ chức Diễn đàn quốc gia về Phát triển doanh nghiệp công nghệ Việt Nam với thông điệp "Make in Vietnam".

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 3.

Đỗ Hoài Nam, nhà sáng lập UP Co-working, tham dự sự kiện. Năm 2003, Đỗ Hoài Nam cùng bạn bè thành lập Emotiv Systems, với sản phẩm "máy đo bộ não người" với doanh thu 10 triệu USD vào năm 2010. Trở lại Việt Nam và mở UP Co-working, Đỗ Hoài Nam đang sở hữu các Văn phòng chia sẻ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 4.

Ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch HĐQT CenLand, tham dự Vietnam Ventures Summit 2019. Nổi danh trong cộng đồng khởi nghiệp với cái tên Shark Hưng, Phó chủ tịch CenLand là một nhà đầu tư có tiếng nhưng ít "xuống tiến" với các dự án công nghệ cao.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 5.

Ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch HĐQT CTCP Quảng cáo Trực tuyến 24h, tham dự Vietnam Ventures Summit 2019. Với 26 năm kinh doanh, ông Tâm là nhà đầu tư vào start-up công nghệ.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 6.

Vũ Duy Thức, một trong những người Việt gặt hái được thành công ở Thung lũng Silicon. Lấy bằng tiến sĩ công nghệ thông tin chuyên ngành trí tuệ nhân tạo tại Đại học Stanford năm 2010, Thức đã thực hiện nhiều dự án kinh doanh, từng là người đồng sáng lập hai công ty là Katango và Tappy (được Google và Weeby.co mua lại).

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 7.

Lê Diệp Kiều Trang, CEO của Go-Viet, tham dự Diễn đàn. Bà Trang đảm trách cương vị CEO Go-Viet không lâu sau khi tuyên bố chia tay vị trí giám đốc Facebook tại Việt Nam đầu năm 2019. Bà Trang làm việc ở Facebook trong 9 tháng.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 8.

Giám đốc quỹ đầu tư ESP Capital Lê Hoàng Uyên Vy tham dự Diễn đàn. Là cựu CEO Adayroi.com, từng có nhiều dự án khởi nghiệp thành công và lọt vào danh sách "30 Under 30" 2016 của Forbes Châu Á, Lê Hoàng Uyên Vy hiện nay đang gắn bó với khởi nghiệp trong vai trò Giám đốc Điều hành ESP Capital - quỹ đầu tư mạo hiểm vào startup đang hoạt động tại Việt Nam và Singapore.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 9.

Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn công nghệ CMC, dự Diễn đàn.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 10.

Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2019 cũng có sự tham dự của Israel - một đất nước nổi tiếng về khởi nghiệp sáng tạo.

Những gương mặt nổi bật quy tụ tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Ảnh 11.

Trong sự kiện năm nay, lần đầu tiên có hơn 100 quỹ đầu tư quốc tế sẽ có mặt tại Vietnam Ventures Summit 2019 - Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam để tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư.

Tùng Sơn - Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên