Những loại kháng sinh tự nhiên có trong căn bếp
Dưới đây là những loại kháng sinh tự nhiên sẵn có trong nhà bếp mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn để phòng bệnh.
- 09-06-2017Giải pháp hữu hiệu cho bụng mỡ, da khô
- 09-06-2017Thêm 5 tép tỏi vào sữa uống mỗi ngày: Đây là cách người Ấn Độ xưa dùng để chữa nhiều bệnh
- 25-05-2017Sự suy tàn của kháng sinh Penicillin và mối đe dọa đến hàng triệu tính mạng trên toàn cầu
Hành tây
Hành tây chứa quercetin giúp điều trị các bệnh thường gặp như cảm lạnh, cúm, ho…
Tỏi
Tỏi được biết đến với nhiều thuộc tính kháng khuẩn. Thường xuyên sử dụng tỏi giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn gây bệnh và hỗ trợ điều trị bệnh cúm, đau khớp và nhiễm nấm men.
Giấm táo
Giấm táo cũng có tác dụng trị bệnh nhờ giàu chất chống ôxy hóa. Giấm táo có thể giúp trị viêm dạ dày, nhiễm nấm…
Ớt đỏ
Ớt đỏ có thuộc tính kháng khuẩn giúp điều trị một số vấn đề hô hấp.
Gừng
Gừng là loại gia vị mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Gừng có tác dụng như một loại kháng sinh tự nhiên giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh trong cơ thể và hỗ trợ điều trị cảm lạnh, ho, sốt virus.
Nghệ
Nghệ cũng là nguyên liệu phổ biến với nhiều lợi ích sức khỏe. Ngoài thuộc tính chống viêm, nghệ có thể giúp chống nhiễm khuẩn nhanh và hiệu quả.
(Theo Univadis/ Boldsky)
Sức khỏe và đời sống