TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những hành vi nào bị cấm khi thí điểm mobile money?

Những hành vi nào bị cấm khi thí điểm mobile money?

Thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, trao đổi, tặng, cho hoặc mua, bán tài khoản mobile money, thông tin tài khoản mobile money là một trong số những hành vi bị cấm.

Mục IV Quyết định 316/QĐ-TTg xác định 7 hành vi bị cấm khi thí điểm dùng mobile money như sau

1. Cung ứng hoặc sử dụng các kênh, hình thức khác (ngoài các kênh, hình thức nạp tiền, rút tiền đã được quy định tại mục III Quyết định này) để nạp tiền vào/rút tiền ra từ tài khoản mobile money.

2. Cung ứng hoặc sử dụng tài khoản mobile money cho các nghiệp vụ khác ngoài việc nạp tiền, rút tiền, thanh toán, chuyển tiền đã được quy định tại mục III Quyết định này.

3. Doanh nghiệp thực hiện thí điểm cấp tín dụng cho khách hàng sử dụng dịch vụ mobile money, trả lãi trên số dư tài khoản mobile money hoặc bất kỳ hành động nào có thể làm tăng giá trị tiền tệ trên tài khoản mobile money so với giá trị tiền khách hàng đã nạp vào tài khoản Mobile-Money.

4. Doanh nghiệp thực hiện thí điểm thực hiện hoạt động ngân hàng (cho vay, huy động vốn).

5. Cung ứng hoặc sử dụng tài khoản mobile money để thực hiện các giao dịch cho mục đích rửa tiền, tài trợ khủng bố, lừa đảo, gian lận và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

6. Thuê, cho thuê, mượn, cho mượn, trao đổi, tặng, cho hoặc mua, bán tài khoản mobile money, thông tin tài khoản mobile money.

7. Doanh nghiệp thực hiện thí điểm sử dụng nguồn tiền từ tài khoản mobile money của khách hàng cho các mục đích khác của Doanh nghiệp thực hiện thí điểm.

Quyết định có hiệu lực từ ngày 9/3/2021.

Mục III quy định nội dung thí điểm:

1. Về việc sử dụng dịch vụ mobile money:

Doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng dịch vụ mobile money để sử dụng cho các nghiệp vụ sau:

a) Nạp tiền mặt vào tài khoản mobile money tại các điểm kinh doanh (trong đó, các điểm kinh doanh được lựa chọn theo tiêu chí quy định tại điểm a khoản 1 mục V Quyết định này); nạp tiền vào tài khoản mobile money từ tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản mobile money) tại ngân hàng hoặc từ Ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản mobile money) tại chính Doanh nghiệp thực hiện thí điểm dịch vụ mobile money;

b) Rút tiền mặt từ tài khoản mobile money tại các điểm kinh doanh; rút tiền từ tài khoản mobile money về tài khoản thanh toán của khách hàng (chủ tài khoản mobile money) tại ngân hàng hoặc rút về Ví điện tử của khách hàng (chủ tài khoản mobile money) tại chính Doanh nghiệp thực hiện thí điểm dịch vụ mobile money;

c) Thanh toán việc mua hàng hóa, dịch vụ cho Đơn vị chấp nhận thanh toán bằng tài khoản mobile money;

d) Chuyển tiền giữa các tài khoản mobile money của khách hàng trong cùng hệ thống của Doanh nghiệp thực hiện thí điểm, giữa tài khoản mobile money của khách hàng với tài khoản thanh toán tại ngân hàng, giữa tài khoản mobile money với Ví điện tử do chính Doanh nghiệp thực hiện thí điểm cung ứng.

2. Hạn mức sử dụng dịch vụ mobile money:

Hạn mức giao dịch không quá 10 triệu đồng/tháng/tài khoản mobile money cho tổng các giao dịch: rút tiền, chuyển tiền và thanh toán.

Nhã Mi

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên