MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Những người gan tốt thường không có 3 biểu hiện này trên tay, kiểm tra ngay để nắm được tình hình sức khỏe

25-02-2021 - 19:05 PM | Sống

Những người gan tốt thường không có 3 biểu hiện này trên tay, kiểm tra ngay để nắm được tình hình sức khỏe

Tuy gan đặc biệt quan trọng đối với con người nhưng nó không có dây thần kinh đau, nếu có vấn đề gì thì con người có thể không cảm nhận được. Dù vậy, khi gan không khỏe, trên tay sẽ có 3 biểu hiện này.

Chúng ta đều biết cơ thể con người có rất nhiều cơ quan rất quan trọng và gan là một trong số đó, tuy gan đặc biệt quan trọng đối với con người nhưng gan không có dây thần kinh đau. Nếu có vấn đề gì thì con người có thể không cảm nhận được, sẽ gây ra các vấn đề nghiêm trọng về gan. Căn bệnh này cuối cùng sẽ phát triển nặng đến mức không thể điều trị được.

Vì vậy, chúng ta nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của lá gan trong thời điểm bình thường, nhất là đối với những người gan kém.

Nếu trên tay bạn không có 3 triệu chứng này thì có nghĩa là chức năng gan đang rất tốt.

1. Móng tay không đều và ít hình lưỡi liềm

Trên thực tế, gan và móng của con người có mối quan hệ nhất định, theo y học phương Đông thì gan là bộ phận cấu tạo nên gân, móng là bộ phận quan trọng của gân.

Chúng ta thường quan sát sự thay đổi của móng để hiểu tình trạng của gan. Trong trường hợp bình thường, bề mặt móng tay của con người nhẵn, hồng hào và có hình lưỡi liềm, nhưng nếu bạn quan sát móng tay và nhận thấy bề mặt móng tay không đồng đều, có những đường thẳng đứng, số lượng hình lưỡi liềm cũng đặc biệt ít. điều này có thể xuất hiện khi gan không khỏe.

Nếu bạn không có triệu chứng này, có nghĩa là chức năng gan đang rất tốt.

Những người gan tốt thường không có 3 biểu hiện này trên tay, kiểm tra ngay để nắm được tình hình sức khỏe - Ảnh 1.

2. Lòng bàn tay bất thường

Trong cuộc sống, chúng ta thường thấy lòng bàn tay của một số người, đặc biệt là khu vực hai bên đường vân cá sẽ có một số đốm đỏ, sau khi ấn sẽ chuyển sang màu trắng, sau khi ngừng ấn sẽ chuyển sang màu đỏ, thực chất đây là biểu hiện do các bệnh lý về gan gây ra, nếu triệu chứng này kéo dài thì tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra chức năng gan, nếu không thì chức năng gan không tệ.

Những người gan tốt thường không có 3 biểu hiện này trên tay, kiểm tra ngay để nắm được tình hình sức khỏe - Ảnh 2.

3. Độ dày ngón tay không đều

Trong những trường hợp bình thường, ngón tay của mọi người thường không có khoảng trống khi chúng ghép lại với nhau, nhưng nếu bạn nhận thấy khoảng cách giữa các ngón tay đặc biệt lớn, không đều nhau đó có thể là do bất thường ở gan, đặc biệt là độ dày trên và dưới của ngón giữa.

Những người gan tốt thường không có 3 biểu hiện này trên tay, kiểm tra ngay để nắm được tình hình sức khỏe - Ảnh 3.

Điều này chứng tỏ rằng chức năng gan suy giảm, nếu không giảm bớt tình trạng trên thì tuần hoàn bên trong cũng sẽ bất thường, lâu dần gây hại cực lớn cho cơ thể.

Nguồn và ảnh: Sohu, The Healthy

Theo Chang

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên