MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh "ngay từ cái nhìn đầu tiên" tại SIHH 2018

08-02-2018 - 15:08 PM | Sống

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh "ngay từ cái nhìn đầu tiên" tại SIHH 2018

Tại triển lãm quốc tế về đồng hồ cao cấp SIHH 2018 vừa diễn ra, những mẫu đồng hồ mới mà hãng giới thiệu được đánh giá là những siêu phẩm kết hợp tài tình giữa kỹ thuật chế tác bậc thầy và thẩm mỹ thanh lịch tinh tế.

Cùng với hội chợ Baseworld vào tháng 3, Salon International de la Haute Horlogerie (SIHH) là một trong những sự kiện quan trọng nhất của giới chế tác đồng hồ quốc tế.  Sức sáng tạo vô biên của Vacheron Constantin lại một lần nữa chinh phục những người sành sỏi và đam mê đồng hồ khi tham gia SIHH năm nay. 

FIFTYSIX® - Cảm hứng đương đại từ di sản quá khứ

Lấy cảm hứng từ phiên bản 6073 đình đám ra đời vào năm 1956, FIFTYSIX® là dòng sản phẩm dành cho những chàng trai phố thị với phong cách lịch lãm và tinh tế. 

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 1.

Bắt mắt ngay lập tức với vẻ ngoài thanh lịch và tinh xảo, đây là bộ sưu tập với phong cách giao thoa các nền văn minh quốc tế, lấy cảm hứng từ đương đại và lịch sử. Một cá tính không thể trộn lẫn rất phù hợp với cánh mày râu trẻ và thành đạt.

Calibre 1326 (máy 1326) hoàn toàn mới của FIFTYSIX® có mức dự trữ năng lượng 48 giờ, mang con lắc dao động có biểu tượng chữ thập Maltese lộ cơ bằng vàng 22 carat. FIFTYSIX® được giới thiệu với 3 phiên bản self-winding (tự lên cót), day-date (thứ-ngày)  và complete calendar (lịch hoàn chỉnh).

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 2.

Métiers d’Art Les Aérostiers: Giấc mơ bay của nhân loại

Trong kích thước nhỏ nhoi của mặt số, những nghệ nhân chạm khắc bậc thầy của Vacheron Constantin đã thực hiện được một kỳ tích: tái hiện trung thành nhất giấc mơ bay của loài người với mô hình thu nhỏ của 5 chuyến bay khinh khí cầu đầu tiên ở Pháp vào những năm 1783 – 1784.

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 3.

Những trái khinh khí cầu bằng vàng được chạm khắc tay tinh xảo với kỹ thuật điêu khắc nổi pounce ornament, nổi lên trên bề mặt tráng men bằng kỹ thuật plique-à-jour xuyên sáng - một bộ môn thủ công rất hiếm lần đầu tiên được Maison sử dụng. 

Giờ, phút, thứ và ngày được hiển thị bằng 4 đĩa được hé lộ cực kỳ thông minh qua những cửa sổ xung quanh vành mặt số, hoàn thiện theo tiêu chuẩn cao nhất của ngành chế tạo đồng hồ, phát lộ qua nắp lưng trong suốt. 

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 4.

Bộ sưu tập Les Aerostier có 5 phiên bản, với số lượng cực giới hạn 5 chiếc cho mỗi phiên bản.  

Traditionelle Tourbillon:  Bộ chuyển động tourbillon tự động đầu tiên của Vacheron Constantin

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 5.

Dấu ấn cho BST bán chạy nhất của Vacheron Constantin tại SIHH năm nay chính là model Traditionelle Tourbillon với sự ra mắt của bộ chuyển động tourbillon tự lên cót đầu tiên được phát triển bởi Vacheron Constantin. Chứa trong lớp vỏ mỏng 5.65mm, Calibre 2160 có mức dự trữ năng lượng 80 giờ, mang chức năng chỉ giờ, phút, giây và tourbillon.

Bên cạnh mẫu Traditionelle Tourbillon, nhà Vacheron Constantin còn giới thiệu mẫu Traditionelle Complete Calendar. 

Mỗi model đều được chế tác bằng vàng hồng (số lượng 100 chiếc) và Collection Excellence Platine (25 chiếc được đánh số thứ tự).

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 6.

Les Cabinotiers Grande Complication: Đất thánh của nghệ thuật và kỹ thuật

Dòng Les Cabinotiers của Vacheron Constantin năm nay được bổ sung hai kỳ quan của bộ môn nghệ thuật tiểu hình kết hợp với sự xuất sắc của kỹ thuật chế tác đồng hồ với lần lượt 15 và 16 chức năng phức tạp, thuộc nhóm cực khó chế tác trong giới Haute Horlogerie. 

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 7.

Bên cạnh 12 chức năng thiên văn, hai tuyệt phẩm này đương nhiên sở hữu tourbillon và minute repeater (cơ chế điểm chuông theo phút) với mức dự trữ năng lượng 58 giờ.

Les Cabinotiers Grande Complication "Ornementale" được đặc trưng bởi mặt số màu tím auberine đóng khung trong vỏ ngoài bằng vàng trắng khắc hoa văn trang trí của thời kỳ Victoria.

Trong khi đó, tuyệt phẩm Les Cabinotiers Grande Complication "Crocodile" mang biểu tượng dũng mãnh của hai chú cá sấu uy quyền trên thân vỏ, được chạm khắc một cách sống động trên vàng hồng 18K nguyên khối.

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 8.

Overseas ultra-thin perpetual calendar: Tôn vinh chủ nghĩa xê dịch

Bổ sung vào mẫu mới của BST dành cho người đam mê du hành chính là Overseas ultra-thin perpetual calendar mang Calibre 1120 QP/1 - bộ chuyển động tự lên cót cơ khí, có chức năng lịch vạn niên và chu kỳ mặt trăng. 

Những mẫu đồng hồ Vacheron Constantin chinh phục phái mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên tại SIHH 2018 - Ảnh 9.

Xứng đáng là một kỳ tích của bộ môn nghệ thuật vi cơ khí, bộ chuyển động này dày 4,05mm, gồm 276 chi tiết, theo dõi được những đột biến của lịch mà không cần điều chỉnh cho tới năm 2100. 

Nguyễn Linh

Theo Thời đại

Trở lên trên