TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý "không bao giờ quên": An toàn là khi "cách nhau 2m", giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang

04-02-2021 - 11:31 AM | Sống

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý "không bao giờ quên": An toàn là khi "cách nhau 2m", giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang

Chắc chắn sau này chúng ta sẽ không bao giờ quên những gì đã trải qua trong đại dịch COVID-19.

Vậy là đã một năm trôi qua kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát và khiến cuộc sống của tất cả chúng ta đảo lộn. Kỳ nghỉ Tết năm Canh Tý có lẽ là kỳ nghỉ Tết kéo dài nhất lịch sử và năm 2020 cũng là năm khác biệt nhất từ trước đến nay.

Covid-19 mang đến những thay đổi mang tính bước ngoặt ở mọi lĩnh vực. Giáo dục - cũng không nằm ngoại lệ trong cuộc tàn phá này. Trong suốt khoảng thời gian ngắn ngủi vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự khó khăn chưa từng có trong ngành giáo dục cả thế giới. Ở Việt Nam, đây là câu chuyện chưa từng có tiền lệ. Hàng loạt trường học buộc phải tạm đóng cửa. Liên tục trong nhiều tuần, để đảm bảo sự an toàn của học sinh, các tỉnh/ thành phải đắn đo trong việc lùi lịch trở lại trường lớp. Trong khi đó, học sinh và các thầy cô giáo đã bắt đầu làm quen với những phương pháp dạy và học mới qua màn hình máy tính.

Trước khi bước sang năm mới Tân Sửu, hãy cùng nhìn lại một năm qua với những hình ảnh không thể nào quên của tất cả mọi người.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 1.

Đây là lẽ là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong năm qua đối với hầu hết mọi người. Dịch COVID-19 bùng phát khiến mọi hoạt động đều tạm ngừng và chuyển sang chế độ "online". Người lớn làm việc online, các cuộc họp diễn ra qua ứng dụng Zoom Meeting. Trẻ nhỏ học online, nhìn thầy cô bạn bè qua màn hình máy tính, điện thoại...

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 2.

Rất nhiều bạn sinh viên ngỡ ngàng khi các khu ký túc xá được trưng dụng trở thành khu cách ly để ngăn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Chính nhờ những khu ký túc xá này, bệnh COVID-19 đã được khoanh vùng, ngăn chặn.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 3.

Thay vì quây quần cùng bạn bè, gia đình trong dịp sinh nhật, trong năm qua rất nhiều người có ngày sinh thuộc các tháng 2,3, 4 đã tổ chức sinh nhật "online" theo cách này.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 4.

"Vũ điệu rửa tay" có sức lan tỏa đáng ngạc nhiên của nghệ sĩ Việt trong đại dịch COVID-19. Khi cả thế giới vô cùng lo lắng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường của Bộ Y tế quyết định hợp tác với nhạc sĩ Khắc Hưng, hai ca sĩ Min, Erik và vũ công Quang Đăng để thực hiện một dự án truyền thông nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Kết quả của dự án này chính là ca khúc Ghen cô Vy với rất nhiều phá cách chứ không mang màu sắc “cổ điển” như thường thấy ở các sản phẩm do đơn vị nhà nước đặt hàng.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 5.

MC Jonh Oliver hài hước nhảy theo vũ điệu rửa tay của Quang Đăng trên kênh truyền hình HBO

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 6.

Lo ngại dịch bệnh lây lan, những người bán hàng, giao hàng đã sáng tạo ra muôn vàn kiểu kiểu giao hàng để đảm bảo không tiếp xúc trực tiếp mà vẫn giao hàng tới tay khách hàng một cách thuận tiện.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 7.

Ngoài việc nhận hàng, chàng shipper này còn buộc sẵn chiếc ô tô điều khiển từ xa đằng sau để giao hàng cho khách.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 8.

Shipper dùng cả flycam để giao hàng cho khách.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 9.

Nút quen thuộc với rất nhiều người trong mùa dịch: Người người mua sắm online, nhà nhà mua sắm online.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 10.

Phong bao lì xì "hot" nhất năm Canh Tý chính là những chiếc khẩu trang. Trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành khiến cả thế giới lo sợ, ai cũng hạn chế ra đường, hạn chế tiếp xúc gần thì chiếc khẩu trang là phương tiện bảo vệ sức khỏe hữu hiệu. Chính bởi thế mà trong dịp xuân Canh Tý 2020 năm nay, khẩu trang được lựa chọn để mừng tuổi đầu năm.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 11.

Trong những ngày đầu dịch bùng phát, khẩu trang trở thành một mặt hàng "siêu hot". Nhu cầu tăng cao khiến giá khẩu trang tăng vọt, nhiều người dù có tiền cũng khó mua được.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 12.

Ở các thành phố lớn, rất nhiều cửa hàng, nhiều người hảo tâm đã thành lập những điểm tặng khẩu trang miễn phí dành cho những người không có điều kiện mua khẩu trang.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 13.

Trong những ngày nghỉ dịch, trend "cưỡi chổi bay" trở nên phổ biến. Rất nhiều người đã chia sẻ đoạn video "cưỡi chổi" của mình trên mạng xã hội.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 14.

Các cán bộ y tế đã có một năm rất vất vả. Họ là những người ở tuyến đầu chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 15.

Hình ảnh các bác sĩ nhắc nhở mọi người hãy ở nhà, hạn chế tiếp xúc để bảo vệ chính mình và cộng đồng khỏi dịch COVID-19.

Những hình ảnh quen thuộc của một năm Canh Tý không bao giờ quên: An toàn là khi cách nhau 2m, giao hàng bằng ô tô điều khiển và chuẩn bị lì xì nhau khẩu trang - Ảnh 16.

Cuối năm 202, bệnh dịch tạm thời được kiếm soát, các hoạt động dần được khôi phục. Tuy nhiên người dân luôn được khuyến cáo nên mang theo nước rửa tay và đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Tổng hợp

Phương Thu

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên